Minecraft 1.18 có những gì nổi bật so với bản trước 

Minecraft 1.18 có những gì nổi bật so với bản trước 

Minecraft 1.18 vừa được cập nhật mới nhất bạn đã biết hay chưa? Bản cập nhật Minecraft này được được chia làm hai phần: phần đầu đã được phát hành đồng thời với bản Minecraft 1.17. Và người dùng đang khá mong đợi với bản Minecraft 1.18 phần 2 còn gọi là update Caves và Cliffs. Vậy bản cập nhật này có những điểm nổi bật gì? Cùng Talk khám phá ngay tại bài viết dưới đây bạn nhé.
minecraft-1.18-2022-talk
Minecraft bản 1.18 có những gì nổi bật

Minecraft 1.18 cập nhật phát hành khi nào?

Người hâm mộ tựa game Minecraft chờ đợi bản cập nhật hang động trong thời gian dài vì những hang động tại thế giới ngầm hiện chưa có bất kỳ các nâng cấp quan trọng nào trong game. Nhóm phát triển Minecraft đã lắng nghe những mong muốn của cộng đồng người hâm mộ và công bố bản update Minecraft Caves & Cliffs tại Minecon 2020, bản này giới thiệu những quần xã sinh vật dạng 3D mới, những loại hang động, khối hay mob, núi cao và hơn cả thế nữa. Mojang đã nâng cao độ sâu cũng như chiều cao thế giới đến -64 và 320 tương ứng. 
cap-nhat-minecraft-1.18-talk
Minecraft 1.18 cập nhật phát hành khi nào?
Mang lại nhiều sự thay đổi lớn chắc chắn mang lại những thách thức lớn đối với người chơi.  Do đại dịch xuất hiện trên toàn cầu, quá trình làm việc trong dự án gặp nhiều trục trặc. Đó là nguyên nhân tại sao nhà phát triển tách những thay đổi thành 2 phần để giới thiệu bản cập nhật khổng lồ là không khả thi. Phần đầu của Caves & Cliffs là bản Minecraft 1.17 phát hành vào 8/6/2022 và phần 2 là Minecraft 1.18 sẽ ra mắt cuối năm nay. 
Xem thêm  Những cách tìm iPhone bị mất cực kỳ hữu ích mà bạn nên biết

Minecraft bản 1.18 có những tính năng gì mới?

tinh-nang-minecraft-1.18-talk
Minecraft bản 1.18 có những tính năng gì mới?
Trong phần 2 của Caves & Cliffs, người chơi sẽ thấy sự nổi dậy của Warden, đây là một mob thù địch kinh hoàng mới xuất hiện. Warden sẽ cảm nhận được những sự hiện diện của những người chơi bằng rung động và chuyển động. Do đó, để có thể đánh bại Warden là một thử thách vô cũng khó khăn đối với game thủ. Đối với Minecraft 1.18, Mojang hứa hẹn mang đến biome với những hang động và núi mới. Trên thực tế, hiện tại có 5 biome núi và 3 biome các hang động mới. Bên cạnh đó, bản cập nhật bổ sung thêm những vân quặng lớn, khối Sculk,… Mojang sẽ sớm ra mắt Snapshot Minecraft bản 1.18 để game thủ có những trải nghiệm thú vị hơn.

Top 5 Vật Phẩm Hiếm Nhất tại tựa game Minecraft 1.18

Những vật phẩm hiếm tại tựa game này bạn không nên bỏ qua nhé.

Dragon Egg – Quả trứng rồng

dragon-egg-minecraft-1.18-talk
Dragon Egg – Quả trứng rồng trong Minecraft 1.18
Dragon Egg là vật phẩm trang trí, nó chỉ chỉ sinh ra sau khi game thủ đánh bại Ender Dragon lúc đầu. Chỉ có một quả trứng rồng tại một thế giới và nó sẽ không bao giờ xuất hiện lần 2. Khai thác quả trứng rồng là việc khá khó khăn vì nó có khả năng dịch chuyển tức thời. Người chơi không thể khai thác và thu thập nó như cách bình thường. Để có thể lấy trứng, chỉ cần đặt ít thuốc nổ TNT sau đó làm nổ nó, khối này sẽ rơi xuống bên dưới ở dạng vật phẩm khi bị phá hủy trong vụ nổ. Bên cạnh đó, người chơi còn có thể đẩy nó bằng pít-tông hay lấp đầy các khu vực 31x15x31 để quả trứng này không dịch chuyển.
Xem thêm  [Cập nhật] Lịch nghỉ tết 2023 7 ngày hay 9 ngày

Bone Block – Khối xương

bone-block-minecraft-1.18-talk
Bone Block – Khối xương
Bone Block hay còn gọi là khối xương thường được tìm thấy cấu trúc hóa thạch, hiếm khi được sinh ra ở quần xã sinh vật tại vị trí đầm lầy và sa mạc Overworld. Người chơi có thể tìm những khối xương này tại quần xã sinh vật thung lũng cát. Nhìn chung, những khối này được dùng cho những mục đích trang trí. Những người chơi có thể chuyển hóa thành các miếng bột xương chín với nhiều công dụng. Bạn có thể đặt miếng bột xương để có thể trồng cây ngay hoặc dùng nó ở khối cỏ để tạo hoa.

Sponges – Bọt biển

sponges-minecraft-1.18-talk
Sponges – Bọt biển minecraft 1.18
Sponges là khối đặc biệt dùng để thoát nước xung quanh chúng. Loại này cực hiếm và chỉ tìm thấy trong di tích đại dương, Sponge Rooms hoặc dạng giọt từ Elder Guardian. Mỗi phòng chứa trung bình 30 bọt biển ướt. Mỗi bọt biển có thể hấp thụ lên đến 65 khối nước trước khi làm khô để thấm nước thêm . Nếu bạn muốn xây dựng thêm một căn cứ bên dưới nước thì bắt buộc phải có Sponges nhé. 

Ancient Debris – Những Mảnh vỡ cổ đại

manh-vo-co-dai-minecraft-1.18-talk
Ancient Debris – Những Mảnh vỡ cổ đại
Ancient Debris là nguồn chính Netherite tại thế giới Minecraft 1.18. Nó là khối có thể kháng vụ các vụ nổ hiếm hoi được tìm thấy tại Nether, có thể nấu chảy nó thành Netherite Scraps, nguyên liệu này là quan trọng để chế tạo ra vũ khí Netherite. Người chơi cũng có thể cướp rương tại Bastion Remains hay khai thác cấp độ y 15-21. Người chơi cần có cái cuốc kim cương để có thể khai thác loại quặng này thành công. Ancient Debris có khả năng chống nổ giúp nó có thể miễn nhiễm với những vụ nổ thông thường. Nếu là dạng vật phẩm, nó sẽ nổi trên dung nham và sẽ không thể bị đốt cháy dưới bất kỳ hình thức nào. Do nó có tính chất bền cao nên khối Ancient Debris thường dùng TNT để khai thác.
Xem thêm  Genshin Code không giới hạn FREE nhận quà giá trị 2022

Emerald – Ngọc Lục bảo

ngoc-luc-bao-minecraft-1.18-talk
Emerald – Ngọc Lục bảo
Emerald là đơn vị tiền tệ chính để người chơi giao dịch với dân làng trong game Minecraft 1.18, nơi người chơi có thể mua những vật phẩm quý hiếm và nhiều loại nguyên liệu hữu ích. Mỏ Emerald rất hiếm tại thế giới ngầm nên người chơi có thể kết hợp 9 mảnh ghép Emerald thành khối, sử dụng để đựng hay trang trí.
Truy cập chuyên mục tổng hợp để khám phá thêm nhiều thông tin mới hơn bạn nhé.
Như vậy, những thông tin mới nhất liên quan đến Minecraft 1.18 đã được Talk cập nhật trong bài viết này. Nó được cập nhật khá nhiều tính năng nổi bật, thu hút người chơi, hãy tải phiên bản này về chơi khi nó vừa ra mắt để trải nghiệm những điều thú vị nhất bạn nhé. Thông tin liên hệ: Email: talkvn.entity@gmail.com Website: https://talk.vn/
Tags :
Để lại bình luận của bạn