5 cách tăng dung lượng iPhone không mất phí

5 cách tăng dung lượng iPhone không mất phí

Tình trạng đầy bộ nhớ là hiện tượng phổ biến của nhiều người dùng iPhone, đặc biệt là những thế hệ iPhone cũ. Vậy làm thế nào để tăng dung lượng iPhone mà không mất phí là thắc mắc của nhiều người hiện nay. 

Trong bài viết này, Talk.vn sẽ bật mí đến bạn 5 cách tăng dung lượng iPhone dễ dàng và hiệu quả nhất. 

Tăng dung lượng iPhone bằng cách tắt tính năng My Photo Stream

My Photo Stream là một tính năng có sẵn trong iPhone cho phép người dùng tự động đồng bộ mọi hình ảnh mà bạn chụp trong cùng một thiết bị lên tài khoản iCloud. Đây cũng là một nguyên nhân chính làm cho dung lượng điện thoại iPhone nhanh đầy và dễ tốn dung lượng. Nếu như bạn không có nhu cầu đồng bộ mọi hình ảnh lên tài khoản iCloud thì bạn hãy tắt tính năng, bằng cách: 

Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt và chọn Ảnh 

Bước 2: Tại mục Ảnh iCloud bạn gạc nút tròn sang trái sao cho nó chuyển sang màu xám 

cach-tang-dung-luong-iphone
Cách tăng dung lượng iPhone bằng cách tắt tính năng My Photo Stream

Xóa bỏ lịch sử trong Safari

Nếu như bạn muốn tăng thêm 1GB cho chiếc điện thoại iPhone của mình thì bạn hãy xóa bỏ mọi lịch sử trong trình duyệt Safari. Đây là một cách tăng dung lượng iPhone cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng. 

Xem thêm  Download Phần Mềm Photoshop cc 2021 mới nhất, chi tiết nhất

Để xóa bỏ lịch sử trong trình duyệt Safari, bạn thực hiện theo cách sau: 

Bước 1: Vào phần Cài đặt và chọn Safari 

Bước 2: Trong mục Safari bạn tiếp tục chọn mục Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để giải phóng bộ nhớ 

xóa lịch sử trên trình duyệt web
Cách xóa lịch sử trong trình duyệt Safari

Xóa bỏ những ứng dụng không thường xuyên sử dụng 

Đây là một cách tăng dung lượng iPhone phổ biến và được nhiều người áp dụng thành công. Với cách làm này bạn sẽ chọn lọc lại những ứng dụng không thường xuyên sử dụng, không thật sự cần thiết để loại bỏ và tối ưu dung lượng điện thoại iPhone của bạn. Những ứng dụng mà bạn không thường xuyên sử dụng không chỉ khiến dung lượng điện thoại của bạn nhanh đầy mà còn dẫn đến tình trạng pin điện thoại nhanh xuống. 

xóa những ứng dụng không sử dụng
Xóa những ứng dụng không sử dụng để giải phóng dung lượng

Hiện nay, iPhone đã cho ra mắt tính năng tự động gỡ các ứng dụng thường xuyên không sử dụng vì vậy bạn có thể vào phần cài đặt để loại bỏ những ứng dụng không sử dụng một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Xóa bỏ những nội dụng tin nhắn không cần thiết 

Những tin nhắn thường chiếm một dung lượng rất nhỏ nhưng khi số lượng quá nhiều thì chúng sẽ khiến dung lượng iPhone của bạn nhanh đầy. Đây cũng là một trong những sai lầm của nhiều người sử dụng iPhone. Không chỉ làm hao hụt dung lượng mà số lượng tin nhắn quá nhiều còn khiến cho chiếc iPhone của bạn chạy chậm hơn. 

Xem thêm  Download 4K Video Downloader Full Vĩnh Viễn miễn phí 2022

Do đó để tăng dung lượng iPhone bạn hãy xóa những nội dung tin nhắn đã quá cũ và không thật sự cần thiết. Bạn có thể vào phần cài đặt để bật chế độ tự động xóa các tin nhắn cũ sau một thời gian nhất định theo ý muốn của bạn. 

Để có thể bật được tính tăng tự động xóa những tin nhắn cũ bạn thực hiện như sau: 

Bước 1: Vào phần Cài đặt, chọn mục Tin nhắn 

Bước 2: Tiếp tục chọn mục Lưu tin nhắn 

Bước 3: Trong phần mục Lưu tin nhắn sẽ có 2 mốc thời gian để điện thoại iPhone có thể tự động xóa tin nhắn sau một khoảng thời gian là 6 tháng và 1 năm. Cuối cùng, bạn nhấp chọn vào mốc thời gian bạn muốn 

xóa tin nhắn trên iPhone
Xóa tin nhắn tự động trên iPhone

Xóa bỏ bộ nhớ đệm của các ứng dụng điện thoại iPhone 

Các ứng dụng sau một thời gian sử dụng sẽ phát sinh thêm nhiều dữ liệu rác làm hao hụt dung lượng iPhone của bạn. Trên những chiếc điện thoại iPhone cũng đã có những tính năng cho phép người dùng xóa bỏ bộ nhớ đệm của các ứng dụng trên điện thoại iPhone. Vì vậy bạn có thể áp dụng cách làm này để tăng dung lượng iPhone của bạn nhanh chóng và hiệu quả. 

Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách xóa bỏ bộ nhớ đệm của các ứng dụng để tăng dung lượng iPhone

Bước 1: Bạn vào mục Cài Đặt, chọn Cài Đặt Chung và sau đó tiếp tục chọn dung lượng iPhone 

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị phần dung lượng của từng ứng dụng trên điện thoại iPhone. Bạn tiếp tục chọn vào từng ứng dụng để xóa bộ nhớ đệm ứng dụng mà bạn muốn. Bạn hãy yên tâm rằng những ứng dụng đó sẽ không bị xóa đi, ngược lại dung lượng khả dụng của iPhone sẽ được tăng lên 

Xem thêm  Bí quyết lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại an toàn

Ngoài ra, bạn cũng lưu ý rằng để xóa được bộ nhớ đệm của các ứng dụng trên điện thoại iPhone thì dung lượng điện thoại của bạn phải dưới 2 MB. 

xóa bộ nhớ đệm
Xóa bộ nhớ đệm của các ứng dụng để tăng dung lượng iPhone

Bên cạnh 5 cách tăng dung lượng iPhone không mất phí, dễ dàng và hiệu quả còn có rất nhiều cách khác để giải phóng bộ nhớ iPhone của bạn. Hy vọng với bài viết này của Talk.vn sẽ một phần nào đó giúp bạn làm tăng bộ nhớ iPhone nhanh chóng. 

Truy cập danh mục công nghệ để đọc thêm nhiều bài viết thú vị

Đừng quên theo dõi trang web Talk.vn để cập nhật những bài viết mới nhất của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì cũng đừng quên để lại 1 bình luận bên dưới để Talk.vn có cơ hội giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhé! 

Thông tin liên hệ:

Email: talkvn.entity@gmail.com

Website: https://talk.vn/

>> Bạn đang đọc bài viết 5 cách tăng dung lượng iPhone không mất phí chi tiết tại chuyên mục Công Nghệ, trên website Talk.

Tags :
Để lại bình luận của bạn