Dự báo bão số 6 trong 48h tới

Dự báo bão số 6 trong 48h tới

Dự báo bão số 6 trong 48h tới bão sẽ di chuyển về phía Tây với tốc độ khoảng 20km/h, sức gió mạnh vùng tâm bão đi qua giật cấp 11 đến cấp 14. Theo dự đoán sẽ có 3 kịch bản khi bão số 6 đổ bộ vào khu vực đất liền của nước ta. 

Dự báo bão số 6 trong 48h tới 

Bão số 6 có tên quốc tế  là Nesat, lúc 4h sáng ngày 17/10 bão số 6 cách quần đảo Hoàng Sa 720km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đi qua giật cấp 11 đến cấp 14. Trong 24 đến 48h tới, dự báo bão số 6 sẽ di chuyển về phía Tây Tây Nam với tốc độ 15km/h và có xu hướng mạnh thêm. 

Dự báo bão số 6 trong 48h tới
Dự báo bão số 6 trong 48h tới

Đến 10h sáng ngày 18/10, bão số 6 sẽ cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 380km về phía Đông Bắc, sức gió mạnh dần lên, giật cấp 12-13, vùng gần tâm bão đi qua có thể giật cấp 15. Theo dự báo bão số 6 vì ảnh hưởng của khối khí lạnh nên bão sẽ giữ nguyên vị trí di chuyển. Đến sáng ngày 19/10, bão số 6 sẽ cách đất liền từ các tỉnh Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế khoảng 380km về phía đông đông nam, sức gió mạnh cấp 11, giật cấp 12. 

Bài viết liên quan: Lý do khiến HLV Park Hang Seo từ chức dù vẫn nặng tình

Trong 48h đến 72h sau đó, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và suy yếu dần với cường độ giật cấp 8 đến cấp 10. Mức độ rủi ro thiên tai: cấp 3. 

Xem thêm  Kỳ lạ hơn 400 người trúng số tại philippines

Cảnh báo khu vực đất liền 

Theo nhận định của ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng dự báo thời tiết Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết rằng dự báo bão số 6 có cường độ gần như giữ nguyên và ít có khả năng mạnh thêm do gặp vùng biển thoáng, không gặp ma sát địa hình làm ảnh hưởng đến đường đi và tốc độ của nó. 

Do đó khi tiến gần vào khu vực đất liền sức gió của nó có thể đạt cấp 13, giật cấp 16. Sau đó khi gặp khối không khí lạnh bão số 6 sẽ suy yếu dần khi đổ bộ vào đất liền. 

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Hưởng cũng cho biết thêm rằng phần lớn các cơn bão khi gặp khối khí lạnh sẽ suy yếu dần nhưng cũng có đôi lúc khối không khí lạnh không đủ mạnh để làm bão suy yếu nên bão vẫn sẽ khá mạnh vì vậy chúng ta cần phải cảnh giác, không được lơ là. 

Ảnh hưởng của bão số 4 hồi tháng 9
Ảnh hưởng của bão số 4 hồi tháng 9

Về cảnh báo khu vực đất liền, dự báo bão số 6 sẽ có 3 trường hợp xảy ra: 

  • Trường hợp 1: Xác suất xảy ra khoảng 50 – 60% khi bão số 6 tương tác với không khí lạnh, bão sẽ suy yếu trước khi đổ bộ và không gây mưa lớn đối với khu vực đất liền 
  • Trường hợp 2: Nguy cơ ảnh hưởng lớn, bão số 6 sẽ di chuyển về phía Nam của đảo Hải Nam (Trung Quốc) gặp khối khí lạnh và tiếp tục di chuyển thẳng vào miền Trung nước ta nhưng cường độ sẽ không giảm nhiều dự báo trước đó 
  • Trường hợp 3: Bão số 6 di chuyển về phía Nam của đảo Hải Nam (Trung Quốc) gặp khối khí lạnh, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và tan dần ngay trên biển 
Xem thêm  Hướng dẫn tạo ảnh Liên Quân đặt làm avatar khung thách đấu

Với những kịch biển trên đây khu vực đất liền sẽ ít bị ảnh hưởng hoặc có thì cũng không nhiều như cơn bão số 4 đổ bộ vào miền Trung nước ta trước đó vào tháng 9. 

Theo dự báo, sau khi bão số 6 tan không khí lạnh sẽ tăng cường dồn xuống nên khu vực Trung Trung bộ sẽ có mưa trở lại. Tuy nhiên lượng mưa sẽ không quá lớn như những đợt bão trước và sẽ kéo dài trong khoảng 2,3 ngày nên người dân cần phải chú ý vận hành các hồ chứa nước. 

Dự báo bão số 6 trên biển Đông 

Ngược lại với dự báo khu vực đất liền, về tác động trên biển của bão số 6 trong những ngày tới quần đảo Hoàng Sa sẽ có mưa to kèm theo gió mạnh giật cấp 9, cấp 10; vùng gần tâm bão đi bão giật cấp 12, 13; biển động mạnh. Trong 24 – 48h tới, bão sẽ gây mưa khu vực Bắc Biển Đông, biển động dữ dội, sóng cao từ 3-4m, vùng gần tâm bão đi qua sóng cao đến 5-6m. Khu vực giữa biển Đông sẽ có sóng cao từ 33m. 

Truy cập danh mục tổng hợp để đọc thêm nhiều bài viết thú vị hơn!

Vì vậy, các tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển cần theo dõi sát sao diễn biến và hướng di chuyển dự báo bão số 6 để nhanh chóng thoát khỏi vùng nguy hiểm. 

Dự báo bão số 6 trên biển Đông
Dự báo bão số 6 trên biển Đông

Theo Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, đến sáng ngày 17/10 có hơn 50 tàu thuyền của các tỉnh miền Trung đang hoạt động trên biển. Để đảm bảo an toàn cho người và tàu thuyền, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương kêu gọi 50 tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển nhanh chóng di chuyển đến khu vực an toàn, ít bị ảnh hưởng của bão để trú ẩn đồng thời thoát ra khỏi vùng nguy hiểm ngay lập tức. 

Xem thêm  Đâu là đội hình mạnh nhất mùa 7 game đấu trường chân lý?

Trên đây là những dự báo bão số 6 trong vòng 48h tới. Talk.Vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về cơn bão số 6 trong những bài viết tiếp theo. 

Thông tin liên hệ:
Email: talkvn.entity@gmail.com
Website: https://talk.vn/

Tags :
Để lại bình luận của bạn