Giá xăng dầu hôm nay 3/9: Giá dầu thô đột ngột đảo chiều

Giá xăng dầu hôm nay 3/9: Giá dầu thô đột ngột đảo chiều

Trên thị trường thế giới, giá xăng dầu hôm nay có dấu hiệu tăng, cụ thể giá dầu thô WTI 87,25 USD/thùng, tăng 0,74%. Bên cạnh đó, giá dầu Brent đạt 93,28 USD/thùng, tăng 1% vào lúc 5h49 ngày 3/9 theo giờ Việt Nam. Cả hai điểm chuẩn này đã sụt giảm 3% xuống mức thấp nhất trong hai tuần trong phiên trước đó. Giá dầu Brent đã giảm hàng tuần gần 7% và giá dầu thô WTI giảm khoảng 5%.

giá xăng dầu hôm nay

Craig Erlam – nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA đưa nhận xét giá xăng dầu hôm nay đã có dấu hiệu leo dốc sau khi trượt dốc xuống sát mức thấp nhất trong mùa hè này. Theo Erlam, sự phục hồi của giá xăng dầu diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Iran và Mỹ dường như bị đình trệ.

Giá xăng dầu hôm nay đã liên tục rớt giá từ đầu tuần bởi viễn cảnh một thỏa thuận hạt nhân Iran đạt được sẽ tiếp thêm lượng dầu cho thị trường và cảnh báo tổ chức OPEC+ sẽ cắt giảm sản lượng khi Iran “tung” thêm dầu.  

Trong tuần, OPEC cũng đã thực hiện điều chỉnh thặng dư thị trường trong năm nay với cầu thấp hơn so với cung 400.000 thùng/ngày và cán cân có thể chuyển từ thặng dư sang thâm hụt trong năm 2023.

Baden Moore của Ngân hàng quốc gia Australia nhận xét rằng bất kỳ sự giảm cung nào từ OPEC+ đều có tác động lớn đến giá xăng dầu do mức tồn kho rất thấp trên toàn cầu, khả năng cung cấp thay thế hạn chế và cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra trên khắp châu Âu.

>>> Tìm hiểu: Những vụ chó pitbull cắn chết người rúng động 2022

giá xăng dầu hôm nay

Ngoài ra, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh (OPEC+) sẽ tổ chức thảo luận về việc cắt giảm sản lượng tại cuộc họp dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 5/9 tới.

Xem thêm  Bật mí 3 cách tải game Free Fire trên máy tính cực hữu ích

Cuộc họp diễn ra trong tình hình nhu cầu năng lượng dự kiến sẽ giảm mặc dù các nhà sản xuất hàng đầu là Saudi Arabia cho biết nguồn cung đang eo hẹp. Cuộc họp của OPEC+ cũng diễn ra trong bối cảnh ngày càng xuất hiện nhiều mối lo ngại hơn về các biện pháp kiểm soát đại dịch COVID-19 nghiêm ngặt của Trung Quốc và xu hướng tăng trưởng yếu trên toàn cầu.

Giá dầu biến động mạnh một phần là do sự đồng thuận áp đặt trần giá đối với dầu của Nga theo quyết định của các bộ trưởng tài chính G7 ngày 2/9. Phản ứng lại với điều này, Nga cho biết sẽ không bán dầu cho quốc gia nào áp trần giá đối với dầu của mình. Nga cũng cảnh báo châu Âu rằng họ có thể ngừng cung cấp khí đốt tự nhiên nếu Liên minh châu Âu (EU) quyết định áp trần giá đối với khí đốt của nước này.

Truy cập nhanh mục tổng hơp để xem những thông tin mới nhất về giá xăng nhé!

Tại thị trường Việt Nam, giá xăng dầu hôm nay 3/9 trên thị trường không cao hơn mức giá:

  • Xăng E5RON92 có giá không cao hơn 23.725 đồng/lít
  • Xăng RON 95 có giá không cao hơn 24.669 đồng/lít.
  • Dầu điêzen 0.05S giá không cao hơn 23.759 đồng/lít
  • Dầu hỏa có giá không cao hơn 24.056 đồng/lít
  • Dầu mazut có giá không cao hơn 16.548 đồng/kg.
Xem thêm  Yomost FF Garena VN tặng vòng quay free nhận quà cực xịn

giá xăng dầu hôm nay

Theo quy định, giá xăng dầu sẽ thực hiện việc điều chỉnh vào ngày 1/9. Tuy nhiên, do kỳ điều chỉnh này trùng kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 nên lịch sẽ được lùi lại sang 5/9.

Giá xăng dầu hôm nay trên thế giới được ghi nhận vào phiên giao dịch ngày 2/9 (theo giờ Việt Nam) trên Oilprice vẫn đang trong xu hướng giảm.

Nếu được điều chỉnh ngày 1/9, giá xăng dầu trong nước dự kiến tăng. Tuy nhiên, khi lịch điều chỉnh được lùi sau lễ vào ngày 5/9, giá xăng dự báo sẽ dự kiến giảm từ 400 – 600 đồng/lít.

Thông tin liên hệ:
Email:Mail: talkvn.entity@gmail.com 
Website: Talk.vn

Gợi ý từ khóa: #giá xăng dầu hôm nay #thông tin giá xăng dầu hôm nay, giá xăng dầu hôm nay tăng hay giảm

Tags :
Để lại bình luận của bạn