Cập nhật dự báo giá xăng dầu hôm nay có xu hướng tăng cao

Cập nhật dự báo giá xăng dầu hôm nay có xu hướng tăng cao

Trong khi tình trạng các cửa hàng xăng đóng cửa, người dân phải chen chúc để mua xăng thì theo dự báo giá xăng dầu hôm nay (11/10) có xu hướng tăng cao. Dự kiến xăng sẽ tăng khoảng 300 đồng/ lít, dầu diesel tăng hơn 2.000đ/ lít. 

Giá xăng dầu hôm nay có thể tăng mạnh 

Theo cập nhật của Bộ Công Thương giá xăng dầu hôm nay tại thị trường Singapore cập nhật đến ngày 6/10 tăng mạnh so với những đợt điều chỉnh giá trước đó. Cụ thể, xăng Ron 92 có giá cập nhật đến ngày 6/10 là 92,93 USD/thùng, Ron 95 là 95,31 USD/thùng. Bên cạnh đó giá dầu diesel lại tăng mạnh với giá 137,87 USD/thùng, dầu hỏa 124,07 USD/thùng, dầu mazut là 400,83 USD/tấn. 

Còn trên thế giới, giá xăng dầu ở một số quốc giá cũng tăng mạnh sau khi Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) quyết định cắt giảm sản lượng sản xuất xăng dầu khoảng 2 triệu thùng/ ngày. Hiện nay, giá dầu thô Brent cán mốc 100 USD/thùng. Đây là mức giá tăng mạnh nhất tính đến thời điểm này.  

Giá xăng dầu hôm nay
Giá xăng dầu hôm nay

Tuy nhiên tại Việt Nam mức giá xăng dầu tăng ra sao sẽ còn phụ thuộc vào cơ quan quản lý trích lập hay chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu (BOG). Nếu như cơ quan không trích quỹ BOG thì xăng có thể tăng lên 300 đồng/ lít và giá của dầu diesel tăng mạnh lên 2.000đ/ lít. Nếu như cơ quan quản lý trích quỹ BOG thì giá xăng có thể được giữ nguyên và giá dầu cũng không tăng quá nhiều. 

Tại kỳ điều hành trước đó, giá xăng dầu tăng không quá cao giá xăng E5 RON92 giảm 1.049 đồng/lít, giá xăng RON95 giảm 1.141 đồng/lít. Trong đó giá dầu diesel giảm 328 đồng/lít, giá dầu hỏa giảm 753 đồng/lít và giá dầu mazut giảm 562 đồng/lít. 

Xem thêm  Nạp kim cương lậu Free Fire, Nhận kim cương đổi vật phẩm

Nếu đúng theo dự báo thì giá xăng dầu hôm nay (11/10) sẽ tăng trở lại sau 4 đợt giảm giá liên tiếp. Vì vậy, sau 15h giá xăng có thể tăng gần 22.000đ/ lít và giá dầu sẽ tăng khoảng 24.000đ/ lít. 

Tình hình thiếu xăng dầu trước dự báo giá xăng dầu hôm nay tăng

Liên quan đến tình hình xăng dầu hôm nay, trong mấy ngày gần đây tình trạng người dân tất tả ngược xuôi, chen lấn nhau để mua xăng liên tục diễn ra. Nguyên nhân được cho là hàng loạt cây xăng ở TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai,… và các tỉnh miền tây liên tục thiếu nguồn cung nên nhiều cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải đóng cửa. 

Đến sáng ngày hôm nay (11/10) vẫn có hơn 100 cửa hàng bán lẻ xăng dầu đóng cửa với lý do tạm thời hết xăng dầu. Trong sáng ngày 10/10 cũng có 3 cửa hàng bán lẻ xăng dầu đăng ký tạm dừng hoạt động. Trong đợt kiểm tra và rà soát gần đây cũng không phát hiện tình trạng “găm hàng” ở các cây xăng trước dự báo giá xăng dầu hôm nay tăng. 

Hình ảnh mọi người chen chúc đi mua xăng
Hình ảnh mọi người chen chúc đi mua xăng trước khi giá xăng dầu hôm nay tăng

Theo Cục Quản lý thị trường TP.HCM, có đến 121/550 cửa hàng không còn xăng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh mặc dù các cửa hàng vẫn tiếp tục đăng ký mua xăng. Nhưng vì đơn vị cung cấp cũng trong tình trạng thiếu hàng, không đủ lượng hàng để cung cấp nên vẫn chưa thể cung cấp xăng dầu cho các đại lý bán lẻ xăng dầu. 

Truy cập danh mục tổng hợp để đọc thêm nhiều bài viết thú vị hơn!

Vừa qua, UBND TP HCM cũng đã có công văn gửi lên Bộ Công Thương và Bộ Tài Chính về vấn đề xăng dầu trong nhiều ngày trở lại đây trên địa bàn và kiến nghị cung cấp kịp thời xăng dầu. UBND TP HCM cũng kiến nghị Bộ Tài Chính rà soát lại mức chi phí trong cơ cấu giá cả các mặt hàng xăng dầu như: lợi nhuận định mức và : mức chi phí kinh doanh định mức, rà soát lại chi phí vận chuyển dầu từ nước ngoài về Việt Nam cùng các loại thuế,… 

Xem thêm  Tổng hợp cách lấy lại acc free fire khi bị mất facebook 2022

Nhiều người dầm mưa, dắt bộ để mua xăng 

Theo dự báo giá xăng dầu hôm nay có thể tăng mạnh nên có rất nhiều người dân tranh thủ đi đổ xăng bất chấp trời mưa lớn tại TP Hồ Chí minh. Khi đi qua các cây xăng, hình ảnh người dân chen chúc nhau, xe ô tô và xe máy nối đuôi nhau mua xăng không còn quá xa lạ. Nhiều nhân viên cây xăng không khỏi bất ngờ trước tình hình này. 

Người dân dầm mưa, dắt bộ để mua xăng
Người dân dầm mưa, dắt bộ để mua xăng

Không gian chật ních người, bao quanh là xe máy và xe ô tô. Thậm chí có rất nhiều người phải dầm mưa, dắt bộ đi đến 7 8 cây xăng nhưng vẫn không thể mua được xăng. Theo ghi nhận, để đổ được xăng trung bình mỗi người dân phải chờ ít nhất 30 phút.

Nếu may mắn tìm được cây xăng đổ không giới hạn thì họ sẽ được đổ đầy bình khoảng 70.000đ đến 80.000đ, thiếu may mắn hơn một chút thì chỉ đổ được 30.000đ xăng để đi tạm. Ai nấy đều tỏ ra mệt mỏi, mướt mồ hôi vì phải chờ quá lâu để đổ xăng trước tình hình giá xăng dầu hôm nay dự báo tăng. 

Trung bình phải mất 30 phút để chờ mua xăng
Trung bình phải mất 30 phút để chờ mua xăng

Đối với riêng ô tô, nhiều người chỉ đổ được từ 300.000đ đến 500.000đ, thậm chí có một số cây xăng từ chối không đổ xăng dầu cho xe ô tô sau khi có dự báo giá xăng dầu hôm nay tăng mạnh. Có một số cây xăng còn kiểm tra và từ chối đổ xăng cho những xe còn xăng trong bình. Đây là tình trạng bất thường cần được các cơ quan xử lý. 

Xem thêm  Hướng Dẫn Cách Chơi Minecraft Miễn Phí Đơn Giản Không Thể Bỏ Qua

Với tâm trạng lo sợ thiếu xăng và giá xăng dầu hôm nay tăng nên nhiều người còn đem theo cả can nhựa, chai nhựa để mua xăng. Nhiều người còn bày tỏ sự mệt mỏi và lo lắng về tính trạng thiếu xăng dầu cục bộ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sẽ còn tiếp diễn. 

Thông tin liên hệ:
Email: talkvn.entity@gmail.com
Website: https://talk.vn/

Tags :
Để lại bình luận của bạn