Download Chromium - Truy cập web tốc độ cao trên Windows

Download Chromium – Truy cập web tốc độ cao trên Windows

Bạn muốn truy cập internet tốc độ cao và hiệu quả nhưng chưa biết phải làm như thế nào?  Đừng bỏ lỡ ứng dụng Chromium nhé, đây sẽ là một trình duyệt tuyệt vời dành cho bạn. Vậy làm sao để tải ứng dụng Chromium về máy sử dụng an toàn nhất. Hãy cùng Talk khám phá ngay bạn nhé.

Download Chromium
Download Chromium

Chromium là ứng dụng gì?

Chromium có tên gọi đầy đủ của ứng dụng là Microsoft edge Chromium. Đây là một trình duyệt dựa trên nền tảng của Google. Khi tải phần mềm này cũng như sử dụng các trình duyệt khác, người dùng không cần phải trả bất kỳ khoản chi phí nào. Tuy nhiên, theo nhiều người dùng đã đánh giá rằng trình duyệt này hoạt động khá tốt trên hệ điều hành Linux. 

Chromium là ứng dụng gì?
Giới thiệu ứng dụng

Tuy nhiên, do mới được ra mắt trong thời gian gần đây nên ứng dụng này chưa được nhiều người sử dụng. Mặc dù trình duyệt có khá nhiều các tính năng nổi bật và thuận tiện đối với người sử dụng. Hiện nay, nền tảng vẫn chưa được dùng phổ biến trên thị trường. Nếu người dùng muốn khám phá và trải nghiệm thì có thể xem hướng dẫn tải ứng dụng ngay sau đây nhé.

Có nên tải ứng dụng Chromium về sử dụng hay không?

Thông thường, người dùng đã quen sử dụng những trình duyệt như Chrome hay firefox để truy cập internet. Nó tạo nên một thói quen đối với người sử dụng. Từ đó, họ mặc định lựa chọn truy cập bằng ứng dụng này. Khi biết đến ứng dụng này thì nhiều người đặt ra câu hỏi có nên sử dụng nó hay không?

Xem thêm  Những điều bạn cần biết về công nghệ
Có nên tải ứng dụng Chromium về sử dụng hay không?
Có nên tải ứng dụng về sử dụng hay không?

 

Khi sử dụng trình duyệt này bạn có thể dễ dàng truy cập vào nhiều web nhanh chóng và hiệu quả đặc biệt là đối với hệ điều hành Linux.

Bài viết liên quan: 10+ cách rút gọn link online trên điện thoại, máy tính đơn giản

Link tải ứng dụng Chromium 

DOWNLOAD FREE

Hướng dẫn cài đặt Chromium

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần mở Chrome và đi đến Chrome trực tuyến.

Hướng dẫn cài đặt Chromium
Mở ứng dụng chrome

Bước 2: Nhập từ khóa là Chromium tạo khung tìm kiếm. Tải ứng dụng sẽ là kết quả đầu tiên hiện lên tải phần Apps.

Bước 3: Tiện ích mở rộng tải ứng dụng sẽ được hiển thị tại Apps của ứng dụng.

Bước 4: Khởi chạy phần mềm để hiển thị web màu xám bị ẩn đi như hình bên dưới.

Bước 5: Bấm chọn vào tải ứng dụng để quá trình tải xuống được bắt đầu. Lưu file cài đặt tại nơi phù hợp và chờ đợi để quá trình cài đặt hoàn thành.

Hướng dẫn cài đặt Chromium 2022
Cài đặt ứng dụng

Bước 6: Mở file vừa tải xuống. Nó sẽ được lưu với tên là chrome-win32.zip, và nó không tự khởi động như nhiều phần mềm khác.

Bước 7: Giải nén tệp vừa tải xuống ở một thư mục khác, quá trình này diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào không gian lưu trữ. Với vai trò là quản trị viên, người dùng có thể đặt Chromium trong file Program Files là tốt nhất, nếu bạn muốn lưu ở thư mục khác thì cũng không sao nhé.

Xem thêm  Cách khôi phục tin nhắn zalo chi tiết nhất từ A đến Z 2022

Bước 8: Mở thư mục chrome.exe từ file lưu trữ giải nén. Chạy file lưu trữ sẽ mất một thời gian.

Hướng dẫn cài đặt Chromium 2022 mới nhất
Hoàn thành cài đặt ứng dụng

Nếu bạn sử dụng máy tính thuộc hệ điều hành win 7 hoặc mới hơn, bạn hãy kéo file chrome.exe vào vị trí thanh công cụ để có thể tạo phím tắt.

Truy cập chuyên mục công nghệ để khám phá nhiều thông tin chi tiết hơn.

Trên đây là cách download Chromium đơn giản nhất mà Talk muốn chia sẻ với bạn. Bạn hãy áp dụng và tải ứng dụng về sử dụng này nhé, bạn sẽ hài lòng với ứng dụng này đấy.

Thông tin liên hệ:
Email: talkvn.entity@gmail.com 
Website: Talk.vn

Tags :
Để lại bình luận của bạn