Bão Noru 2022: Những thiệt hại đầu tiên về bão Noru gây ra

Bão Noru 2022: Những thiệt hại đầu tiên về bão Noru gây ra

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết vào lúc 4h sáng nay tâm bão Noru 2022 đã đổ bộ trực tiếp vào đất liền khu vực giữa Đà Nẵng và Quảng Nam với sức gió mạnh cấp 10 – 11 giật cấp 14, giảm 2 cấp theo dự đoán trước đó. Hiện nay, tại khu vực từ Quảng Trị đến Bình Định đang có mưa to và trọng tâm mưa ở Kon Tum, Quảng Nam. 

Bão Noru 2022 đổ bộ vào khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam 

Theo ghi nhận, vào lúc 4h sáng nay, tâm bão Noru đã chính thức đi vào vùng đất liền giữa khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam với sức gió rất mạnh và lớn. Mặc dù, sức gió của bão Noru đã giảm đi 2 cấp so với dự đoán trước đó nhưng tác động của nó vẫn rất lớn. 

Tại vùng biển Quảng Trị sáng nay đã có gió mạnh khiến cho nhiều cây xanh bị gãy đổ và nhiều ngôi nhà, quán xá của người dân bị tốc mái hoặc đổ tường. 

bao-noru-moi-nhat
Một nhà dân bị tốc mái tại thị trấn Cửa Việt, huyện Co Linh do sức gió mạnh của bão Noru 2022

Còn tại khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam, nơi tâm bão đi qua đã gây ra những cơn mưa rất lớn, gió mạnh liên hồi với cường độ cấp 10 – 12, giật cấp 14. Theo ghi nhận trực tiếp bão noru vào lúc 6h40 sáng nay (28/9) gió vẫn rất mạnh làm bật gốc rất nhiều cây xanh, đổ đè lên dây diện và xe ô tô hai bên đường, gây thiệt hại về tài sản. 

Trên đường phố rất nhiều mái tôn bay tung tóe. Không chỉ vậy, tại Quảng Nam đã có rất nhiều ngôi nhà ngói bị gió thổi cuốn bay, bật nóc. So với thời điểm lúc 2h sáng thì hiện nay gió đã yếu đi nhưng vẫn còn giật khá mạnh.

Xem thêm  Shark Hùng Anh "mạnh tay" chốt deal với startup remaps

truc-tiep-bao-noru-moi-nhat

truc-tiep-bao-noru
Trực tiếp bão Noru: Cây xanh ngã đổ 2 bên đường, nhiều nhà dân bị tốc mái

Theo ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết cho đến thời điểm này vẫn chưa có thiệt hại về người. Về thiệt hại tài sản tại Đà Nẵng đã có 172 trạm biến áp mất điện, làm đổ ngã 75 cây xanh và 2 nhà dân bị tốc mái. Cho đến thời điểm hiện tại đã có 86 trạm biến áp khôi phục lại điện và nhiều người dân đã bắt đầu ra đường dọn dẹp bất chấp trời vẫn mưa to.

Xem thêm bài viết: Siêu bão Noru: Thiệt hại giảm đáng kể

Tại Đà Nẵng cũng đã xuất hiện những các xe xử lý xử cố nhằm giúp đỡ người dân, tiến hành báo cáo và khắc phục hậu quả do bão Noru 2022 gây ra. 

Các tỉnh cũng đã vừa báo cáo nhanh đến nay vẫn chưa có thiệt hại về người, sức khỏe người dân được bảo đám. Các tỉnh tiếp tục khẩn trương rà soát và tiến hành khắc phục sửa chữa, kiểm tra và tổng hợp thiệt hại sau khi bão tan. 

Bão Noru đang ở đâu? 

Hiện tại, bão Noru đang ở đâu? Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, vào lúc 6h sáng nay (28/9) bão Noru đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Trong 3h giờ tới, bão tiếp tục di chuyển về hướng Tây, suy yếu thành áp thấp và tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp. Hiện nay bão Noru đang ở phía Tây tỉnh Quảng Nam. 

Xem thêm  Bảng xếp hạng ngoại hạng anh 2022 - Arsenal tiếp tục giữ vững ngôi đầu
nhung-thiet-hai-dau-tien-cua-bao-noru
Trực tiếp bão Noru mới nhất: Tiếp tục có mưa to tại các tỉnh thành Trung Trung Bộ và Tây Nguyên

Tuy nhiên, bão Noru sẽ tiếp tục gây mưa to đến rất to tại các vùng Trung Trung Bộ và Tây Nguyên. Do đó, theo dự báo vào ngày hôm nay sẽ xuất hiện tượng sạt lở đất, lũ quét ở các khu vực miền núi, đặc biệt là khu vực Kon Tum, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam. Khu vực hạ du sông đê, trũng thấp đề phòng hiện tượng ngập ún. 

Trước đó, vào lúc 15h chiều ngày 27/09 tại một thị trấn ở Quảng Trị đã xuất hiện lốc xoáy. Cơn lốc xoáy đã gây nhiều thiệt hại về của cải, tài sản và nhà cửa của người dân mặc dù cơn bão Noru 2022 chưa đổ bộ vào đất liền khu vực Trung Trung Bộ.

Giông lốc cũng đã khiến rất nhiều ngôi nhà bị tốc mái, thậm chí có một vài ngôi nhà của người dân còn bị sập và biến cả khu chợ Cửa Việt (thuộc thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị) thành một đống tan hoang, nhiều ki ốt chợ bị tốc mái. 

loc-xoay-quang-tri
Lốc xoáy tại Quảng Trị trước khi cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền

Sau cơn lốc đã có 4 người dân bị thương và đã được đưa đi cấp cứu. Các lực lượng chức năng đã ráo riết phối hợp với người dân địa phương để dọn dẹp hiện trường, khắc phục hậu quả trước khi cơn bão Noru 2022 đổ bộ vào tối 27/9. 

loc-xoay-quang-tri
Lực lượng chức năng và người dân phối hợp tìm vàng cho một cửa tiệm tại chợ Cửa Việt, Quảng Trị

Xem thêm chuyên mục Tổng hợp để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất được nhiều người quan tâm!

Theo thông tin ghi nhận được lốc xoáy đã cuốn tốc mái tại tiệm vàng Phúc Thịnh ở chợ Cửa Việt khiến cho cửa hàng mất rất nhiều vàng. Chiều hôm qua, người dẫn cùng lực lượng chức năng phối hợp cùng nhau tìm vàng giúp cho cửa tiệm nhưng vẫn không thể tìm thấy. Trong khi đó chủ tiệm vàng thì bị thương và chỉ biết khóc trong vô vọng trước những thiệt hại mà cơn lốc gây ra. 

Xem thêm  2022 Facebook và Twitter tìm cách thu phí - Liệu người dùng có quay xe

Ngoài ra đã có 180 hàng quán và 120 ngôi nhà bị tốc mái sau cơn lốc và có 2 ngôi nhà bị lốc cuốn bay mái hoàn toàn. Người dân tại thị trấn Cửa Việt cũng không ngờ được rằng chỉ vài phút cơn lốc đi qua đã gây rất nhiều thiệt hại về tài sản và của cải người dân nơi đây trước khi cơn bão Noru 2022 đổ bộ. 

Thông tin liên hệ:
Email: talkvn.entity@gmail.com 
Website: Talk.vn

Tags :
Để lại bình luận của bạn