Facebook thu phí người dùng 2022 - Liệu có giữ được vị thế hiện tại

Facebook thu phí người dùng 2022 – Liệu có giữ được vị thế hiện tại

Facebook thu phí người dùng đối với phiên bản trải nghiệm đặc biệt với các tính năng và sản phẩm mới hoàn toàn so với các tính năng đã có từ trước. Vậy thực hư vấn đề  Facebook thu phí người dùng ra sao?

Facebook thu phí người dùng

Từ trước đến này, người dùng đều nghĩ rằng họ được sử dụng Facebook mà không mát bất kỳ chi phí nào. Nhưng thức tế thì người dùng Facebook không phải là miễn phí, những cũng không có nghĩa là Facebook thu phí người dùng.

Công ty mẹ của Facebook là Meta có thể kiếm rất nhiều tiền khi người dùng sử dụng Facebook còn số này có thể lên đến hàng tỷ USD thông qua việc thu thập thông tin người dùng. Và sử dụng dữ liệu thông tin người dùng để phục vụ quảng cáo và được các công ty ngoài trả tiền. Có thể nói rằng, người dùng đang bán quyền tự do riêng tư của mình cho Meta khi sử dụng Facebook.

Facebook thu phí người dùng

Việc này cũng giải thích cho việc khi chúng ta nói chuyện hay tìm kiếm bất kỳ một sản phẩm nào đó thì lập tức quảng cáo liên quan đến sản phẩm sẽ được xuất hiện ngay trên Facebook.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Công ty mẹ của Facebook đã thành lập nhóm mới để tập trung nghiên cứu và hình thành các sản phẩm, có nhiều tính năng mới tại nền tảng Facebook và cả với Instagram hay WhatsApp, mà người dùng bắt buộc phải bỏ tiền ra mua thì mới có thể sử dụng vì Facebook thu phí người dùng với các tính năng này.

>>> Xem ngay: Nữ streamer xúc phạm lãnh đạo nhà nước sẽ bị truy tố ra sao?

Facebook thu phí người dùng

Meta vừa thành lập nhóm mới có tên gọi là “Trải nghiệm dùng để kiếm tiền mới”, do  cựu trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển tính năng là ông Pratiti Raychoudhury lãnh đạo.Mô hình nghiên cứu cũng sẽ sớm được triển khai và hy vọng có thể học hỏi thêm được nhiều điều và mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. 

Xem thêm  Game turbo 4.0 apk là gì? Giới thiệu phiên bản HOT nhất

Meta cũng đã chia sẻ rằng: “Bất kỳ sản phẩm hay tính năng mới nào được nghiên cứu và phát triển cũng sẽ bổ sung vào kinh doanh hoạt động quảng cáo đang có tại Meta”.

Sự chia sẻ này của Meta và việc Facebook thu phí người dùng  đã nhận được nhiều ý kiến không tích cực từ phía người dùng.

Facebook thu phí người dùng

Tờ báo The Verge đã phỏng vấn trưởng bộ phận quảng cáo và kinh doanh sản phẩm của Meta là ông John Hegeman đã chia sẻ rằng: 

“Meta sẽ không thực hiện việc bắt buộc người dùng trả tiền để không xem hay bỏ qua quảng cáo, mà công ty sẽ phát triển sản phẩm, dịch vụ và tính năng thu hút và hấp dẫn để họ tự nguyện trả phí khi sử dụng các dịch vụ đó. Nhưng hiện tại vấn chưa có bất kỳ thông tin gì về sản phẩm dịch vụ hay tính năng mới đó”.

Meta nhận thấy về lâu dài thì tính năng dùng cần trả phí sẽ có ý nghĩa đối với hoạt động kinh doanh của công ty Meta.

Hiện nay, thông tin trên vẫn đang là mối quan tâm của nhiều người và họ rất muốn biết các thông tin chính xác về việc Facebook thu phí người dùng. Và rất có thể Facebook sẽ không còn được nhiều người sử dụng khi thu phí. 

Ngoài những ý kiến trái chiều về Facebook thu phí người dùng thì Facebook và Apple cũng đang xảy ra một số vấn đề. Vậy Facebook có thể tiếp tục thực hiện kế hoạch? Hãy theo dõi thông tin  tại chuyên mục Tổng hợp nhé.

Xem thêm  Yomost FF Garena VN tặng vòng quay free nhận quà cực xịn

Thông tin liên hệ:
Email:Mail: talkvn.entity@gmail.com 
Website: Talk.vn

Tags :
Để lại bình luận của bạn