Nữ streamer xúc phạm lãnh đạo nhà nước sẽ bị truy tố ra sao?

Nữ streamer xúc phạm lãnh đạo nhà nước sẽ bị truy tố ra sao?

Vào ngày 24/08 vừa qua mạng xã lan truyền vụ việc một nữ streamer xúc phạm lãnh đạo nhà nước, có những phát ngôn không chuẩn mức trên một LiveStream của mình. Hiện công an đã vào cuộc để tiến hành điều tra vụ việc này.

Nữ streamer xúc phạm lãnh đạo nhà nước

Ngày 26/8, Cục An ninh mạng và Bộ Công an đang phối hợp với nhiều đơn vị chức năng để truy tìm một nữ streamer có tên N.T.T.L và tên tài khoản là M, 26 tuổi và quê tại Thái Bình để tiến hành điều tra nữ streamer xúc phạm lãnh đạo nhà nước. Nữ Streamer N.T.T.L. được biết là người khá có tiếng tăm trong giới, với hàng trăm ngàn người theo dõi tại nhiều nền tảng xã hội khác nhau.

Cùng ngày, Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cũng đã giao cho bộ phận Thanh tra Sở xem xét về vụ việc này. Và tiến hành xử lý đối với nữ streamer xúc phạm lãnh đạo nhà nước cấp cao.

Sở thông tin và truyền thông Hà Nội đã chia sẻ rằng quy trình xác minh cần phải  xác định thận trọng và chính xác, thực hiện các trình tự theo đúng quy định của pháp luật. 

>>> Xem thêm: Bảng xếp hạng ngoại hạng anh 2022 – Arsenal tiếp tục giữ vững ngôi đầu

Nữ streamer xúc phạm lãnh đạo nhà nước

Sự việc diễn ra vào ngày 24/08 trong buổi livestream cửa N.T.T.L trên nền tảng mạng xã hội Facebook Gaming, khi có người xem bình luận những điều khiếm nhã về người hói, nữ streamer đã lấy ví dụ là một lãnh đạo cấp cao và đã có những lời nói không đúng chuẩn mực đối với vị lãnh đạo cấp cao này.

Xem thêm  Tổng hợp Code Blox Fruit mới nhất tháng 3/2023

Ngay khi clip Livestream của nữ Stream được lan truyền trên mạng xã hội, dư luận đã tỏ ra bức xúc và phẫn nộ trước những ngôn từ thiếu chuẩn mực này của cô gái và đã có những ý kiến đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm vào cuộc để tiến hành điều tra và xử lý vụ việc nữ streamer xúc phạm lãnh đạo nhà nước này.

Nhiều người còn cho rằng các cơ quan nên xử lý nghiêm nữ streamer xúc phạm lãnh đạo nhà nước để làm gương cho mọi người để chú ý về hành vi và ngôn ngữ của mình trên mạng xã hội.

Nữ streamer xúc phạm lãnh đạo nhà nước

Hiện tại, cơ quan chức năng có thẩm quyền đang vào cuộc để làm rõ vụ việc và lấy lời khai, thu thập chứng cứ với hành vi của nữ streamer xúc phạm lãnh đạo nhà nước.

Theo như quy định của pháp luật, nếu có đầy đủ các yếu tố để cấu thành tội phạm, nữ streamer xúc phạm lãnh đạo nhà nước có thể bị xử lý hình sự với tội danh Lợi dụng những quyền tự do và dân chủ do nhà nước quy định để xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích của các tổ chức, cá nhân theo Điều luật 331 thuộc Bộ luật hình sự năm 2015.

Hoặc có thể nữ streamer xúc phạm lãnh đạo nhà nước sẽ bị xử tội Vu khống người khác theo Điều luật 156, tội làm nhục người khác thuộc Điều luật 155 của Bộ luật hình sự quy định năm 2015.

Xem thêm  Mã nạp thẻ garena free 2022 Card 50k 100k 200k chưa nạp miễn phí - Talk

Nữ streamer xúc phạm lãnh đạo nhà nước

Còn nếu hành vi của nữ streamer xúc phạm lãnh đạo nhà nước chưa đến mức truy cứu hình sự thì có thể sẽ bị xử phạt theo điểm a, khoản 1, Điều luật 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ vì đã cung cấp và chia sẻ các thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc sự thật, vu khống người khác, xúc phạm đến danh dự và uy tín cơ quan, tổ chức, gây ảnh hưởng danh dự và nhân phẩm cá nhân. Mức phạt phải chịu là từ 10 triệu – 20 triệu đồng.

Đối với vụ việc nữ streamer xúc phạm lãnh đạo nhà nước hiện vẫn đang được các cơ quan điều tra và xử lý, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc sớm nhất.

Truy cập mục tổng hợp để biết thêm thông tin về vụ việc này.

Thông tin liên hệ:
Email:Mail: talkvn.entity@gmail.com 
Website: Talk.vn

Tags :
Để lại bình luận của bạn