Hàng loạt cây xăng đóng cửa người dân "đỏ mắt" đi tìm

Hàng loạt cây xăng đóng cửa người dân “đỏ mắt” đi tìm

Vì sao lại có tình trạng nhiều cây xăng đóng cửa tại TP Hồ Chí Minh? Vào chiều ngày 9/10, hàng loạt cây xăng tại TP Hồ Chí Minh treo biển đóng cửa, tạm ngưng bán xăng do “hết hàng” khiến nhiều người phải vất vả chạy nhiều nơi để tìm kiếm cây xăng để đổ. Thậm chí, một số nơi bán xăng cũng chỉ cho phép đổ tối đa 30.000đ/ 1 xe máy. 

Nhiều cây xăng đóng cửa và treo biển “hết hàng” 

Nhiều cây xăng đóng cửa tại TP Hồ Chí Minh
Nhiều cây xăng đóng cửa tại TP Hồ Chí Minh

Theo ghi nhận, vào chiều nay (9/10) có rất nhiều cây xăng đóng cửa và treo biển “hết hàng”. Rất nhiều người phải rời đi khi thấy thông báo này của các cây xăng tại TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, có rất nhiều cây xăng mặc dù treo biển “hết hàng” nhưng cây xăng vẫn mở và nhân viên vẫn phải làm việc bình thường. 

Bài viết liên quan: Top 3 Shop Pubg Mobile uy tín tại Việt Nam

Hoặc cũng có nhiều cửa hàng không treo biển hết xăng hoặc cây xăng đóng cửa nhưng khi có khách hàng vào yêu cầu đổ xăng thì nhân viên lại lập tức xua tay và lắc đầu thông báo hết xăng, người dân lại phải đi ra và tìm một cây xăng mới. 

Cây xăng đóng cửa và treo biển "đang nhập hàng tạm ngưng"
Cây xăng đóng cửa và treo biển “đang nhập hàng tạm ngưng”

Ngoài ra, một số cây xăng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh dù không thông báo hết xăng chỉ bán tối đa 30.000đ xăng/ xe máy hoặc 20.000đ xăng/ xe máy. Để không phải dắt bộ và quá mệt mỏi với việc đi tìm cây xăng nên nhiều người đã chấp nhận đứng chờ để đổ xăng. Ở những cây xăng này mọi người phải xếp hàng đến tận 30 phút để chờ đến lượt đổ xăng. 

Xem thêm  5+ website giúp game thủ cập nhật thông tin game LMHT - ĐTCL

Tuy nhiên riêng hệ thống xăng dầu Petrolimex thì luôn sẵn sàng bán xăng và không bán giới hạn. 

Nguyên nhân nhiều cây xăng đóng cửa tại TP Hồ Chí Minh 

Theo một nhân viên cửa hàng bán xăng trên đường Đặng Văn Bi (TP Thủ Đức) cho biết rằng vào đầu giờ chiều ngày 9/10 anh phải “bóp cò” đến mỏi tay vì số lượng người “đổ” về cây xăng quá đông, nhân viên không có một phút để nghỉ ngơi. Anh cho rằng sở dĩ nhiều người tập trung đi đổ xăng vào hôm nay là vì họ e sợ rằng giá xăng sẽ tăng đột biến nên ai cũng tranh thủ đi đổ. Bên cạnh đó vì quá nhiều cây xăng đóng cửa, treo biển tạm ngưng bán hàng nên nhiều người tìm đến đây. 

Mọi người xếp hàng chờ đến lượt mua xăng
Mọi người xếp hàng chờ đến lượt mua xăng

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc xác nhận rằng có nhiều cây xăng đóng cửa, tạm ngưng bán hàng trong nhiều hôm nay tại TP Hồ Chí Minh hoặc mở cửa nhưng chỉ bán dầu.

Bà lý giải vì một số doanh nghiệp đầu mối, thương nhân cung cấp xăng dầu vẫn chưa đảm bảo được việc cung cấp xăng dầu nên một số cây xăng bán lẻ bị thiếu hụt, lượng hàng không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Điều này cũng giải thích vì sao tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ ở nhiều cửa hàng hiện nay tại TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó tình trạng này cũng xuất hiện ở khá nhiều tỉnh miền Tây. 

Xem thêm  Code free fire 2022 free mới nhất tháng 10 rinh quà ngay

Trong khi đó, Bộ Công Thương lại cho rằng nguyên nhân chính của tình trạng cây xăng đóng cửa do thiếu hụt xăng dầu là vì từ cuối năm 2021 đến nay giá xăng dầu tăng mạnh nên các doanh nghiệp và cơ sở không đủ tài chính để nhập hàng. Do đó các doanh nghiệp, cơ sở bán lẻ xăng dầu chỉ cố gắng duy trì lượng hàng chủ yếu để cung cấp cho hệ thống và dự trữ lượng xăng, dầu tồn kho theo quy định. 

Hiện nay cũng đã có rất nhiều doanh nghiệp giảm mạnh chiết khấu để hạn chế lấy hàng của các cơ sở xăng bán lẻ. Điều này dẫn đến việc các cơ sở bán lẻ xăng dầu thua lỗ. Ngoài ra, tình trạng bão Noru vừa qua cũng ảnh hưởng đến việc giao hàng và cung cấp xăng dầu tại một số địa phương, dẫn đến thiếu hàng cục bộ tại các địa phương và tại TP Hồ Chí Minh. 

Truy cập danh mục tổng hợp để đọc thêm nhiều bài viết thú vị hơn!

Nhằm đảm bảo cho việc cung cấp xăng dầu, hạn chế tình trạng cây xăng đóng cửa Bộ Công Thương đã có công văn đề nghị Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xăng dầu về lãi xuất, hạn mức tín dụng nhằm giúp các doanh nghiệm giảm gánh nặng về tài chính, đảm bảo nguồn cung trên thị trường và đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. 

Xem thêm  Hướng dẫn chi tiết cách chơi CS GO cho người mới bắt đầu

Bên cạnh đó, các thương nhân cũng được yêu cầu chia sẻ nguồn cung và lợi nhuận cho các đại lý, cơ sở bán lẻ xăng dầu một cách hợp lý. Ngược lại, các đại lý và cơ sở bán lẻ xăng dầu cũng phải chia sẻ những khó khăn đối với các thương nhân cung cấp xăng dầu. 

Trong chiều ngày 9/10, Cục Quản lý thị trường TPHCM đã yêu cầu các Đội Quản lý thị trường tăng cường rà soát và nắm bắt tình hình các cây xăng đóng cửa trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Nếu có phát hiện cửa hàng bán lẻ xăng dầu nào đóng cửa, tạm ngưng bán hàng mà không rõ lý do cần phải làm việc ngay để xác định nguyên nhân, làm rõ vụ việc. Nếu có dấu hiệu sai phạm phải lập tức báo cáo về Cục và xử lý cửa hàng xăng dầu đó đúng theo quy định của pháp luật. 

Thông tin liên hệ:
Email: talkvn.entity@gmail.com
Website: https://talk.vn/

Tags :
Để lại bình luận của bạn