Chứng khoán SSI trở lại ngôi đầu về vốn điều lệ

Chứng khoán SSI trở lại ngôi đầu về vốn điều lệ

Chứng khoán SSI là một trong những công ty đầu tiên xuất hiện trên thị trường chứng khoán Việt. Mang màu sắc mới, liên tục đánh giá và triển khai các hạng mục đầu tư mới cũng như không ngừng phát triển cơ sở hạ tầng, nhân lực SSI đưa mình đến một trang mới của thị trường. 

Để có thể hiểu hơn về đơn vị chứng khoán SSI mời nhà đầu tư cùng Talk tìm hiểu thông qua những thông tin bên dưới bài viết

Đôi nét giới thiệu về chứng khoán SSI 

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) được ra đời vào tháng 12 năm 1999, là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại Thị trường Chứng khoán Việt Nam.

Sau 21 năm vận hành theo cơ chế thị trường, Công ty đã tăng trưởng trở thành 1 định chế tài chính lớn nhất trên thị trường, với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất sở hữu mức vốn điều lệ nâng cao hơn 1500 lần.

Bằng tiềm lực tài chính vững mạnh, hoạt động quản trị công ty theo tiêu chuẩn quốc tế, hàng ngũ nhân sự hùng hậu và chuyên nghiệp, chứng khoán SSI luôn cung ứng cho các bạn những sản phẩm, dịch vụ nổi bật và toàn diện, đảm bảo tối đa thuận tiện cổ đông.

Hiện nay, chứng khoán SSI có mạng lưới hoạt động rộng rãi tại các thị thành lớn trên cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng. 

chứng khoán SSI

Tầm nhìn: Chúng ta cộng thành công

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI) hoạt động dựa trên tầm nhìn “Chúng ta cộng thành công”.

Xem thêm  Cách tải eFootball 2023 trải nghiệm game bóng đá kinh điển 

Thành công của SSI chính là được tận tâm, tận lực đem lại hiệu quả hợp lý cho Khách hàng, Cộng sự, Đối tác, Cổ đông và Cộng đồng. Chúng tôi phát hiện những thời cơ đầu tư mới trong thị trường tài chính và biến những cơ hội này thành lợi nhuận trong tầm tay.

Sứ mệnh: Kết nối vốn và thời cơ đầu tư

Sứ mệnh gắn kết thời cơ đầu tư với các nguồn lực tài chính luôn định hướng hầu hết sản phẩm và dịch vụ của chứng khoán SSI tại thời khắc hiện nay cũng như trong tương lai. 

Giá trị cốt lõi chứng khoán SSI

Sẵn sàng giải pháp: Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và chuyên tâm kiếm tìm biện pháp ưu việt nhất cho từng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Sâu sát chuyên môn: Là chuyên gia đầu ngành tài chính, chúng tôi vẫn không giới hạn cập nhật, nâng cao kĩ năng chuyên môn để đáp ứng lý tưởng toàn bộ tiêu chuẩn các bạn kì vọng ở SSI.

In dấu sáng tạo: Chúng tôi khuyến khích và tạo tất cả điều kiện để các cùng sự được toàn quyền tư duy sáng tạo trong chuyên môn vì quyền lợi của SSI và khách hàng.

chứng khoán SSI

 

Chứng khoán SSI ra mắt bảng giá thông minh iBoard với phổ biến tính năng vượt trội

Sau 1 thời kì lắng nghe thị trường, nhằm đáp ứng mong muốn giao dịch một thể lợi, đa số nơi, đa số thời khắc của nhà đầu tư, chứng khoán SSI chính thức ra mắt sản phẩm bảng giá iBoard (SSI iBoard) mang đa dạng cải tiến vượt trội so với bảng giá cũ. 

Bảng giá SSI iBoard mới nhất được xây dựng trên nền móng kỹ thuật thông minh, cho phép người mua vừa theo dõi thị trường, vừa đặt lệnh giao du chóng vánh trên cùng một nền tảng.

Xem thêm  Shark Bình và những mập mờ tình cảm với diễn viên trẻ

Một số tính năng nổi bật trên bảng giá chứng khoán SSI

Vượt trội về tốc độ

Nhiều màu nền khác nhau cho KH lựa mua (4 màu)

Nhiều kiểu giao diên giao dịch cho KH lựa chọn:

+ Đặt lệnh nhanh (chuyên cho giao dịch CK phái sinh)

+ Đặt lệnh cơ bản (chuyên cho giao tế chứng khoán cơ sở)

Nhiều chế độ đặt lệnh:

+ Màn hình đặt lệnh nhanh hoặc đặt lệnh thường

+ Xác nhận lệnh hoặc không

6 chiếc lệnh điều kiện phái sinh

Hỗ trợ đặt lệnh Trái phiếu SBond

Có Chức năng cảnh báo giá, +/-, khối lượng của mã CP

chứng khoán SSI

SSI trở lại ngôi đầu về vốn điều lệ

Chứng khoán SSI vừa hoàn tất đợt phát hành nâng cao vốn lên hơn 14.900 tỷ đồng, lấy lại ngôi đầu về vốn điều lệ từ VNDirect.

Công ty Chứng khoán SSI (SSI) vừa hoàn tất chào bán cổ phiếu ra sức chúng theo phương án được cổ đông ưng chuẩn tại phiên họp thường niên đầu năm.

Theo đó, doanh nghiệp này đã phát hành hơn 496 triệu cổ phiếu cho cổ đông mang giá 15.000 đồng mỗi cổ phần, nâng cao vốn lên hơn 14.900 tỷ đồng.

Đợt phát hành giúp SSI lấy lại ngôi đầu về vốn điều lệ trong nhóm những nhà hàng chứng khoán. Xếp sau SSI là Công ty chứng khoán VNDirect với vốn điều lệ hơn 12.100 tỷ và Công ty chứng khoán VPBank (VPBankSecurities) sở hữu quy mô vốn hơn 8.900 tỷ đồng.

Việc tăng vốn điều lệ này, theo chứng khoán SSI nhằm bổ sung vốn kinh doanh, bảo đảm năng lực bảo lãnh phát hành, đầu tư và cho vay giao tế ký quỹ. Trong thời gian chưa sử dụng cho vay giao tế ký quỹ, nguồn tiền sẽ được sử dụng để đầu tư trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi. Ngoài SSI, một số doanh nghiệp chứng khoán khác cũng tiếp tục nâng cao quy mô vốn.

Xem thêm  Shark Bình dính lùm xùm ngoại tình? Động thái gây bất ngờ từ “chính thất” chiều 26/8?

Tuy nhiên, trên thị trường, diễn biến kém hăng hái đang làm cho nhà đầu tư giảm thiểu tiêu dùng đòn bẩy tài chính – chỉ tiêu chịu thúc đẩy trực tiếp từ quy mô vốn của mỗi nhà hàng chứng khoán.

Theo quy định, các doanh nghiệp chứng khoán chỉ được phép cho vay margin tối đa hai lần vốn chủ sở hữu. Tỷ lệ này luôn ở sát mức trần trong năm 2021 nhưng tới cuối quý II, hầu hết đều giảm về sát 1 lần vốn chủ sở hữu.

Chứng khoán SSI và VNDirect, giữ top 2 và 3 về thị phần môi giới trên HoSE, ghi nhận dư nợ cho vay đều giảm tuần tự 31% và 32%.

Cuối quý II, chứng khoán SSI cho vay hơn 14.700 tỷ đồng, so sở hữu mức trên 21.000 tỷ đồng cuối quý I. Tỷ lệ trên vốn chủ có chỉ sắp 1,1 lần. Tương tự, quy mô cho vay của VNDirect cũng giảm từ 17.100 tỷ cuối tháng 3 xuống 11.660 tỷ đồng.

chứng khoán SSI

Lời kết

Chưa bao giờ thực sự dừng chân chứng khoán SSI vẫn đang trên đà phát triển mạnh. Là con bò đáng gờm trên thị trường chứng khoán Việt. Hy vọng qua bài viết nhà đầu tư đã có cho mình cái nhìn tổng quan về chứng khoán SSI và có những nhận định đúng khi cân nhắc đầu tư

Bài viết tham khảo: 

Để lại bình luận của bạn