Cập nhật bão Noru mới nhất 27/9: Bão Nouru mạnh thêm 1 cấp, biển động dữ dội

Cập nhật bão Noru mới nhất 27/9: Bão Nouru mạnh thêm 1 cấp, biển động dữ dội

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, cập nhật bão noru mới nhất vào lúc 4h sáng ngày 27/9, bão Noru đã đi vào biển Đông với vị trí khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 112,9 độ Kinh Đông trên vùng biển phía Đông Nam của quần đảo Hoàng Sa với sức gió mạnh. Theo dự đoán, đây là một cơn bão rất phức tạp, hướng đi khá kỳ lạ.

Bão Noru mới nhất: Sức gió tăng lên cấp 14 sau khi vào biển Đông 

Tin bão Noru mới nhất: Vào lúc 4h sáng nay (27/9), bão Noru đã tiến vào biển Đông nước ta với sức gió mạnh cấp 14, giật cấp 16. Theo như Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão Noru sức gió của bão Noru đã tăng lên một cấp so với ngày hôm qua (26/9). Bởi vì trong quá trình di chuyển, cơn bão đã được tiếp thêm năng lượng từ vùng biển nóng ẩm của nước ta vì vậy bão noru dự báo sẽ tiếp tục mạnh hơn nữa khi gần đổ bộ vào khu vực đất liền của nước ta. 

bao-noru-cap-nhat-moi-nhat
Bão Noru cập nhật mới nhất: Sức gió tăng lên cấp 14, áp sát vùng biển Đông nước ta

Trong bán kính 250km gió mạnh từ cấp 6 giật cấp 8 và với bán kính 150km gió mạnh sẽ từ cấp 10, giật cấp 12 tính từ tâm bão. Vậy bão noru sẽ đổ bộ vào đâu? Theo dự đoán, đến 16h chiều nay (27/9), bão Noru sẽ cách Đà Nẵng khoảng 300km, Quảng Nam cách 250km và Quảng Ngãi cách 250km với sức gió mạnh từ cấp 14- 1, giật cấp 16. Vào chiều vào tối nay, cả khu vực Trung Bộ sẽ bắt đầu có mưa to và gió lớn vì vậy người dân cần phải đặc biệt chú ý. 

Xem thêm  Dự báo bão số 6 trong 48h tới

Bão Noru sẽ tiếp tục giữ hướng di chuyển theo hướng Tây và đến 4h sáng ngày mai (28/9) nó sẽ áp sát vùng biển Trung Bộ từ Quảng Trị đến Bình Định với sức gió lớn và chính thức đổ bộ vào khu vực đất liền của nước ta. 

bao-noru-se-do-bo-vao-dau
Bão Noru sẽ đổ bộ vào đâu, hướng di chuyển của bão Noru

Theo cập nhật bão noru mới nhất hôm nay, phạm vi ảnh hưởng của bão Noru đã lan rộng hơn rất nhiều so với khi nó đổ bộ vào Philippines. Hiện nay, hướng đi của bão Noru khá rõ ràng và nó đang áp sát vùng biển khu vực Trung Bộ với sức gió rất mạnh, dự đoán sức gió sẽ tăng lên 2 cấp khi nó đổ bộ vào đất liền. 

Lượng mưa mà nó gây ra cũng rất lớn, đặc biệt là các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định. Gió to và mưa lớn sẽ xảy ra dồn dập và liên tục do đó sẽ không khỏi tránh được hiện tượng ngập lún, sát lở và lũ quét. Với sức gió mạnh của bão Noru như hiện nay mọi tàu thuyền trên biển đều có thể bị đánh chìm vì vậy các tàu thuyền phải lập tức di chuyển vào bờ để tránh bão. 

Xem thêm:  Bão Noru 2022: Những thiệt hại đầu tiên về bão Noru gây ra

Mọi biện pháp phòng tránh bão hoàn tất vào chiều nay 

Bão Noru mới nhất hôm nay dự đoán sẽ gây mưa lớn cho các tỉnh khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên. Do đó, nhằm đảm bảo sự an toàn cho học sinh và giáo viên, nhiều tỉnh thành khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên đã cho phép các học sinh nghỉ học từ hôm nay cho đến khi có thông báo mới để phòng tránh bão Noru. 

Xem thêm  Link tải MP3 CUỐI CÙNG THÌ - JACK
bao-noru-cap-nhat-moi-nhat
Bão Noru mới nhất hôm nay: Các tỉnh thành khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên đã thông báo học sinh nghỉ học

Đồng thời các sân bay Pleiku, Phù Cát, Chu Lai, Đà Nẵng và Phú Bài đã có thông báo đóng cửa trong 2 ngày (27/09 – 28/09). Các tàu thuyền tuyến Bắc Nam, tàu ra đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) hoặc Cù Lao Chàm (Quảng Nam) cũng đã có thông báo tạm dừng hoạt động nhằm đảm bảo sự an toàn của mọi người. 

Vào sáng nay, thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp yêu cầu các địa phương từ Quảng Trị đến Bình Định, Gia Lai và Kon Tum phải có những biện pháp ứng phó trước diễn biến phức tạp của bão. Hiện nay, 8 tỉnh thuộc vùng Trung Bộ đã có biển cấm biển. Theo cập nhật của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã có 51 con tàu và 437 người đang trong vùng nguy hiểm trên biển. 

Tuy nhiên theo nghi nhận vào sáng 26/9, mặc dù biển Đà Nẵng có sóng to và đã có biển cầm biển nhưng vẫn có rất nhiều người dân tham gia tắm biển, thậm chí có những người còn tắm biền xa bờ, ẩn chứa nhiều nguy cơ tai nạn. 

bang-cam-bien
Mặc dù đã có biển cấm tắm nhưng vẫn có rất nhiều người dân tắm biển, ghi nhận tại biển Đà Nẵng sáng nay

Hiện nay, UBND lãnh đạo của các địa phương đã có những thông báo, ứng phó trước sự nguy hiểm của cơn bão Noru. Người dân của các tỉnh Quảng Trị đến Bình Định phát huy “chiêu thức” dùng bao cát, thùng xốp, xô nhựa,… để giữ lấy mái tôn nhà. 

nguoi-dan-gia-co-nha-cua-1
Người dân gia cố nhà cửa trước khi bão Noru đổ bộ vào đất liền

Bão Noru dự báo là cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua ở vùng biển nước ta. Theo đánh giá của các chuyên gia, bão Noru có hướng di chuyển tương tự bão Xangsane đã đổ bộ vào Đà Nẵng – Quảng Nam vào năm 2006 và bão Ketsana vào Quảng Nam – Quảng Ngãi vào năm 2009. Đây đều là những cơn bão lớn gây thiệt hại nhiều đến tính mạng và tài sản của người dân khu vực Trung Bộ. 

Xem thêm  Hướng dẫn cách chơi tướng Qi Liên Quân chuẩn nhất

Bão Noru mới nhất sẽ được Talk.vn tiếp tục tổng hợp và cập nhật trong những bài viết tiếp theo! 

Thông tin liên hệ:
Email: talkvn.entity@gmail.com 
Website: Talk.vn

Tags :
Để lại bình luận của bạn