Bão Noru giật cấp mấy? Bão Noru 2022 di chuyển như thế nào?

Bão Noru giật cấp mấy? Bão Noru 2022 di chuyển như thế nào?

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia vào lúc 10h00, ngày 28/9 bão Noru sẽ đổ bộ vào đất liền khu vực Trung Bộ, từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi. Theo dự đoán, đây là cơn bão rất mạnh vì vậy vùng ảnh hưởng sẽ lan rộng gần như khắp miền Trung và cả khu vực Tây Nguyên. Vậy bão Noru giật cấp mấy và có sức tàn phá ra sao?

Bão Noru giật cấp mấy? Hướng đi của bão Noru 

Bão Noru giật cấp mấy? Theo Trung tâm Khí tượng Thủy Văn quốc gia, vào sáng nay (26/10) bão Noru có vị trí ở khoảng 16,0 độ Vĩ Bắc và 118,1 độ Kinh Đông trên khu vực vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông.

Vị trí tâm bão Noru cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 650 km về phía Đông với sức gió rất mạnh. Vùng gần tâm bão đi qua có sức gió giật đến cấp 12, có nơi giật đến cấp 14. Vùng cách tâm bảo khoảng 210 km sẽ có mức gió giật từ cấp 6 đến cấp 8 và giật đến cấp 12 trở lên từ vùng cách tâm bão khoảng 100 km.

bao-noru-vao-philippines
Bão Noru giật cấp máy theo hướng đi theo về đảo về Luzon (Philippines)

Theo dự báo, trong vòng 24h tới bão Noru sẽ chủ yếu di chuyển theo hướng Tây và mỗi giờ đi được khoảng 20km đến 25km đồng thời sẽ có xu hướng mạnh thêm. Đến khoảng 10h ngày 27/09, vị trí tâm bão sẽ nằm ngay trên khu vực phía Đông Nam của quần đảo Hoàng Sa, ở khoảng 15,7 độ Vĩ Bắc; 113,2 độ Kinh Đông.

Xem ngay bài viết được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay: Cập nhật bão Noru mới nhất 27/9

Bão Noru di chuyển tiếp tục theo hướng Tây và có sức gió mạnh, vùng gần tâm bão đi qua sẽ có sức gió mạnh giật cấp 13, có nơi giật đến cấp 16. Vùng biển ngoài khơi sẽ có sóng cao đến vài mét và biển động. 

Xem thêm  Hướng dẫn tải One Piece Fighting Path APK chi tiết nhất 2023
bao-noru-giat-cap-may
Bão Noru giật cấp mấy

Bão Noru bao giờ vào đất liền? Trong 24h giờ tới vùng nguy hiểm trên biển Đông kéo dài từ vĩ tuyến 2,5 đến 20,0 độ Vĩ Bắc và phía Đông kinh tuyến 110,0 độ Kinh Đông sẽ có mức gió mạnh. Đến 10h ngày 28/09, bão Noru sẽ chính thức đổ bộ vào đất liền ở khu vực Trung Bộ, từ Thừa Thiên Huế kéo dài đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh giật từ cấp 11 lên cấp 14. 

Toàn bộ tàu thuyền của ngư dân nằm trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ chịu tác động lớn từ sóng lớn, gió giật mạnh và lốc xoáy. Cấp độ thiên tai ở cấp 3. Trong 24h đến 48h tiếp theo, bão Noru hướng đi tiếp tục về phía Tây và tiếp tục mạnh thêm. Sức gió gần tâm bão đi qua giật từ cấp 11 đến cấp 14. 

Trong 3-4 ngày tới, bão Noru di chuyển sâu vào vùng đất liền khu vực Trung Trung Bộ và sẽ suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Sau đó, nó sẽ tiếp tục suy yếu thành áp thấp trên khu vực đất liền của Thái Lan. Sức gió vùng gần tâm bão sẽ suy giảm dưới cấp 6. 

Cảnh báo nguy hiểm trên biển Đông và đất liền 

Bão Noru được cảnh báo là sức tàn phá và phá hoại cực kỳ lớn vì thế ngay từ chiều 25/06 các tàu có trọng tải lớn phải ngay lập tức tìm chỗ trú bão khẩn cấp. Theo báo cáo vào hôm qua (25/06) của Phó thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì, lãnh đạo Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai vẫn còn hơn 7000 ngư dân và 739 con tàu của ngư dân miền Trung vẫn còn hoạt động ở những khu vực Bắc và giữa Biển Đông. 

Xem thêm  Download LuluBox Pro APK mới nhất hoàn toàn miễn phí

Lãnh đạo Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai phối hợp cùng với cơ quan chức năng địa phương thông qua hệ thống giám sát trên biển Đông yêu cầu các ngư dân và tàu thuyền phải nhanh chóng di chuyển vào khu vực an toàn trước ngày 26/09. 

bao-noru-vao-philippines
Hình ảnh bão noru vào Philippines

Vì Noru là một cơn bão mạnh với sức gió giật từ cấp 14 đến cấp 17 vùng gần tâm bão đi qua nên vào trưa ngày 27/09 vùng biển ngoài khơi từ Quảng Bình đến Ninh Thuận sẽ bắt đầu xuất hiện mưa to, gió lớn và kèm theo cả lốc xoáy, gió giật từ cấp 7- 8 lên cấp 10 – 11, sóng biển cao từ 7m đến 8m và sức gió tiếp tục mạnh dần, biển động dữ dội. 

Tại đất liền, khu vực từ ven biển Quảng Bình đến Phú Yên cũng sẽ bắt đầu xuất hiện mưa to và gió lớn giật từ cấp 6 và tăng dần lên đến cấp 10 vào trưa ngày 28/09. Tại khu vực Kon Tum, Gia Lai sẽ có mức gió mạnh dần từ cấp 6 lên cấp 11. Đồng thời tại những khu vực này cũng sẽ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 250mm đến 350mm. Cảnh báo sẽ xuất hiện hiện tượng sạc lở đất ở vùng núi.

Truy cập nhanh chuyên mục Tổng hợp để cập nhật các thông tin mới nhất. Tìm hiểu ngay!

Bão Noru vào Philippines với sức mạnh khủng khiếp 

Trước đó bão Noru đã đổ bộ vào Philippines và càn quét qua các hòn hảo phía đông Philippines trên đường đi đến đảo Luzon. Vào 17h ngày 25/09 bão Noru đi qua Philippines với sức gió cực mạnh với gió giật đến cấp 17. Thậm chí, cơ quan dự báo bão Philippines đã ban hành mức thảm họa đối với siêu bão Noru khi cơn bão đột ngột mạnh lên với sức tàn phá khủng khiếp. 

Xem thêm  Pokemon scarlet violet: Mở khóa kỹ năng di chuyển Koraidon & Miraidon
bao-noru-huong-di
Hình ảnh bầu trời đảo Luzon trước khi bão Noru đổ bộ vào chiều ngày 25/09

Ngoài ra, bão Noru được dự đoán là cơn bão di chuyển khá lạ thường khi bão noru di chuyển rất nhanh, thần tốc và trở thành siêu bão. Bão Noru được dự đoán là cơn bão mạnh nhất trên biển Đông trong 20 năm trở lại đây. 

Từ khóa liên quan: #bão noru giật cấp mấy #bão noru

Thông tin liên hệ:
Email: talkvn.entity@gmail.com 
Website: Talk.vn

Tags :
Để lại bình luận của bạn