Vì sao Startup "Thịt chua" tại Shark Tank khiến Shark Bình "phá lệ"

Vì sao Startup “Thịt chua” tại Shark Tank khiến Shark Bình “phá lệ”

Trong tập 10 của chương trình Thương vụ bạc tỷ mùa 5, nữ doanh nhân người Mường với Startup Thịt chua tại Shark Tank đã khiến Shark Bình “phá lệ” đồng thời giành vé vàng của Shark Bình và Shark Hùng Anh. 

Startup Thịt chua tại Shark Tank là ai? 

Chủ nhân của starup thịt chua tại Shark Tank là chị Nguyễn Thị Thu Hoa. Chị cũng là nhà sáng lập của công ty Trường Foods chuyên sản xuất và phân phối thịt chua, một đặc sản của vùng đất Phú Thọ. Mở màn cho tập 10 Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 5, chị Nguyễn Thị Thu Hoa đến với chương trình Shark Tank với mục tiêu kêu gọi số vốn 15 tỷ cho 10% cổ phần cho starup của chị. 

 

thuong-vu-bac-ty-tap-10
Starup thịt chua tại shark tank

Chị Nguyễn Thị Thu Hoa là một người phụ nữ dân tộc Mông sống ở vùng thôn quê hẻo lánh của mảnh đất Phú Thọ vì vậy chị không có nhiều cơ hội để học hành, có thêm kiến thức và nhiều kinh nghiệm. Nhưng với quyết tâm và nỗ lực của mình chị đã bắt đầu khởi nghiệp từ năm 18 tuổi. Mục tiêu là mang đến cho các thực khách món thịt chua và lan tỏa đặc sản địa phương đến mọi vùng miền của Tổ quốc, chị đã không ngừng học hỏi nhằm tìm ra công thức chế món thịt chua ngon nhất, giữ nguyên hương vị đặc trưng của món thịt chua. 

Sau một thời gian cho ra mắt và phát triển thương hiệu hiện nay đã có gần 5000 điểm bán thịt chua tại Phú Thọ và những vùng, thành phố lân cận. Theo thống kê, tốc độ doanh thu của công ty khá nhanh, ở mức 30%/ 1 năm, giai đoạn từ năm 2015 đến 2022. Kỷ lục, vào năm 2021 doanh thu của công ty đạt 52 tỷ/ năm. Với sự nỗ lực và phát triển thương hiệu, mục tiêu của công ty trong 3 năm tới là đạt 420 tỷ doanh thu và trở thành nơi cung cấp và sản xuất thịt chua số 1 Việt Nam. 

Tin tức mới nhất về Startup Công nghệ được nhiều người quan tâm nhất!

startup-thit-chua
chị Nguyễn Thị Thu Hoa trong tập 10 – Thương vụ bạc tỷ mùa 5

Ngoài ra, chị Nguyễn Thị Thu Hoa cũng chia sẻ thêm rằng ban đầu mẹ của cô đã chia sẻ công thức món thịt này theo kiểu truyền thống nhưng thời gian cất giữ và sử dụng chỉ khoảng 10 đến 15 ngày. Đây là một thời gian rất ngắn để đảm bảo thịt đến tay khách hàng mà vẫn tươi ngon và bổ dưỡng. 

Xem thêm  Social Talk là gì và ảnh hưởng Social Talk đối với MXH

Tuy nhiên sau một thời gian tìm hiểu hiện nay món của công ty chị Nguyễn Thị Thu Hoa đã có thể bảo quản được 2 tháng mà vẫn không cần những phụ gia hay chất bảo quản thịt chua. Được biết để thực hiện điều này chị và những cộng sự đã đổ không biết bao nhiêu kg thịt xuống sông. Thời gian đầu nguồn cung cấp thịt chính là ở những hàng thịt tươi của người dân địa phương nhưng sau khi đã phát triển thành doanh nghiệp thì công ty đã lấy thịt tại các nhà chuyên cung cấp thực phẩm tươi sạch. 

Cũng theo tiết lộ lợi nhuận của công ty Trường Foods hàng năm là 13% và sản phẩm đạt chuẩn ISO của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm Phú Thọ. 

Sự tranh cãi nảy lửa của các Shark 

Cũng theo chị Nguyễn Thị Thu Hoa trình bày trong chương trình Shark Tank sau khi có thêm nguồn lực vốn từ các Shark mục tiêu của công ty đến năm 2024 là bắt đầu sản xuất thêm các mặt hàng từ thịt lợn hoặc phát triển các ngành kênh phân phối mà công ty đang làm. Hiện nay, ngành kênh phân phối của công ty là kênh quán nhậu vì công ty có cung cấp thêm cả nem chua. 

Vì khởi nghiệp nên hiện nay nguồn lực của công ty cũng chưa quá lớn vì vậy chị Hoa sẽ tập trung nguồn lực ở miền Bắc trước tiên sau đó mới lan tỏa xuống những vùng miền lân cận khác. 

Xem thêm  Cách nhận biết số điện thoại ảo để tránh bị lừa
Shark-tank-tap-10
Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank tập 10

Sau khi đã trình bày xong, Shark Erik Jonsson đã hỏi rằng liệu có thể xuất khẩu món thịt chua đến thị trường châu Âu và châu Mỹ được không. Nhưng chị Hoa cùng các shark còn lại cho rằng đây là điều khó có thể thực hiện được trong tương lai. 

Shark Hưng đề xuất deal rằng hai bên sẽ chia đôi cổ phần 50/ 50 hoặc Shark Hưng 50% và công ty 45%. Shark Hưng cũng chia sẻ thêm hiện nay anh đang sở hữu chuỗi bia IBiero cực kỳ nổi tiếng với doang số trăm tỷ, lợi nhuận cao gấp nhiều lần so với công ty Trường Foods nhưng giá trị doanh nghiệp của ông chỉ bằng 1/3 starup của chị Hoa. 

Shark Liên cũng đưa ra mức deal mà bà mong muốn là 15 tỷ cho 49% cổ phần cùng đề xuất sẽ công ty bước vào thị trường và thị phần của công ty có thể lan tỏa đến 63 tỉnh thành trên cả nước. 

Starup-thit-chua-tai-shark-tank 
Chị Hoa trình bày trước các Shark

Tiếp theo đó shark Bình cũng đề nghị 15 tỷ đầu tư cho 35% cổ phần và nêu các nguyên tắc làm ăn của ông: Thật thà, trao đổi thẳng thắn và tinh thần thông thoáng. 

Shark Hùng Anh cũng không quên tham gia cuộc chơi với đề nghị 15 tỷ cho 30% cổ phần. Và ngay sau đó Shark Hùng Anh đã mở két và lấy chiếc vé vàng cùng mong muốn ai ra giá cao hơn ông thì mới có thể làm việc cùng startup. 

Truy cập nhanh mục tổng hợp để cập nhật thông tin mới nhất về thế giới số!

Chính vì điều này đã khiến Shark Bình “đứng ngồi không yên” và phải đứng dậy để lấy chiếc vé vàng, giành quyền tiếp tục tham gia cuộc chơi “Anh sẽ ghi cái Golden Ticket này cho em 200 triệu, giành quyền deal với em”- ông nói. 

Xem thêm  Bắn pháo hoa 2023: Tết Dương lịch 2023 có bắn pháo hoa?

Sau một thời gian giằng co Shark Bình cho biết sẽ mời Shark Hùng Anh tham gia deal này. Đồng thời ông cũng đồng ý với mức đề nghị 15 tỷ cho 20% tại chương trình Shark Tank kèm theo điều kiện startup phải đạt được những mục tiêu, doanh thu và lợi nhuận như đã đề cập. 

Thông tin liên hệ:

  • Email:Mail: talkvn.entity@gmail.com 
  • Website: Talk.vn
Tags :
Để lại bình luận của bạn