Shark Tank mùa 5: Startup công nghệ IoT thất bại toàn tập

Shark Tank mùa 5: Startup công nghệ IoT thất bại toàn tập

Trong tập 7 của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 5, Startup công nghệ giải pháp IoT đã có màn gọi vốn thất bại toàn tập. 

Xuất hiện trong chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 5, anh Phan Thanh Huy Cường đã có màn gọi vốn cho startup của mình với gói đầu tư 2 tỷ cho 10% cổ phần của công ty. 

Startup công nghệ giải pháp IoT

Anh Phan Thanh Huy Cường – nhà sáng lập và điều hành Công ty cổ phần Công nghệ IoT Đại Việt đã xuất hiện trong chương trình Shark Tank- Thương vụ bạc tỷ với mục tiêu kêu gọi đầu tư 2 tỷ cho 10% cổ phần của công ty. 

startup-cong-nghe
Anh Phan Thanh Huy Cường – Nhà sáng lập IoT

Công ty cổ phần Công nghệ IoT Đại Việt là một công ty chuyên cung cấp, đề xuất những giải pháp về IoT, hay còn gọi là Internet of Things – Internet vạn vật. Cung cấp các phần mềm giám sát toàn diện trong lĩnh vực công nghiệp. Nhưng giải pháp mà công ty đưa ra nhằm giúp cho các công ty, nhà máy và các nhà thầu giải quyết được những tình trạng và kiểm soát các vấn đề về nước, điện, khí Co2, năng lượng, các trạm nước thải, nước sạch cũng như hệ thống máy lạnh, điện tại các tòa nhà trung tâm. Tất cả được điều khiển chỉ thông qua một chiếc smartphone. 

Theo như anh Cường trình bày công ty của anh đã làm việc và cung cấp những dịch vụ này cho rất nhiều doanh nghiệp, nhà thầu trong lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là những nhà máy có nước bị nhiễm mặn, nhiễm phèn tại Đồng bằng sông Cửu Long. Công ty của anh đã vận hành thành công chuyển nguồn nước mặn sang nước ngọt, làm tăng hiệu suất trồng trọt chăn nuôi của các bà con tại khu vực này chỉ trong vòng 7 ngày với 1000m3/ ngày. 

Xem thêm  6+ Game xe độ hấp dẫn nhất 2022 dành cho gamer

Chưa dừng lại ở đó hiện nay công ty của anh đã liên kết với những công ty ở các quốc gia khác như Ả Rập, Mỹ, Indonesia, Myanmar để trải nghiệm và sử dụng phần mềm. Công ty của anh Cường cũng đang nghiên cứu và phát triển một số phần cứng để có thể kết nối nhanh hơn với hệ thống điện và nước. 

Anh Cường cũng chia sẻ thêm: Mặc dù anh cùng những cộng sự của mình đã nghiên cứu về các bước giải pháp phát triển từ năm 2018 nhưng mãi đến 2 năm sau anh mới có thể bắt đầu thành lập công ty IoT. Một trong những nguyên nhân xuất phát từ sự khó khăn về chi phí số hóa nền công nghiệp mà người dân đang sử dụng và những vấn đề về cách vận hành… Vào năm 2020, anh cùng team của mình mới có thể đăng ký bản quyền và đăng ký quyền sở hữu trí tuệ. 

Phần mềm và sản phẩm của công ty anh Cường đã được nghiên cứu và phát triển tại vườn Ươm công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ của Thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay những sản phẩm thuộc công ty anh Cường đang được đưa vào thị trường sử dụng từ tháng 3 năm 2022. 

Tại chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 5, tập 7 người sáng lập startup công nghệ giải pháp IoT cũng cho biết thêm về bức tranh toàn cảnh của vấn đề tài chính từ năm 2018 đến nay, công ty IoT Đại Việt đã đầu tư khoảng 3,5 tỷ đồng. Mục tiêu trong năm 2022 của công ty là đạt mức doanh thu 10 tỷ và lợi nhuận đạt từ 30% đến 35%/ năm. 

Xem thêm  FIFA Mobile Nexon Code Hàn Quốc mới nhất 2023

Ý kiến của các shark 

Sau khi lắng nghe anh Phan Thanh Huy Cường – nhà sáng lập và điều hành Công ty cổ phần Công nghệ IoT Đại Việt trình bày trong chương trình Shark Tank, các shark đã có rất nhiều ý kiến về startup công nghệ của anh. Nhưng nhìn chung các shark vẫn chưa đánh giá cao khả năng những sản phẩm thay thế con người của công ty. Đồng thời các shark cũng cho rằng startup công nghệ của anh Cường nên tìm nguồn vốn thông qua công cụ vốn vay hơn là vốn đầu tư cổ phần. 

Shark Hưng cho rằng các sản phẩm, phần mềm của startup công nghệ khá hay nhưng nó khá phụ thuộc vào năng lực của đội ngũ chuyên môn. Ngoài ra, shark Hưng cũng đặt ra thêm những câu hỏi về những chi phí lắp đặt thiết bị cứng của công ty cũng như quá trình cảm biến đến hoạt động cài đặt lập trình để đưa phần mềm vào hoạt động. 

Mặc dù có một chút lo lắng và lúng túng nhưng anh Cường vẫn giải đáp đầy đủ những thắc mắc của shark Hưng rằng các sản phẩm phần mềm của công ty anh đều có tủ điều khiển và cảm biến, nút mạng. Tất cả kết nối với phần cứng đó, đưa lên máy chủ nhằm quản lý tốt hơn và tối ưu hóa việc sửa chữa, bảo trì cũng như lập kế hoạch KPI mục tiêu. 

Shark-tank-thuong-vu-bac-ty
Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ

Tiếp đó, shark Bình cũng cho biết thêm ông khá am hiểu về lĩnh vực này nên ông nghĩ rằng startup công nghệ IoT nên tìm nguồn vốn dựa trên những công cụ vốn vay hơn là vốn cổ phần. 

Xem thêm  [UPDATE] Samsung galaxy Z Fold4 - “cơn sốt” công nghệ năm nay

Tiếp theo đó, shark Phú cũng đồng ý với shark Bình rằng quy mô kinh doanh của công ty B2B, tức là Business to Business – doanh nghiệp bán hàng cho doanh nghiệp nên startup công nghệ IoT không cần quá nhiều vốn. Do đó, ông quyết định không đầu tư. 

Ngoài ra, shark Linh và shark Liên cũng từ chối sự đề nghị này của startup công nghệ IoT vì shark Linh không có kinh nghiệm và hiểu biết nhiều trong lĩnh vực này đồng thời doanh nghiệp của shark Liên cũng đã sở hữu công nghệ này. 

Truy cập nhanh mục tổng hợp  để cập nhật các kiến thức công nghệ cho người mới. Khám phá ngay!

shark-linh
Shark Linh

Cuối cùng, shark Hưng cũng từ chối “phi vụ” này với lý do khác của ông. 

Kết thúc màn kêu gọi vốn startup công nghệ, anh Phan Thanh Huy Cường “trắng tay” khi không thể kêu gọi vốn thành công trong chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 5, tập 7. 

Thông tin liên hệ:

 • Email:Mail: talkvn.entity@gmail.com 
 • Website: Talk.vn
Tags :
 • hong-an-le

  hong-an-le

  13 Tháng Tám, 2022

  ban đầu khá là thích nhưng mà càng về sau mọi thứ càng ngày càng đi xuống chương trình cũng chẳng còn hay như trước nữa hết vui rồi

 • tien-hoang

  tien-hoang

  16 Tháng Tám, 2022

  Ừm đồng ý với bạn cmt ở trên, sau này thấy kịch bản quá nhiều, chất lượng giảm hẳn

Để lại bình luận của bạn