Apple chọn ViệtNam để sản xuất AppleWatch, Macbook

Apple chọn ViệtNam để sản xuất AppleWatch, Macbook

Apple là doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ với nhiều sản phẩm nổi bật như iPhone,  AppleWatch và Macbook. Trong thời gian tới vào ngày 7/9 Apple chọn ViệtNam để sản xuất AppleWatch, Macbook điều này mở ra sự phát triển tốt hơn cho Việt Nam đối với lĩnh vực công nghệ trong tương lai. Để hiểu rõ hơn về thông tin này các bạn hãy cập nhật trong bài viết sau.

Apple chọn ViệtNam để sản xuất AppleWatch, Macbook

Giới thiệu về Apple

Apple chọn ViệtNam để sản xuất AppleWatch, Macbook

Apple là doanh nghiệp In.c thuộc tập đoàn công nghệ Mỹ được thành lập năm 1976 có tên gọi đầy đủ là Apple Computer, Inc. Trụ sở của Apple được đặt tại San Francisco thuộc tiểu bang California Mỹ.

Sản phẩm đầu tiên là chiếc Apple I với mức giá là 666.66 USD thời bấy giờ. Nhưng nó được thiết kế đơn giản chỉ với một bo mạch chủ, bộ xử lý và bộ nhớ. Đến thời điểm hiện tại, công ty bổ sung thêm nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại đáp ứng nhu cầu của người dùng.

SIÊU HOT: Ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả nhất dành cho người mất gốc!

Những sản phẩm nổi bật của Apple

Apple chọn ViệtNam để sản xuất AppleWatch, Macbook

Từ khi thành lập, tổng số sản phẩm doanh nghiệp đã sản xuất lên đến hơn 220 sản phẩm thuộc nhiều dòng và chưa kể đến nhiều sản phẩm biến thể mà chúng ta khó có thể liệt kê hết các sản phẩm.

Xem thêm  Trí tuệ nhân tạo là gì? Những lợi ích khi sử dụng AI 

Năm 2021, hàng loạt những sản phẩm mới của Apple được ra mắt thị trường, để lại nhiều ấn tượng cho người tiêu dùng thế giới. Vì thế năm 2021 được đánh giá là năm Apple hoạt động khá thành công. Các sản phẩm của Apple như sau:

  • Điện thoại thông minh: Gồm nhiều thế hệ iPhone từ thế hệ 1 đến thế hệ 13. Bên cạnh việc ngày 7/9 Apple chọn Việt Nam để sản xuất AppleWatch, Macbook thì cũng trong tháng 9 iPhone thế hệ thứ 14 cũng sẽ được ra mắt tại Việt Nam.
  • Máy tính bảng: Các loại iPad như mini 6, Air 11 inch, 11.2 inch
  • Máy tính: Các loại Macbook như  Air 2, Pro 16 inch…
  • Các thiết bị đeo: AirPods 3, AirPod Pro, AppleWatch…

Nhà máy sản xuất của Apple

Nhà máy sản xuất của Apple được đặt tại nhiều nơi nhưng nhà máy lớn nhất được đặt tại Hà Nam, Trung Quốc tuy nhiên chỉ chuyên sản xuất về iPhone. Còn các linh kiện của iPhone sẽ được sản xuất tại Ấn Độ, Mỹ và Thái Lan, ngoài ra còn có một số địa điểm khác. 

Nhà máy sản xuất tại Trung Quốc có số lượng công nhân khá lớn lên đến 350.000 công nhân để có thể tiến hành lắp ráp số lượng máy lên đến  con số 500.000. 

Apple có sự liên kết với hơn 9 công ty sản xuất, cung cấp các linh kiện và lắp ráp để có thể đảm bảo chuỗi cung ứng sản phẩm của Apple. Các nhà máy này trải dài tại nhiều nước.

Xem thêm  Office 365 là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng an toàn

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây do những ảnh hưởng của địa dịch Covid 19 nên chuỗi cung ứng Apple tại Trung Quốc gặp gián đoạn nên Apple có xu hướng dịch chuyển chuỗi sản xuất sáng các nước khá trong đó có Việt Nam. 

Theo thông tin, ngày 7/9 Apple chọn ViệtNam để sản xuất AppleWatch, Macbook. Đến nay thì Apple đã di chuyển 11 nhà máy từ Đài Loan sang Việt Nam.

Ngày 7/9 Apple chọn ViệtNam để sản xuất AppleWatch, Macbook

Apple chọn ViệtNam để sản xuất AppleWatch, Macbook

Hai nhà cung cấp lớn của Apple là Luxshare Precision Industry và Foxconn đã tiến hành sản xuất thử nghiệm AppleWatch tại phía Bắc ViệtNam nhằm mục tiêu lần đầu tiên sản xuất các thiết bị ngoài Trung Quốc.

Hiện nay, Việt Nam đã đang là trung tâm sản xuất quan trọng của doanh nghiệp Apple  ngoài Trung Quốc với hàng loạt các sản phẩm chủ lực gồm máy tính bảng, iPad và AirPods. Bên cạnh các sản phẩm như máy tính bảng, iPad và AirPods thì đến ngày 7/9 Apple chọn ViệtNam để sản xuất AppleWatch, Macbook.

Việc sản xuất AppleWatch và Macbook sẽ là  thắng lợi to cho ViệtNam khi đang nỗ lực để phát triển và nâng cấp trong lĩnh vực sản xuất công nghệ. Đông thời, Apple cũng đàm phán với nhiều nhà cung ứng để hình thành  dây chuyền sản xuất các thử nghiệm về loa thông minh HomePod tại nhà máy ViệtNam.

Sự mở rộng chuỗi cung ứng của Apple qua ViệtNam bắt đầu từ sản phẩm AirPods vào năm 2020. AirPods cũng là sản phẩm đầu tiên của  Apple được chuyển việc lắp ráp ra ngoài Trung Quốc sau chiến tranh thương mại Mỹ – Trung.

Truy cập nhanh mục Công nghệ để cập nhật các mẹo công nghệ dành cho người mới bắt đầu! Khám phá ngay.

Với ViệtNam, sự thay đổi chiến lược của Apple với sự kiện ngày 7/9 Apple chọn ViệtNam để sản xuất AppleWatch, Macbook  mang lại nhiều lợi ích to lớn cho sự phát triển công nghệ của đất nước.

Xem thêm  Top 9+ ứng dụng học tiếng Trung bạn không nên bỏ qua

Ngày 7/9 Apple chọn ViệtNam để sản xuất AppleWatch, Macbook đã giúp ươm mầm cho các doanh nghiệp Việt Nam có đủ khả năng để tiếp nhận và phát triển công nghệ. Và việc thu hút được Apple – Đại bàng của thế giới cũng là thành công lớn cho sự phát triển của Việt Nam.

Thông tin liên hệ:
Email:Mail: talkvn.entity@gmail.com 
Website: Talk.vn

Tags :
Để lại bình luận của bạn