Lý do khiến HLV Park Hang Seo từ chức dù vẫn nặng tình

Lý do khiến HLV Park Hang Seo từ chức dù vẫn nặng tình

Vào ngày hôm qua (17/10), VFF đã chính thức thông báo HLV Park Hang Seo từ chức vào năm 2023 vì lý do không thỏa thuận gia hạn hợp đồng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc HLV Park Hang Seo sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam sau hơn 5 năm gắn bó và đồng hành. Đây là một tin khá đáng buồn với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. 

Lý do khiến HLV Park Hang Seo từ chức 

Vào trưa ngày 17/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức thông báo HLV Park Hang Seo từ chức vào năm 2023 vì hợp đồng giữa hai bên sẽ chính thức hết hạn vào ngày 31/1/2023. Theo đó cả 2 bên không đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng.

Quyết định HLV Park Hang Seo được đưa ra rất đột ngột, khiến cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam rất bất ngờ và băn khoăn về những lý do khiến HLV Park Hang Seo từ chức dù cho đến nay ông vẫn rất “nặng tình” đối với Đội tuyển bóng đá Việt Nam. 

Xem thêm bài viết: “Choáng” trước giá dự kiến của iPad Gen 10 và iPad Pro 2022

Trong thông báo chính thức, VFF đã chia sẻ rằng: “Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang Seo đã đi đến thống nhất với sự thấu hiểu lẫn nhau và mong muốn một tương lai phát triển thịnh vượng cho đôi bên”. 

HLV Park Hang Seo từ chức
HLV Park Hang Seo từ chức

Trao đổi với báo chí, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết rằng quyết định từ chức lần này là sự tự nguyện của HLV Park Hang Seo. Vì ông muốn trong tương lai sẽ tập trung vào công tác đào tạo trẻ như ông đã chia sẻ nhiều lần với báo chí. 

Xem thêm  Cập nhật bão Noru mới nhất 27/9: Bão Nouru mạnh thêm 1 cấp, biển động dữ dội

“Việc gia hạn hợp đồng phải đương nhiên phải có sự thống nhất giữa đôi bên. Đôi bên thống nhất thì mới tiếp tục gắn bó. Nếu một trong hai bên có những dự định khác thì VFF cũng sẽ tôn trọng quyết định của HLV Park Hang Seo” – ông Lê Hoài Anh chia sẻ. 

Sau khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam chính thức thông báo HLV Park Hang Seo từ chức vào năm 2023, ông cũng cho biết: “Tôi thấu hiểu được tình cảm của người hâm mộ bóng đá Việt Nam dành cho tôi và Đội tuyển bóng đá Việt Nam. Dù rời khỏi vị trí này nhưng tôi vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự ủng hộ và tình cảm mà người hâm mộ Việt Nam dành cho tôi”. 

 

Thông cáo báo chí của VFF về quyết định HLV Park Hang Seo từ chức
Thông cáo báo chí của VFF về quyết định HLV Park Hang Seo từ chức

Trên fanpage của VFF cũng đã thông báo rằng: “Dù kết thúc quan hệ hợp đồng nhưng cả LĐBĐVN và ông Park Hang Seo vẫn sẽ giữ mối quan hệ đối tác thân thiết, cùng hướng tới mục tiêu phát triển của bóng đá Việt Nam”. 

Như vậy, AFF Cup 2022 sẽ là giải đấu cuối cùng mà HLV Park Hang Seo gắn bó với đội tuyển Việt Nam với cương vị HLV trưởng của đội tuyển quốc gia Việt Nam. 

Lời chia tay đẹp, đánh dấu cột mốc của bóng đá Việt Nam 

Dù biết rằng việc HLV Park Hang Seo từ chức và sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam là điều sẽ xảy ra nhưng nhiều người hâm mộ Việt Nam vẫn không khỏi tiếc nuối. Trong những lần họp báo với truyền thông, HLV Park Hang Seo cũng đã nhiều lần bày bỏ việc ông mong muốn được nghỉ ngơi sau một thời gian dài gắn bó với đội tuyển bóng đá Việt Nam. 

Xem thêm  5 Cách khắc phục lỗi không vào được game trên facebook

Theo nhiều fans hâm mộ đánh giá: Chia tay trong vinh quang chính là một lựa chọn thông minh của ông và đó là điều cần thiết để đội tuyển bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa. 

Truy cập danh mục tổng hợp để đọc thêm nhiều bài viết thú vị hơn!

Nhìn lại chặng đường hơn 5 năm mà HLV Park Hang Seo đã đồng hành cùng với Đội tuyển bóng đá Việt Nam, họ đã cùng nhau gặt hái rất nhiều thành công, lập được nhiều thành tích đáng ghi nhận mang tính lịch sử, giúp cho fans hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng những phút giây “hưng phấn”. Chính vì điều đó mà sau khi HLV Park Hang Seo từ chức thì mối quan hệ của ông vs bóng đá Việt Nam vẫn rất tốt đẹp, ông sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam để thực hiện công tác đào tạo lớp trẻ. 

HLV Park Hang Seo và đội tuyển bóng đá Việt Nam
HLV Park Hang Seo và đội tuyển bóng đá Việt Nam

Dù có những thất bại đáng tiếc nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng HLV Park Hang Seo đã để lại quá nhiều di sản dù chỉ hơn 5 năm gắn bó và đồng hành. Đương nhiên chúng ta cần phải biết ơn về những gì ông đã làm được để phát triển bóng đá Việt Nam đến thời điểm hiện tại. 

Tuy nhiên, những gì mà HLV Park Hang Seo đã làm được cho Đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ là một thách thức đối với người kế nhiệm ông trong tương lai. Việc HLV Park Hang Seo từ chức không có nghĩa Đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ yếu đi nhưng chúng ta cần xác định được rằng việc một số danh hiệu đã được chinh phục sẽ là điều khiến cho người hâm mộ Việt Nam càng đặt nhiều niềm tin hơn cho đội bóng nước nhà. 

Xem thêm  Xem lịch sử nạp thẻ garena nhanh chóng và miễn phí

Mục tiêu vươn xa hơn trong những năm tới của bóng đá Việt Nam sẽ không còn đơn giản khi cái bóng mà HLV Park để lại quá lớn và người kế nhiệm ông chắc chắn sẽ nhận áp lực khá lớn là điều không thể tránh khỏi. 

Sẽ không có điểm dừng cho sự thành công, với những lộ trình mà HLV Park đã xây dựng cho đội tuyển Việt Nam trước khi HLV Park Hang Seo từ chức thì đây cũng chính là điều kiện để người kế nhiệm ông có thể dẫn dắt đội bóng như ông đã từng làm. 

Thông tin liên hệ:
Email: talkvn.entity@gmail.com
Website: https://talk.vn/

Tags :
Để lại bình luận của bạn