Vssid là gì? Ứng dụng vssid có bắt buộc không?

Vssid là gì? Ứng dụng vssid có bắt buộc không?

Nhu cầu tra cứu ngày càng tăng cao trong bối cảnh công nghệ thông tin ngày càng phát triển. Việc cho ra mắt ứng dụng Vssid là một kết quả đáng khích lệ của ngành Bảo hiểm tại Việt Nam. Vậy ứng dụng Vssid là gì? Ứng dụng Vssid có bắt buộc không? 

Để tìm hiểu những thông tin trên, Talk.vn mời bạn đọc và tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Ứng dụng Vssid là gì? 

Vssid là gì chính là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Vssid là một ứng dụng bảo hiểm xã hội số được sử dụng trên các thiết bị điện thoại thông minh ngày nay do BHXH Việt Nam xây dựng, phát hành và quản lý. 

Xem thêm bài viết: Dân mạng “Dậy sóng” khi ông Nawat body shaming Thiên Ân

Ứng dụng Vssid là gì?
Ứng dụng Vssid là gì?

Sự ra đời của ứng dụng Vssid chính là một kết quả đáng khích lệ của ngành Bảo hiểm tại Việt Nam khi nó được ra mắt với mục đích hỗ trợ người dùng, người tham gia Bảo hiểm xã hội hoặc Bảo hiểm y tế (BHYT) dễ dàng tiếp cận thông tin. Đồng thời, trên ứng dụng Vssid còn cho phép người dùng tra cứu, thực hiện các dịch vụ công nhanh chóng và tiết lợi. Tiết kiệm một chi phí lớn khi thay thế sổ BHYT và BHXH.

Xem thêm  Tặng acc Blox Fruit free 2022 - Nhận 1000+ acc VIP 0k

Nhờ sự ra đời của ứng dụng Vssid đã tạo điều kiện cho người dùng tìm hiểu sâu hơn về những quyền lợi của họ khi tham gia BHYT và BHXH.  Hiện nay, Vssid đã cho phép người dùng tải ứng dụng vssid trên máy tính

Ứng dụng Vssid có bắt buộc không?
Ứng dụng Vssid có bắt buộc không?

Ứng dụng vssid có bắt buộc không? 

Bên cạnh câu hỏi Vssid là gì thì ứng dụng vssid có bắt buộc không cũng là câu hỏi thắc mắc của nhiều người hiện nay khi tham gia BHYT và BHXH. 

Theo Cơ quan BHXH Việt Nam cho biết người dùng không bắt buộc phải tải ứng dụng vssid. Tuy nhiên, đối với những ai đang sử dụng điện thoại thông minh thì Cơ quan BHXH Việt Nam vẫn khuyến khích người dùng tải ứng dụng về máy để được tìm hiểu, tra cứu những thông tin quan trọng khi tham gia BHXH hoặc BHYT. 

Tính năng của úng dụng Vssid
Tính năng của ứng dụng Vssid là gì?

Ngoài ra, khi tải ứng dụng Vssid về thiết bị người dùng sẽ được hưởng nhiều lợi ích sau: 

Dùng Vssid để thay thế sổ BHYT hoặc sổ BHXH 

Theo công văn 1493/BHXH-CSYT của Cơ quan Bảo hiểm Việt Nam, người tham gia BHXH và BHYT có thể sử dụng ảnh thẻ trên BHYT hoặc mã QR trên ứng dụng Vssid từ ngày 1/6/2021. 

Trong quá trình cung cấp thông tin người tham gia BHXH và BHXH để thăm khám và chữa bệnh, Cơ quan Bảo hiểm Việt Nam cho phép người dùng sử dụng ứng dụng Vssid để thay thế cho sổ BHYT và sổ BHXH truyền thống. Vì ứng dụng Vssid đã tích hợp đầy đủ thông tin của người tham gia BHYT và BHXH. 

Xem thêm  Xem lịch sử nạp thẻ garena nhanh chóng và miễn phí

Để sử dụng Vssid thay thế cho sổ BHYT và BHXH trong quá trình khám bệnh, thực hiện như sau: 

Bước 1: Tải ứng dụng Vssid, bạn có thể lựa chọn tải ứng dụng vssid trên máy tính hoặc trên thiết bị điện thoại 

Bước 2: Đăng nhập ứng dụng Vssid, nếu chưa có tài khoản bạn phải bắt buộc đăng ký tài khoản Vssid 

Bước 3: Vào mục quản lý cá nhân, chọn mục Thẻ BHYT hoặc Thẻ BHXH 

Bước 4: Chọn vào ô Hình ảnh thẻ, lúc này màn hình sẽ hiển thị thẻ BHYT hoặc BHXH của người tham gia 

Bạn hãy dùng thẻ này để điền thông tin và xuất trình cho nhân viên tại các cơ sở y tế, bệnh viện để được thăm khám và chữa bệnh. 

Cung cấp thông tin 

Ứng dụng Vssid hỗ trợ và cung cấp đầy đủ các thông tin như thông tin thẻ BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp, thông tin về các chính sách và quyền lợi về các chế độ của BHYT và BHXH, lịch sử khám và chữa bệnh, … 

Hỗ trợ tiện ích tra cứu 

Ứng dụng Vssid trên máy tính hoặc trên điện thoại đều hỗ trợ người dùng tra cứu những tiện ích liên quan như: mã số BHYT và BHXH, cơ quan BHXH, các cơ sở thăm khám, các đơn vị tham gia BHXH, chữa bệnh bảo hiểm y tế,… một cách nhanh chóng và tiện lợi. 

Hỗ trợ trực tuyến 24/7 

Ứng dụng Vssid cung cấp các tính năng hỗ trợ người dùng 24/7 bằng hệ thống Chatbot – trả lời tự động, câu hỏi thường gặp, hoặc tổng đài hỗ trợ 1900 9068. 

Xem thêm  Bão Noru 2022: Những thiệt hại đầu tiên về bão Noru gây ra

Cung cấp tin tức liên quan về bảo hiểm Việt Nam 

Vssid cung cấp nhanh các tin tức liên quan về bảo hiểm Việt Nam như thông tin về chính sách và hỗ trợ của BHXH, hướng dẫn sử dụng ứng dụng, hướng dẫn thực hiện các dịch vụ hành chính công hoặc dịch vụ thanh toán trực tuyến,… Tất cả các thông tin đều được lấy từ Cổng Thông tin điện tử của BHXH Việt Nam. 

Khám phá chuyên mục tổng hợp để khám phá nhiều thông tin hơn

Trên đây là những thông tin về ứng dụng Vssid là gì và ứng dụng Vssid có bắt buộc không? Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đến bạn nhiều điều bổ ích liên quan đến ứng dụng Vssid cũng như các chính sách liên quan đến BHXH và BHYT. 

Đừng quên tải ứng dụng Vssid về máy tính hoặc thiết bị di động của bạn để được hưởng nhiều lợi ích thú vị từ ứng dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại 1 bình luận để được Talk.vn trả lời và hỗ trợ nhanh nhất. 

Thông tin liên hệ:
Email: talkvn.entity@gmail.com
Website: https://talk.vn/

Tags :
Để lại bình luận của bạn