Shark Tank pha chế bỏ học kêu gọi vốn 5 tỉ bị chê "chém gió, ngáo ngôn"

Shark Tank pha chế bỏ học kêu gọi vốn 5 tỉ bị chê “chém gió, ngáo ngôn”

Shark Tank pha chế kêu gọi vốn 5 tỷ trong khi khẳng định có thể tự kiếm được 1 tỷ/ tháng bị “dàn cá mập” tại chương trình Shark Tank – Thương mại bạc tỷ cho rằng “chém gió, ngáo ngôn”. 

Trong tập 11, chương trình Shark Tank mùa 5 đã có một màn kêu gọi vốn khá hài hước của startup cà phê do anh Huỳnh Vũ Tiến là người sáng lập. Anh khẳng định mình là một thiên tài, bỏ học nhưng vẫn có thể tự thu về doanh thu 1 tỷ/ tháng nhờ việc học pha chế. 

shark-tank-pha-che-1
Shark Tank pha chế bỏ học bị “dàn cá mập” chê là chém gió

Shark Tank pha chế tự tin khẳng định thu nhập 1 tỷ đồng/ tháng 

Trong chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ, mùa 5, tập 11 đã diễn ra một màn kêu gọi vốn hết sức hài hước của startup cà phê do anh Huỳnh Vũ Tiến là người sáng lập. Đến với chương trình, anh đã mở màn bằng một tiểu phẩm dựa trên bối cảnh tại một quán café có tên là Nectar, cũng là một thương hiệu trong ngành F&B mà anh kêu gọi vốn đầu tư. 

shark-tank-pha-che
Anh Huỳnh Vũ Tiến và “Shark Bình

Tại chương trình, anh Huỳnh Vũ Tiến chia sẻ rằng anh sinh vào năm 1995, anh đã có một quyết định táo bạo là bỏ học Đại học tại trường RMIT và khởi nghiệp mở chuỗi quán café nhượng quyền từ năm 2015. Anh khẳng định rằng chuỗi café của anh là một trong những chuỗi café nổi tiếng nhất Sài Gòn tạo nên một xu hướng trong ngành F&B là coffee take away mà đến bây giờ vẫn còn tồn tại. 

Anh cũng chia sẻ rằng với số vốn ban đầu để mở startup trà sữa là 1 tỷ 2, doanh thu hàng tháng từ 22 triệu đến 24 triệu đồng và thời gian hoàn vốn chỉ khoảng 12 đến 14 tháng. Anh Huỳnh Vũ Tiến cũng nói thêm rằng cho đến nay anh đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, ngành pha chế. Đến với chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 5 anh kêu gọi vốn đầu tư 5 tỷ đồng cho 25 cổ phần của startup cà phê NECTAR COFFEE. 

Xem thêm  Điện thoại iPhone 14 Chính Thức Ra Mắt Đêm Nay 7/9

Để thuyết phục “dàn cá mập” đầu tư vào startup cà phê của mình, anh Huỳnh Vũ Tiến đã đưa ra một thông tin khiến các Shark rất bất ngờ và có một chút khó hiểu rằng: Thu nhập gần đây nhất của anh là 1 tỷ đồng/ tháng nhờ việc dạy pha chế

Ngay lập tức, các shark đã tỏ ra rất ngạc nhiên và đặt ra câu hỏi: “Thu nhập 1 tỷ 1 tháng thì kêu gọi vốn 5 tỷ để làm gì?”. Sau đó, Anh Tiến liền giải thích rằng anh không hề yêu thích việc dạy pha chế vì mỗi tháng anh phải bỏ ra một khoảng tiền để chạy quảng cáo cho bản thân nhằm thu hút các học viên. Do đó, anh dần cảm thấy quá mệt mỏi, anh muốn mở quán café hơn là đi dạy pha chế. Đó cũng là lý do anh kêu gọi vốn tại chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 5. 

Tham khảo bài viết: Điện thoại Xiaomi MIX Fold 2 mới ra có gì đặc biệt?

Shark Tank pha chế nhận về “cơn mưa lời chê” từ dàn cá mập 

Sau khi chia sẻ và trả lời câu hỏi của các share: “Thu nhập 1 tỷ 1 tháng thì kêu gọi vốn 5 tỷ để làm gì?”, anh Tiến cũng thừa nhận rằng NECTAR COFFEE là quán café đầu tiên của anh và hiện nay vốn cho startup cà phê chỉ khoảng 130 triệu đồng để mua các thiết bị máy móc như máy xay café… và cuối năm 2022 anh tiếp tục “đổ” vào startup cà phê 2 tỷ đồng. 

Xem thêm  Tải miễn phí gom player 2022 - Trình phát đa phương tiện

Shark Hưng cho rằng anh Huỳnh Vũ Tiến đang “tay không bắt các shark” và shark Hùng Anh lại nghi ngờ về tiềm năng những lợi thế của anh Tiến. Vì thế anh Tiến đã đưa ra những câu hỏi ngược “Hiện tại trà sữa ở đâu là ngon nhất?” và đồng thời anh cũng đưa ra những quan điểm của anh về ngành F&B và chất lượng sản phẩm của các thương hiệu đồ uống lớn tại Việt Nam như Starbucks, v.v… 

Anh Tiến khẳng định rằng hiện tại là thời điểm thích hợp nhất khi anh đang nắm giữ trong tay sản phẩm mạnh nhất, ngon nhất thị trường đồ uống tại Việt Nam. Bằng chứng là khi anh đưa ra những món mới các học viên của anh đều tâm đắc khen ngon. Đồng thời anh cũng đưa ra thêm một lợi thế của mình về những mối quan hệ với các bạn KOL, YouTuber trong lĩnh vực review ẩm thực và khẳng định “Mở quán café dễ lắm”. 

startup-ca-phe
Shark Tank pha chế

Shark Hưng đồng ý với quan điểm của anh Tiến nhưng cho rằng “dễ mở nhưng cũng dễ đóng”. Shark Hưng cũng cho biết những món anh mời shark khá nhiều đường vì vậy không phù hợp với khẩu vị của ông. 

Shark Bình bày tỏ rằng shark rất khâm phục với tài năng của anh Tiến. Nếu ở Nhật, có thể anh Tiến sẽ xếp vào hàng “nghệ nhân” nhưng shark Bình cũng tiếp tục đặt ra câu hỏi liệu anh là “thiên tài hay thiên tai”?- Và anh Tiến tự tin khẳng định mình là thiên tài. 

Xem thêm  10+ cách tăng follow tiktok free - không buff không hack

Shark Erik từ chối đầu tư và cho rằng:”Thực sự có sự khác biệt rất lớn giữa tự tin và sự ảo tưởng”. Shark Erik cũng cho biết thêm CEO của thương hiệu Starbucks là bạn của shark. 

Shark Hùng Anh cũng từ chối deal này và khuyên anh Tiến rằng: “Mình làm ăn đừng nên quá tự tin. Bạn có thể thành công 1 lần, 2 lần chứ không thể thành công mãi mãi”. 

Shark Liên cho rằng anh Tiến nên thật sự nghiêm túc với startup cà phê và Shark cũng từ chối lần gọi vốn của anh Tiến. 

Shark Bình tiếp tục đưa ra những luận cứ cho rằng thông tin thu nhập 1 tỷ/ 1 tháng tỷ lệ nghịch với những bằng chứng mà shark tìm kiếm được. Shark Bình thẳng thắn từ chối và khuyên anh đừng “ngáo ngôn, chém gió” mà hãy biết khiêm tốn trước khi khởi nghiệp. 

Truy cập ngay Công nghệ giúp bạn cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích. 

Kết thực màn kêu gọi vốn Shark Tank pha chế, anh Tiến ra về “trắng tay” khi không có shark nào đồng ý đầu tư vào starup cà phê của anh. 

Thông tin liên hệ:

  • Email:Mail: talkvn.entity@gmail.com 
  • Website: Talk.vn
Tags :
Để lại bình luận của bạn