Hướng dẫn tìm iPhone bị mất nhanh chóng và dễ dàng nhất 2022

Hướng dẫn tìm iPhone bị mất nhanh chóng và dễ dàng nhất 2022

Làm thế nào để tìm iPhone bị mất là câu hỏi của rất nhiều người. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn tìm iPhone bị mất dễ dàng và nhanh chóng nhất chỉ với vài thao tác cơ bản. 

Đối với những người dùng iPhone, chức năng Find my iPhone trên điện thoại iPhone dường như đã quá phổ biến. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng tính năng đặc biệt này chưa? 

Làm thế nào để tìm iPhone bị mất với tính năng Find my iPhone? 

Mất iPhone tìm thế nào là câu hỏi muôn thuở của nhiều người đang sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị điện tử thông minh.

Với tính năng Find my iPhone bạn có thể dễ dàng xác định được vị trí điện thoại của bạn mà không cần đến wifi hay kết nối mạng. Đó là vì, Apple đã bật tính năng xác định vị trí trên tất cả loại thiết bị điện tử của hãng bằng cách mã hóa và ẩn danh một mạng Bluetooth của riêng Apple. Đây là một tính năng đã xuất hiện từ rất lâu trên các thiết bị điện tử của Apple mà mãi đến những thế hệ sau của các thiết bị Android mới có. 

lam-the-nao-de-tim-iphone-bi-mat
Làm thế nào để tìm iPhone bị mất?

Với cách ẩn ẩn danh một mạng Bluetooth của riêng Apple, những thiết bị iPhone có thể dễ dàng liên kết với nhau ở những khoảng cách nhất định giúp cho người dùng tăng khả năng tìm lại được thiết bị iPhone của mình. 

Những ưu điểm của tính năng Find my iPhone của Apple đó là: 

  • Bạn có thể chọn vào một thiết bị cụ thể để xem mức pin, vị trí và tùy chọn truy xuất trong tính năng Find my iPhone của Apple. 
  • Bạn có thể xem hướng dẫn tìm đến vị trí của iPhone bằng cách chọn vào mục Directions để xem được maps của iPhone. Đây là một tính năng rất thú vị được nhiều người sử dụng iPhone cực kỳ hài lòng với tính năng này. 
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể ấn chọn Play Sound để thiết bị của bạn tự động đổ chuông trong phạm vị mà bạn đã gần tìm được vị trí chính xác của chiếc iPhone.

Bài viết liên quan:  Cách tìm iphone bị mất nhanh nhất.

Hướng dẫn tìm iPhone bị mất bằng tính năng Find my Phone 

huong-dan-tim-iphone-khi-bi-mat
Hướng dẫn tìm iPhone khi bị mất

Để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc làm quen với tính năng Find my Phone. Dưới đây là hướng dẫn tìm iPhone bị mất nhanh nhất mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn: 

Xem thêm  Bộ font chữ Việt hóa đẹp miễn phí 2022 cho thiết kế

Để iPhone có thể xác định được đúng vị trí chiếc điện thoại của bạn thì chiếc điện thoại cần được kết nối mạng và thực hiện được tính năng hỗ trợ tìm kiếm. Trường hợp điện thoại của bạn không có kết nối wifi hoặc kết nối mạng thì sẽ hiển thị vị trí cuối cùng điện thoại của bạn trước khi bị ngắt kết nối mạng. Do đó, để tìm được chính xác vị trí iPhone của bạn thì cần phải được kết nối mạng. 

Các bước hướng dẫn tìm iPhone bị mất bằng tính năng Find my iPhone: 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản iCloud của bạn vào một thiết bị Apple khác, sau đó bật tính năng tìm iPhone trong phần cài đặt của iCloud. 

mat-iphone-tim-the-nao
Bước 1: Vào Cài đặt và chọn như hình

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập tài khoản iCloud của bạn, tiếp tục chọn Tìm, sau đó chọn mục Tìm iPhone 

tim-iphone
Chọn Tìm và chọn Tìm iPhone

Bước 3: Sau khi đã vào mục chọn Tìm iPhone, bạn gạc nút sang bên phải sao cho nút từ màu xám chuyển sang màu xanh để bật chế độ tìm iPhone 

tim-iphone
Gạc nút chuyển sang màu xanh như hình

Sau khi đã hoàn tất những bước hướng dẫn tìm iPhone bị mất, bạn tiếp tục định vị iPhone của bạn bằng iCloud trên các thiết bị Apple hoặc iPhone khác. Dưới đây là cách bật định vị để xác định vị trí iPhone của bạn. 

Bước 1: Bạn truy cập vào Tìm và chọn Thiết bị cần tìm 

lam-the-na-de-tim-iphone-bi-mat
Vào mục Tìm và chọn Thiết bị cần tìm

Bước 2: Chọn hình thức tìm kiếm, trong đó bạn có thể lựa chọn những hình thức tìm kiếm như: chỉ đường, thông báo và đánh dấu thiết bị cần tìm, phát âm thanh 

Xem thêm  Giới thiệu ứng dụng học tiếng Trung - Tự học hiệu quả nhất
lua-chon-hinh-thuc-tim-iphone
Sau đó, bạn lựa chọn một hình thức để tìm iPhone

Truy cập danh mục công nghệ để biết thêm cách tìm iphone bị mất khác bạn nhé. Cùng xem ngay!

Với một phương thức tìm kiếm sẽ có những ưu điểm khác nhau: 

  • Phát âm thanh: Ngay khi bạn vừa tiến gần vào vị trí có thể nghe được âm thanh, điện thoại của bạn sẽ bắt đầu vang lên từ nhỏ và sau đó to dần. Thời gian âm thanh vang lên khoảng 1 đến 2 phút, điện thoại sẽ vừa vang và vừa rung lên 
  • Chỉ đường: Điện thoại sẽ tự động chuyển hướng sang Maps và dẫn bạn đến vị trí iPhone bị mất 
  • Đánh dấu là điện thoại bị mất: Để thực hiện được chế độ này trong chức năng Find my iPhone bạn cần phải nhập số điện thoại để liên lạc và để lại lời nhắn. Vì thế, khi có ai nhặt được điện thoại của bạn thì điện thoại sẽ hiển thị thông tin đó và nếu may mắn thì họ sẽ tìm cách trả lại điện thoại cho bạn. Trường hợp bạn chưa cài đặt khóa màn hình thì tính năng này sẽ hỗ trợ bạn cài đặt khóa màn hình thông qua tài khoản iCloud 
  • Thông báo: Đây là chức năng hỗ trợ khi điện thoại bị mất ngắt kết nối mạng. Khi nào điện thoại bị mất có kết nối mạng trở lại thì sẽ thông báo đến cho bạn để bạn kịp thời bảo vệ thiết bị của mình từ xa 
Xem thêm  TOP 5 Phần mềm resize ảnh online bạn không thể bỏ qua

Trên đây là hướng dẫn tìm iPhone bị mất nhanh chóng và dễ dàng nhất bằng tính năng Find My Phone. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ biết cách làm sao để tìm iphone bị mất dễ dàng. 

Thông tin liên hệ:
Email:Mail: talkvn.entity@gmail.com 
Website: Talk.vn

Tags :
Để lại bình luận của bạn