Cách nấu lẩu dê khô đậm vị ăn là ghiền

Cách nấu lẩu dê khô đậm vị ăn là ghiền

Đánh giá trung bình

Mô tả

Lẩu dê khô là món ăn rất hot thời gian gần đây, nhất là vào những ngày mùa đông này, cùng gia đình quây quần bên một nổi lẩu dê thì không còn gì bằng. Cách nấu lẩu dê khô không quá cầu kỳ, nhưng cũng cần có sự tinh tế để nồi lẩu mang hương vị thơm ngon, đậm đà, không hôi. Dưới đây, Reviewtop.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách nấu lẩu dê khô “chuẩn không cần chỉnh”

Nguyên liệu nấu lẩu dê khô

Thịt dê thui vàng da: 1kg

1 củ khoai môn: 300g

Măng chua vàng: 200g

Đậu phụ chiên vàng: 4 miếng

Đậu phụ non trắng: 1 miếng

Dừa: 2 trái (lấy nước trong dừa)

Củ sen: 200g

Nấm mèo: 3 tai

Lá tía tô: 50g

Củ gừng: 50g

Đinh, hồi, quế, táo tàu, vỏ quýt: 70g mỗi loại

Ngũ vị hương bịch nhỏ

Chao trắng: 5 viên

Rượu trắng: 200ml

Tàu hũ ki: 1 miếng

Muối, bột ngọt, dầu ăn, hành tím,

Các loại rau như cải bẹ xanh, tần ô, hẹ

cách nấu lẩu dê khô

Khá nhiều nguyên liệu để có được một nồi lẩu dê khô đúng chuẩn

Cách nấu lẩu dê khô

Cách nấu lẩu dê khô chi tiết theo từng bước

Bước 1:

Rửa sạch thịt dê rồi thái thành từng miếng nhỏ hình vuông. Tiếp theo đổ rượu trắng cùng với 100ml nước và gừng đã được giã nhuyễn vào để ngâm thịt. Ngâm trong vòng 15 phút để khử hết mùi hôi của thịt.

Sau đó đổ thịt ra, để ráo nước, nhớ là không rửa lại thịt với nước lạnh. Tiếp tục ướp thịt với tỏi, hành tím và tía tô đã được băm và thái nhỏ. Cùng với đó là một ít ngũ vị hương, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh hạt nêm và 1 thìa canh rượu trắng. Ướp thịt trong vòng khoảng 1 tiếng để thịt dê ngấm đều da vị.

Bước 2:

Nấm mèo đem ngâm nước nóng, cho ít muối vào để nấm nở đều, sau đó rửa sạch, cắt bỏ đầu, lấy phần thân thái miếng nhỏ.

Măng chua tước thành từng sợi nhỏ.

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, bổ thành từng khúc vuông vừa ăn.

Bước 3:

Cho chảo lên bếp, đổ dầu và chiên vàng khoai tây đã được bổ và làm sạch ở bước 2.

Đinh, hồi, táo tàu, quế, vỏ quýt mang tất cả rang sơ chảo nóng.

Tàu hũ ki xé thành từng miếng vừa ăn rồi mang chiên vàng.

Đậu hũ chiên vàng và đậu hũ non trắng đem cắt thành các miếng vuông.

cách nấu lẩu dê khô

Chế biến thịt dê sao cho không hôi?

 

Bước 4:

Củ sen gọt vỏ, cắt miếng mỏng. Rau tía tô cắt sợi. Lấy chảo làm nóng một ít dầu sau đó cho chao vào chảo nóng đánh tan chao. Thêm một ít nước, đường bột ngọt, sa tế, nêm vừa ăn thì đổ chao ra chén.

Bước 5:

Hành tỏi đã được băm nhuyễn đem phi thơm, sau đó cho thịt dê vào xào cho đến khi săn thịt. Cho nước dừa ( hoặc nước hầm xương) vào nồi hầm thịt dê trong vòng 15 phút. Để lửa nhỏ và luôn vớt hết bọt trên mặt nước.

Sau 30 phút thêm vào củ sen, nấm mèo, các gia vị thuốc bắc vào nấu chung với thịt dê khoảng 30 phút nữa rồi cho thêm tía tô vào thì tắt bếp. Lưu ý đinh, hồi, quế, táo tàu, vỏ quýt không nên bỏ quá nhiều vào nước sẽ bị nặng mùi thuốc bắc nước lẩu không còn ngon.

Khi bạn thấy nước có mùi thơm, ngả sang màu nâu thì bạn thêm muối, bột ngọt cho vừa miệng rồi vớt các gia vị thuốc bắc đó ra.

Bước 6:

Đổ toàn bộ ra nồi lẩu, chờ khi lẩu sôi cho nấm, khoai môn, đậu phụ chiên vàng, đậu phụ non đã cắt miếng cho vào lẩu. Lẩu ăn kèm thêm các loại rau và mì trụng, kết hợp với món chấm chao đánh.

Như vậy, chỉ với 6 bước không quá phức tạp, bạn đã tự mình chế biến được một nồi lẩu dê khô thơm ngon cho cả nhà rồi. Có thể thấy, cách nấu lẩu dê khô không mùi, đúng vị không khó nhưng khá phức tạp ở khẩu chuẩn bị và phối các nguyên liệu sao cho hợp lý, đòi hỏi sự tỷ mỉ, cẩn thận của người đầu bếp.

cách nấu lẩu dê khô

Thịt dê là một trong những món ẩm thực được rất nhiều người ưa chuộng. Ngoài hương vị thơm ngọt, lôi cuốn, thịt dê còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là tác dụng giữ ấm cơ thể. Do đó, chọn lẩu dê khô cho những ngày đông là vô cùng phù hợp.

Lẩu dê khô Thu Béo – Top quán lẩu dê ngon Hà Nội

Nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian để tự nấu lẩu dê khô tại nhà thì có thể lựa chọn đến các quán, nhà hàng chuyên thịt dê. Một trong những quán lẩu dê khô nức tiếng ở Hà Nội chính là Lẩu dê khô Thu Béo – tại địa chỉ số 11, ngõ 290, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Đây là cơ sở 3 trong chuỗi Lẩu dê khô Thu Béo được rất nhiều thực khách yêu thích, thường xuyên lui tới.

cách nấu lẩu dê khô

Lẩu dê khô Thu Béo, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Lẩu dê khô Thu Béo phục vụ khách hàng với rất nhiều loại món ngon từ thịt dê như: dê chao tỏi, sườn dê nướng, thịt dê xông hơi, lẩu dê khô, thịt dê nướng ngũ vị, cà dê trần ngải cứu… cùng các món ăn kèm hấp dẫn khác.

Nguyên liệu chế biến rất tươi ngon, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không gian nhà hàng sang trọng, thoáng đãng, phục vụ được số lượng 80-100 người cùng lúc.

Bên cạnh đó, đội ngũ đầu bếp, nhân viên phục vụ tại lẩu dê khô 290 Kim Mã cũng rất giàu kinh nghiệm, chuyên môn. Tất cả đều có ít nhất 3 năm kinh nghiệm. Nhà hàng luôn thường trực có 2 bếp trưởng và 3 phụ bếp sẵn sàng phục vụ khách.

cách nấu lẩu dê khô

Nồi Lẩu dê khô Thu Béo cực kỳ hấp dẫn

Địa chỉ liên hệ:

Quán Dê Ngon Hà Nội – Lẩu Dê Khô Thu Béo cơ sở 3

Vị trí: số 11 Ngõ 290 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội

Liên hệ đặt bàn: 0985.118.910

Với những thông tin trong bài viết này, hy vọng bạn đã biết cách nấu lẩu dê khô sao cho ngon nhất, cũng như có thể tham khảo địa chỉ lẩu dê khô tốt nhất cho những buổi ăn uống bên ngoài ấm cúm cùng gia đình.

Đừng quên theo dõi thêm nhiều tin tức ẩm thực, món ăn, nhà hàng hấp dẫn khác tại Talk.vn nhé!

Thống kê

99 Views
2 Ratings
0 Favorite
Share