Choáng trước giá dự kiến của iPad Gen 10 và iPad Pro 2022

Choáng trước giá dự kiến của iPad Gen 10 và iPad Pro 2022

Vào tối 18/10, Apple vừa trình làng 2 dòng iPad “giá rẻ” là iPad Gen 10 và iPad Pro 2022 với mức giá dự kiến từ 12,99 triệu đồng. Theo dự đoán của nhiều đại lý ủy quyền (AAR) tại Việt Nam đây sẽ là thế hệ máy mới tạo được nhiều sức mua, đặc biệt là vào dịp cuối năm khi nhu cầu mua sắm của mọi người tăng cao. 

Giá bán dự kiến của iPad Gen 10 và iPad Pro 2022 là bao nhiêu? 

Ngay sau khi Apple chính thức ra mắt 2 dòng iPad “giá rẻ” là iPad Gen 10 và iPad Pro 2022, một số đại lý ủy quyền (AAR) tại Việt Nam đã thông báo chính thức giá bán dự kiến của 2 dòng máy này tại thị trường Việt Nam vào tháng 11. So với những phiên bản tiền nhiệm, iPad Pro gần như không thay đổi về cấu hình nhưng với thế hệ iPad Gen 10 thì lại là một cú “lột xác” đầy ngoạn mục về kiểu dáng thiết kế.  

iPad Gen 10
iPad Gen 10 có giá bán dự kiến là bao nhiêu?

Theo thông báo chính thức của CellphoneS, giá bán dự kiến của iPad 10 tại hệ thống dự kiến sẽ khoảng 13,99 triệu đồng cho phiên bản 64GB và phiên bản 256GB sẽ có mức giá cao nhất là 21,99 triệu đồng. Đối với thế hệ iPad 10 sẽ không có phiên bản 128 GB hoặc phiên bản tương đương. 

Đây chính là điều khiến cho nhiều fans “nhà táo” phải bất ngờ vì giá bán của dòng iPad “giá rẻ” của Apple nay đã có giá ngang ngửa với iPad Air.  Tại hệ thống FPT Shop, giá bán dự kiến của iPad Gen 10 khoảng 12,99 triệu đồng với phiên bản 64GB. 

Xem thêm  Download Chromium - Truy cập web tốc độ cao trên Windows

Với iPad Pro 2022, CellphoneS cũng đã thông báo mức giá dự kiến. Cụ thể, phiên bản 11 inch và 12,9 inch sẽ có mức giá khởi điểm từ 23,99 triệu đồng và 32,99 triệu đồng. Mức giá này không đổi so với những phiên bản “tiền nhiệm” trước đó. 

Bài viết liên quan: Cách tải video youtube 4k về máy tính, điện thoại Free

Giá bán dự kiến của iPad Pro 2022 và iPad Gen 10
Giá bán dự kiến của iPad Pro 2022 và iPad Gen 10

Vì sao iPad Gen 10 có mức giá ngang ngửa với iPad Air? 

Dễ dàng nhận thấy rằng vì sao iPad Gen 10 lại có mức giá ngang ngửa với iPad Air. Về hiệu năng, iPad 10 sử dụng con chip A14 Bionic giúp cải thiện đến 20% hiệu năng của CPU, tăng 10% khả năng xử lý đồ họa so với nhiều thế hệ trước. Ngoài ra, iPad 10 còn được hỗ trợ thêm cổng USB-C, eSim, kết nối 5G để tương thích với tất cả nhà mạng trên thế giới,… 

Giá bán dự kiến của iPad Gen 10 là 12,99 triệu đồng
Giá bán dự kiến của iPad Gen 10 là 12,99 triệu đồng

Về cấu hình, vì được sử dụng con chip A14 nên mọi thông số từ camera, màn hình, thời lượng pin của iPad Gen 10 gần như ngang ngửa với iPad Air 4. Nhiều fans “nhà táo” nhận định rằng iPad 10 chính là phiên bản cắt giảm của iPad Air 4 khi Apple đã giới hạn một số tính năng trên iPad 10 như chỉ tương thích với Magic Keyboard Folio mới và không tương thích Apple Pencil 2. 

Nhờ được trang bị cổng USB-C làm tăng khả năng tương thích với những thiết bị ngoại vi như Magic Keyboard Folio như các mẫu laptop hiện nay. Thêm vào đó, Apple còn trang bị thêm cho iPad Gen 10 model mới chuẩn Wi-Fi 6E, hỗ trợ tải với tốc độ lên đến 2,4 GB/giây, nhanh hơn gấp 2 lần so với những thế hệ trước đó. 

Xem thêm  Um là gì trên facebook? Tất cả ý nghĩa của Um 2022

Về thiết kế, đây chính là màn “lột xác” ngoạn mục của iPad 10 khi sở hữu thiết kế gần như thay đổi so với những thế hệ trước đó. Theo nhiều đánh giá, thiết kế của iPad 10 mới hơn, sang chảnh và hiện đại hơn rất nhiều. 

Truy cập chuyên mục công nghệ để khám phá thêm nhiều thông tin mới hơn.

Trong khi giá bán dự kiến của iPad 10 là 12,99 triệu đồng thì giá bán hiện tại của iPad Gen 9 chỉ khoảng 8 triệu đồng cho phiên bản 64GB. Vì thế iPad Gen 9 sẽ tiếp tục phù hợp với những người có nhu cầu cơ bản còn iPad 10 sẽ thích hợp sử dụng đối với những bạn trẻ có ngân sách nhiều hơn và nhu cầu không quá khắc khe về mặt hiệu năng. 

Theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS chia sẻ rằng: “Giữa iPad Gen 9 và iPad Air có một khoảng trống cách biệt về ngoại hình và hiệu năng, kích thích người dùng nâng cấp nhiều hơn. Apple giới thiệu iPad Gen 10 nằm ở phân khúc giữa để mở rộng dải sản phẩm của mình. Dòng sản phẩm này sẽ vẫn phủ hợp với một đối tượng người dùng nhất định”. 

Dự kiến, iPad Air 4 cũng sẽ bị “khai tử” và dừng kinh doanh, nhường “sóng” cho thế hệ máy mới là iPad Gen 10 và iPad Pro 2022. Vào tháng 11, 2 thế hệ máy mới này sẽ được sẽ sớm được kinh doanh tại thị trường Việt Nam, đúng vào thời điểm cuối năm nhu cầu mua sắm của khách hàng tăng cao. 

Xem thêm  Giới thiệu ứng dụng giải Rubik bằng camera Smartphone

Thông tin liên hệ:

Email: talkvn.entity@gmail.com

Website: https://talk.vn/

>> Bạn đang đọc bài viết Choáng trước giá dự kiến của iPad Gen 10 và iPad Pro 2022 chi tiết tại chuyên mục Công Nghệ, trên website Talk.

Tags :
Để lại bình luận của bạn