9+ cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone free siêu nhanh

9+ cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone free siêu nhanh

Cách chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone được thực hiện khá dễ dàng không phải ai cũng biết cách thực hiện nay. Khi bạn đổi điện thoại iphone mới và muốn lưu trữ những file dữ liệu quan trọng sang chiếc điện thoại mới của mình mà lại không biết cách thực hiện như thế nào? Hãy theo dõi ngay 9+ cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone free siêu nhanh cùng Talk ngay dưới đây nhé. 

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone cần lưu ý những điều gì?

Trước khi bạn thực hiện cách chuyển dữ liệu từ điện thoại iPhone cũ sang điện thoại iPhone mới,bạn cần lưu ý một số điều như sau để quá trình làm việc được suôn sẻ nhé:
chu-y-khi-chuyen-du-lieu-tu-iphone-sang-iphone-talk
Một vài điều chú ý khi chuyển dữ liệu từ các thiết bị iphone
 • iPhone đang dùng HĐH từ iOS 14 trở lên.
 • HĐH của iPhone cũ thấp hơn so với HĐH iPhone mới. Nếu như bạn để cho HĐH máy cũ cao hơn máy mới thì sẽ không thực hiện chuyển dữ liệu được vì không tương thích.
 • Khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại iPhone mới trong lúc di chuyển dữ liệu: Sau khi thực hiện reset tất cả dữ liệu trên iPhone sẽ mất đi. Khi đã hoàn tất khôi phục iPhone, bạn cần cài đặt lại điện thoại như lúc đầu.
 • Hướng dẫn chuyển dữ liệu được Talk chia sẻ dưới đây bạn có thể sử dụng có cả iphone và ipad. 

9 cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone siêu dễ

Để có thể chuyển dữ liệu qua lại giữa những thiết bị iPhone với nhau thương khó hơn so với những dòng điện thoại khác trên thị trường. Vì điện thoại của hãng Apple nổi danh với độ bảo mật rất cao nên thao tác thực hiện này là không phải ai cũng biết cách thực hiện. Không cần quá lo lắng đâu bạn nhé, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách chuyển dữ liệu nhanh chóng ngay sau đây nhé. 

Chuyển dữ liệu giữa các thiết bị iphone bằng QR Code

Để chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng mã QR Code bạn làm theo các bước như sau:
chuyen-du-lieu-tu-iphone-sang-iphone-bang-qr-code-talk
Chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone bằng QR Code
Bước 1: Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại iPhone. Bước 2: Đặt hai thiết bị iPhone lại gần nhau > Tiếp đến màn hình iPhone cũ sẽ hiện lên thông báo “Thiết lập iPhone mới” > Nhấn Tiếp tục. Bước 3: Cầm điện thoại iPhone cũ lên và đưa camera vào màn hình điện thoại mới để quét mã QR. Bước 4: Điền mật khẩu iPhone cũ lên iPhone mới khi hệ thống yêu cầu. Bước 5: Chọn Chuyển từ iPhone là hoàn tất. Sau đó, bạn chờ đợi để hai máy chuyển dữ liệu cho đến khi hoàn tất. Đây là mẹo cơ bản mà hầu hết ai cũng thực hiện được dễ dàng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone thì cũng cần chú ý những điều sau nhé.
 • Đảm bảo iPhone đang dùng HĐH iOS 14 trở lên.
 • Phiên bản phần mềm của điện thoại mới là bản cao hơn iPhone cũ đang sử dụng. Nếu bạn để cho HĐH iOS iPhone cũ lớn hơn iPhone mới đang chạy thì khi chuyển dữ liệu sẽ không thể thực hiện suôn sẻ được. 
 • Reset iPhone mới khi đang chuyển dữ liệu: Ngay sau khi reset hoàn tất, tất cả dữ liệu iPhone sẽ mất đi. Đồng thời, người dùng sẽ cần phải thiết lập cài đặt của máy như lúc đầu sau khi mới khôi phục. Nếu iPhone thuộc máy khóa mạng (lock), bạn sẽ cần mở mạng.
Xem thêm  Hướng dẫn cách hạ Win 11 xuống Win 10 không làm mất dữ liệu

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone khi sử dụng kết nối Bluetooth

chuyen-du-lieu-tu-iphone-sang-iphone-bang-bluetooth-talk
Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng Bluetooth
Thông thường, người dùng có thể chuyển di liệu qua các thiết bị khác thông qua bluetooth nhưng đối với Táo Khuyết thì lại chưa hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên, dòng điện thoại này hỗ trợ người dùng chuyển dữ liệu thông qua AirDrop, có cách thực hiện tương tự như Bluetooth nhé. 

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới thông qua 3utools

Bước 1: Trước hết, bạn cần download và cài đặt 3uTools về máy tính nhé. Tiếp đến, kết nối iPhone cũ và iPhone mới với máy tính bằng USB.
chuyen-du-lieu-tu-iphone-sang-iphone-bang-3utools-talk
Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng 3utools
Bước 2: Khởi động công cụ 3uTools mà bạn vừa tải về  > Tại giao diện 3utools, nhấn chọn Toolbox > chọn Migrate Data. Bước 3: Sau khi cả hai chiếc điện thoại liên kết thành công thì nhấn Next bạn nhé. Bước 4: Chọn những mục dữ liệu cần chuyển theo và nhấn Migrate Now. Lưu ý: Nếu các bạn muốn chuyển Hình ảnh (Photo) thì thực hiện như sau: Màn hình iPhone sẽ xuất hiện dòng thông báo “3u’ Would Like to Access Your Photos” > Chọn OK để cấp quyền bạn nhé. Bước 5: Chờ giây lát để hệ thống chuyển dữ liệu xong > Bạn chọn OK. Tốc độ chuyển dữ liệu phụ thuộc vào dung lượng các tập tin lớn hay nhỏ.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone tại  công cụ iTunes

Bước 1: Đầu tiên bạn cần download ứng dụng iTunes về máy tính hoặc Macbook nhé. 
chuyen-du-lieu-tu-iphone-sang-iphone-bang-itunes-talk
Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iphone bằng iTunes
Bước 2: Liên kết iPhone cũ với máy tính đã cài đặt iTunes > Chọn vào update HĐH iOS cùng với iTunes để chúng tương thích với nhau. Lưu ý: Chúng ta cần nhấn Next liên tục cho đến khi bản mới cài đặt xong mà không cần để tâm tới nội dung hiển thị n trên màn hình là gì. Bước 3: Lựa chọn nơi lưu giữ dữ liệu This Computer > Back Up Now > Chờ đợi chuyển dữ liệu hoàn tất. Bước 4: Ngắt kết nối máy tính và iPhone cũ > Sau đó thực hiện liên kết iPhone mới với máy tính > nhấn Restore Backup > Chọn bản sao chép vừa lưu rồi chạy > Chờ quá trình này hoàn thành là đã xong rồi bạn nhé.
Xem thêm  Bí quyết tải story facebook siêu đơn giản bạn nên biết

Chuyển dữ liệu từ điện thoại iPhone sang điện thoại iPhone bằng iCloud

Chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone bằng iCloud (Apple ID) cũng là cách thực hiện khá phổ biến. Để thực hiện, bạn làm theo các bước như sau:
chuyen-du-lieu-tu-iphone-sang-iphone-bang-icloud-talk
Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng iCloud
Bước 1: Thực hiện reset iPhone mới. Bước 2: Nhấn Khôi phục từ bản sao iCloud. Bước 3: Điền Apple ID > Nhấn Tiếp. Bước 4: Chọn bản sao lưu muốn chuyển và chờ đợi quá trình thực hiện hoàn tất. 
Khám phá: Cách đổi tên Zalo trên điện thoại và PC nhanh nhất

Chuyển dữ liệu giữa các thiết bị iPhone bằng cách dùng Easeus MobiMover

chuyen-du-lieu-tu-iphone-sang-iphone-2023-talk
Chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iphone mới bằng Easeus MobiMover
Bước 1: Trước khi chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone, bạn cần tải và cài đặt Easeus MobiMover về máy tính. Bước 2: Liên kết hai iPhone vào máy tính bằng cáp Lightning > Nhấp chọn Tin cậy máy tính này > Chọn Allow để cấp quyền truy cập app để truy cập thông tin trong thiết bị. Bước 3: Khởi chạy EaseUS MobiMover > Tại thanh tiện ích và chọn Phone to Phone > Nhấp vào chuyển dữ liệu từ iPhone A sang iPhone B theo nhu cầu >Nhấn Next. Bước 4: Sau đó, bạn có thể chọn loại dữ liệu cần chuyển. Các loại file bạn có thể chuyển đổi là:
 • Hình ảnh, video,…
 • Ghi âm, tệp âm thanh, Audio,…
 • Phim, nhạc, Video HD,…
 • File cài đặt, các phần mềm, danh bạ, dữ liệu, ghi chú và cả tin nhắn.
Nếu bạn cần chuyển tất cả dữ liệu thì nhấn chọn tất cả các dữ liệu xuất hiện trên màn hình > Nhấn Transfer để chuyển chúng sang iPhone mới.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone bằng AirDrop, Message, Mail

Dữ liệu đơn giản mà bạn muốn di chuyển là chia sẻ danh bạ cá nhân bằng công cụ hỗ trợ như AirDrop hay Messages, Mail hoặc dịch vụ bên thứ ba.
chuyen-du-lieu-tu-iphone-sang-iphone-bang-cong-cu-thu-ba-talk
Chuyển dữ liệu từ iphone cũ sang iphone mới bằng AirDrop, Message, Mail
Tại ứng dụng Điện thoại hay phần Danh bạ iPhone cũ, bạn tìm kiếm đến liên lạc cần chuyển đi > Tại thông tin liên hệ, bạn kéo xuống dưới và nhấp Chia sẻ liên hệ > Chọn phương tiện chia sẻ bạn muốn dùng để chuyển dữ liệu > Gửi thông tin liên lạc đến iPhone mới > Cuối cùng Chấp nhận và lưu lại số liên lạc mới chuyển vào là xong.
Truy cập chuyên mục công nghệ để khám phá nhiều thông tin chi tiết hơn về chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone.

Chuyển dữ liệu từ điện thoại iPhone sang điện thoại iPhone bằng iTools

Để chép dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTools trước hết bạn cần đảm bảo máy tính đã cài đặt iTools. Và thực hiện các bước như sau:
chuyen-du-lieu-tu-iphone-sang-iphone-bang-itools-talk
Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTools
Bước 1: Trước hết, khởi động iTools và liên kết iPhone cũ với máy tính đã cài đặt iTools > Chọn Toolbox > Chọn Super Backup ( trong Data Management). Bước 2: Sau đó, giao diện Backup này sẽ xuất hiện một số thông tin cơ bản của điện thoại: Tên máy, model, số điện thoại và hệ điều hành,… > Nhấn Next. Bước 3: Chọn vào dữ liệu bạn muốn sao lưu > Chọn vị trí muốn lưu file backup ở Browse. Bước 4: Chờ đợi cho quá trình sao lưu dữ liệu hoàn thành > Liên kết iPhone mới với máy tính > Chuyển dữ liệu sang thiết bị mới.
Xem thêm  Total video converter full crack 2022 tải miễn phí

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone thông qua OTA

Một cách khác để bạn có thể chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới được rất nhiều người dùng nhất là OTA.
chuyen-du-lieu-tu-iphone-sang-iphone-bang-ota-talk
Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone thông qua OTA
Bước 1: Liên kết điện thoại iPhone cũ với máy tính được cài iTunes sẵn > Lựa chọn update iOS và iTunes để tương thích cùng nhau. Bước 2: Chọn iCloud là vị trí muốn lưu dữ liệu > Chọn Back Up Now > Chờ cho đến khi công đoạn chuyển dữ liệu hoàn thành. Lưu ý: Cách thực hiện này có điểm cộng là Restore nhanh đáng kể và việc người dùng lựa chọn lưu trữ tại iCloud thì dữ liệu sẽ không mất đi vì chúng được lưu tại internet chứ không phải máy tính. Nhưng tốc độ chuyển dữ liệu của nó sẽ khá chậm.  Trên đây là những cách chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone siêu dễ dàng và nhanh chóng. Để theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích hơn liên quan đến vấn đề này bạn hãy truy cập chuyên mục công nghệ của Talk bạn nhé. Thông tin liên hệ: Email: talkvn.entity@gmail.com Trang web: https://talk.vn/
Tags :
Để lại bình luận của bạn