Những cách tìm iPhone bị mất cực kỳ hữu ích mà bạn nên biết

Những cách tìm iPhone bị mất cực kỳ hữu ích mà bạn nên biết

Nếu như bạn bị mất iPhone thì một trong những cách tìm iPhone bị mất nhanh nhất là thông qua tài khoản iCloud của bạn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm iphone bị mất qua iCloud nhanh nhất và gợi ý thêm một số cách tìm iPhone khác. 

Tìm iPhone bị mất bằng tài khoản iCloud 

Trước khi tìm iPhone bị mất bằng tài khoản iCloud bạn phải đảm bảo rằng tính năng Find my iPhone trên điện thoại của bạn đã được bật và bạn đã thiết lập mật mã trên điện thoại. Mỗi chiếc điện thoại iPhone sẽ được bảo mật bằng tài khoản iCloud do đó để tìm được iPhone bị mất bằng iCloud bạn hãy nhanh chóng đăng nhập vào trang web iCloud của Apple hoặc mượn điện thoại người quen để đăng nhập tài khoản iCloud của bạn. 

Nếu như iPhone của bạn có cài đặt thêm tính năng Family Sharing (chia sẻ gia đình) thì cách tìm iPhone bị mất qua iCloud cũng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Khi bạn đã bật tính năng Family Sharing thì người thân của bạn dễ dàng xác định được vị trí iPhone bị mất của bạn thông qua tính năng Find my iPhone trên thiết bị điện thoại của họ. 

tim-iphone-bi-mat
Tìm iPhone bị mất

Sau khi đã đăng nhập tài khoản iCloud của bạn thành công bạn sẽ xác định được vị trí điện thoại iPhone bị mất của bạn. Tuy nhiên, để xác định đúng vị trí iPhone bị mất, nó cần phải kết nối với mạng. Trong trường hợp điện thoại không được kết nối mạng thì sẽ hiển thị vị trí cuối cùng trước khi mạng bị ngắt kết nối. 

Xem thêm  Công nghệ blockchain là gì và ứng dụng của nó

Bên cạnh đó, Apple còn hỗ trợ người dùng bật chế độ mất điện thoại để chiếc iPhone của bạn tự động khóa lại. Hệ thống sẽ tự động ngăn thông báo, tin nhắn và cuộc gọi hiển thị trên màn hình của bạn và tập trung theo dõi vị trí của chiếc iPhone bị mất. Đồng thời, iPhone bị mất của bạn vẫn có thể đổ chuông khi có cuộc gọi hoặc Facetime đến. Do đó bạn hoàn toàn có thể theo dõi được chiếc điện thoại từ xa. Nếu may mắn có người bắt máy cuộc gọi của bạn có thể họ sẽ biết và trả lại điện thoại cho bạn. 

cach-tim-iphone-bi-mat-qua-icloud
Cách tìm iPhone bị mất qua iCloud

Để xem được vị trí nhằm tìm iPhone bị mất qua iCloud, bạn hãy chọn Action ở cuối màn hình và tiếp tục nhấn Lost Mode – chế độ mất điện thoại. Ngay sau đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại. Trong trường hợp mật mã không nằm trên điện thoại bị mất hệ thống sẽ yêu cầu bạn đặt lại mật khẩu để bảo mật thông tin của người dùng trên thiết bị. 

Ngoài cách hướng dẫn tìm iPhone bị mất qua iCloud ở trên bạn cũng có thể tìm lại iPhone bị mất của bạn bằng những cách khác. 

Xem thêm: 5 cách tăng dung lượng iPhone không mất phí

Cách tìm iPhone bị mất bằng cách khác 

Để tìm iphone bị mất, bạn có thể thực hiện những điều như sau:

Xem thêm  Minecraft 1.19 - Thông tin mới nhất về bản The Wild Update

Liên hệ với nhà mạng 

Ngoài cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud bạn có thể tìm lại điện thoại iPhone bằng cách liên hệ với nhà mạng. Trong trường hợp điện thoại của bạn bị ngắt kết nối mạng trước khi bị mất thì đây là cách an toàn để bảo vệ những thông tin, tài liệu bên trong iPhone bị mất của bạn. 

lien-he-voi-nha-mang-de-tim-iphone-mat
Tìm lại iPhone bị mất bằng cách liên hệ với nhà mạng

Sau khi iPhone bị mất, ngay lập tức bạn hãy tìm cách liên hệ với nhà mạng nhanh nhất để họ chặn thiết bị của bạn thông qua số IMEI và khiến chiếc điện thoại của bạn bị vô hiệu hóa và không sử dụng được nữa. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là bạn phải mua điện thoại từ nhà mạng mà bạn sử dụng. 

Vô hiệu hóa điện thoại trên ứng dụng Apple Pay 

Đây cũng là một cách phổ biến để tìm lại iPhone bị mất của bạn một cách nhanh chóng. Với cách này bạn cũng phải đăng nhập tài khoản iCloud vào một thiết bị khác. Bởi vì trên bất kỳ thẻ tín dụng ghi nợ nào trên Apple Pay cũng sẽ có thông tin cá nhân của bạn được lưu trữ trong phần Wallet. Ngay sau khi bạn vô hiệu hóa iPhone bị mất của bạn bằng ứng dụng Apple Pay thì ví Wallet cũng sẽ tự động vô hiệu hóa và người khác không thể vào điện thoại của bạn để ăn cắp các thông tin cá nhân. 

Nếu như điện thoại của bạn bị tắt nhưng chế độ Find my Phone đã được bật thì bạn sẽ nhận được một cảnh báo khi điện thoại của bạn được bật lại. Và khi đã tìm lại được iPhone bị mất bạn cần phải tạo lại mật mã khi bật chế độ Find my iPhone và sau đó bạn tiếp tục đăng nhập tài khoản iCloud vào điện thoại bình thường. 

Xem thêm  Trí tuệ nhân tạo là gì? Những lợi ích khi sử dụng AI 

Trên đây hướng dẫn tìm iPhone bị mất qua icloud mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Bên cạnh cách tìm iPhone bị mất qua iCloud bạn cũng có thể tìm điện thoại của mình bằng một số cách khác như: Vô hiệu hóa điện thoại trên ứng dụng Apple Pay hoặc nhanh chóng liên hệ với nhà mạng mà bạn sử dụng trong điện thoại, v..v… 

Hy vọng với những cách trên sẽ hỗ trợ bạn tìm iPhone bị mất của bạn nhanh chóng và dễ dàng. Chúc bạn sẽ tìm lại được chiếc điện thoại iPhone của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc hãy để lại một bình luận để chúng tôi có thể giải đáp mọi câu hỏi của bạn hoặc truy cập mục công nghệ để biết thêm thông tin.

Thông tin liên hệ:
Email:Mail: talkvn.entity@gmail.com 
Website: Talk.vn

Tags :
Để lại bình luận của bạn