Shark Hùng Anh "mạnh tay" chốt deal với startup remaps

Shark Hùng Anh “mạnh tay” chốt deal với startup remaps

 Trong chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ 2022 mùa 5, tập 11 Shark Hùng Anh đã chốt deal thành công để “nuôi” một startup remaps môi giới BĐS cho đến khi nào bán được hàng. 

Startup Remaps là gì? 

Vừa xuất hiện trong tập 5, chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ 2022, anh Lê Minh Đức – nhà sáng lập của nền tảng proptech (một công nghệ bất động sản) có tên gọi là Remaps đã kêu gọi đầu tư 1 triệu USD cho 20% cổ phần của công ty. 

anh-le-minh-duc-startup-remaps
Anh Lê Minh Đức – Nhà sáng lập startup remaps

Mở màn phần giới thiệu, anh Lê Minh Đức đã đi thẳng vào trọng tâm vấn đề: Startup Remaps là công cụ tiện ích, cung cấp cho người dùng biết được các vị trí bất động sản dựa vào những giấy tờ ủy quyền trước đó.

Ứng dụng cho phép người dùng biết được kế hoạch quy hoặc để biết rõ tìm năng của bất động sản đó, tham khảo và so sánh giá của bất động sản đó với những bất động sản khác dựa trên những số liệu thống kê và phân tích. Trên ứng dụng cũng có một cộng đồng dành cho những người môi giới bất động sản và người mua, người bán. 

Hiện nay Remaps đã có một trang web với những thông tin của khoảng 17.5 triệu mảnh đất của toàn bộ 21 tỉnh thành trên cả nước. Vì vậy, người dùng có thể dễ dàng tìm gõ và tìm kiếm những thông tin của trang web trên Google theo những từ khóa, để tìm và tham khảo những thông tin của mảnh đất được đăng tin trên trang web như giá tiền, kích thước, quy hoạch, dẫn đường. Hoặc người dùng cũng có thể tự do đăng tin rao bán, chia sẻ những thông tin liên quan đến lĩnh vực Bất động sản chỉ với một vài thao tác đơn giản. 

Xem thêm  Top 5 Game mobile offline cho người "thích một mình"

Cho đến nay trang web Remaps đã hoạt động được 2 năm với số lượt người sử dụng là 1,2 triệu người và có 110.000 người đã đăng ký tài khoản sử dụng trên trang web Remaps. Ngoài ra, theo bảng xếp hạng các nền tảng bất động sản hỗ trợ cho người Việt Nam, web Remaps đang đứng ở vị trí thứ 6 theo Similar Web. Theo thống kê, mỗi ngày trang web phục vụ cho khoảng 8.000 đến 10.000 người. 

thuong-vu-bac-ty-2022-mua-5
Thương vụ bạc tỷ 2022, mùa 5, tập 11

Bài viết được quan tâm nhất hiện nay: Shark Tank pha chế kêu gọi vốn 5 tỷ. Nhấn để xem ngay!

Đến năm 2022, anh Lê Minh Đức đã đầu tư được khoảng 13,5 tỷ trải qua 3 lần kêu gọi vốn. Theo lời anh Đức trình bày: Đầu tiên là anh cùng với đồng đội của mình đã góp vốn đầu tư lại và làm Minimum viable product (viết tắt là MVP – sản phẩm khả thi tối thiểu).

Sau khi đã làm xong, anh cùng đồng đội của mình mới bắt đầu đi kêu gọi vốn đầu tư và đã có một nhà đầu tư tham gia. Tiếp theo đó anh cũng kêu gọi được một nhà đầu tư khác với mức 10 tỷ cho một đợt nhưng vì lý do dịch bệnh nên nhà đầu tư đó đã không thể tham gia gia đầu tư được như theo kế hoạch. 

Về mô hình kinh doanh, anh Đức cho biết rằng: Mô hình kinh doanh của startup remaps hướng đến 3 nhóm chính là: 

  • Thu lợi nhuận từ người dùng, hiện nay đã có mức doanh thu 170 triệu 
  • Thu lợi nhuận từ các dịch vụ API (tức là Application Programming Interface, đây là phương thức kết nối trung gian các ứng dụng và thư viện), hiện nãy cũng đã có mức doanh thu là 230 triệu 
  • Thu lợi nhuận từ các dịch vụ quảng cáo 
Xem thêm  Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu gmail đơn giản nhất 2023

Tiếp theo đó anh Lê Minh Đức cũng trình bày về kế hoạch mà startup remaps sử dụng nguồn vốn: Anh sẽ sử dụng 60% vốn để thực hiện những kế hoạch về truyền thông và 40% vốn còn lại anh sẽ đầu tư để cải thiện chất lượng dịch vụ của sản phẩm bao gồm cải thiện dữ liệu thông tin, cải thiện tốc độ truy cập và cải thiện trình độ của người dùng, đồng thời tăng dữ liệu. 

Màn chốt deal “mát tay” của Shark Hùng Anh 

Sau màn trình bày của anh Đức, với kiến thức sâu rộng của mình Shark Hưng đã ngay lập tức đặt những câu hỏi chi tiết cho anh Đức về các vấn đề liên quan đến startup remaps như khả năng cập nhật thông tin quy hoạch, listing khả năng cập nhật ứng dụng, tính pháp lý, v..v…

Anh Đức cũng cho biết thêm anh không thu tiền từ listing vì anh muốn rằng người đăng bài phải có trước một bất động sản. Và hiện nay trên remaps cũng đã có tính năng cập nhật bản đồ quy hoạch, kể từ lúc có bản tin quy hoạch thì cứ 4 đến 8 tiếng remaps sẽ tự động cập nhật lại. 

Shark Hưng cũng nhận định thêm vì có sự quản lý chặt chẽ nên đã hạn chế được một số người cố tình đăng tin rao bán không có thật, ngăn chặn tình trạng móp méo thông tin thị trường.  

Tiếp đó, Shark Hùng Anh thắc mắc về kế hoạch, dự tính bao lâu thì startup remaps có thể hoàn vốn, đạt doanh thu như đã dự kiến thì anh Đức đã trả lời là cuối năm. Đồng thời startup remaps sẽ tiếp tục triển khai 5 nguồn vốn còn lại. Anh Đức bổ sung thêm hiện tại cả công ty có 14 người và đa số chỉ làm parttime nên vốn chi ra nhiều nhất vẫn cho IT và các chi phí server. 

Xem thêm  Đăng ký garena, cách tạo tài khoản Garena dễ dàng, đơn giản
shark-hung-anh
Shark Hùng Anh

Shark Hùng Anh nhận thấy rằng sản phẩm của startup remaps rất tốt nên đã đề nghị đầu tư 10 tỷ cho 40% cổ phần. Và Shark Hùng Anh cũng cho biết shark sẽ đầu tư tối thiểu là 10 tỷ cho 3 năm đầu và đầu tư đến khi nào starup bán được sản phẩm. Đầu tư bao nhiêu đi chăng nữa, shark cũng chỉ lấy 40% cổ phần của công ty. 

Truy cập nhanh mục tổng hợp để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích khác bạn nhé!

Cuối cùng, anh Đức cũng đã đồng ý với màn chốt deal cùng shark Hùng Anh: Tổi thiểu 10 tỷ đồng cho 40% cổ phần trong chương trình Thương vụ bạc tỷ 2022. 

Thông tin liên hệ:

  • Email:Mail: talkvn.entity@gmail.com 
  • Website: Talk.vn
Tags :
Để lại bình luận của bạn