5+ Phần mềm giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả nhất

5+ Phần mềm giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả nhất

Việc giải phóng bộ nhớ máy tính là một trong những biện pháp sẽ giúp hiệu suất làm việc của máy tính được nâng cao và hoạt động ổn định hơn. Vậy để có thể tối ưu bộ nhớ máy tính bạn có thể tham khảo phần mềm giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả nhất ngay tại đây.

Phần mềm giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả

Memory Cleaner X | macOS – Phần mềm giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả

Phần mềm giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả

Đầu tiên phải kể đến phần mềm Memory Cleaner X | macOS được ứng dụng nhiều nhất trên thế giới hiện  nay. Phần mềm này hỗ trợ làm sạch bộ nhớ trên máy tính một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không gây ảnh hưởng gì đến hiệu suất làm việc của máy tính. 

Nền tảng hỗ trợ phần mềm giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả Memory Cleaner X là từ Mac OS X 10.7 trở lên và có dung lượng 61.9 MB.

Phần mềm này có những ưu điểm như sau:

 • Thông tin của bộ nhớ khi được dùng sẽ hiển thị tại thanh công cụ
 • Dùng bộ nhớ  cho từng ứng dụng
 • Giải phóng bộ nhớ thủ công khi cần thiết 
 • Có khả năng giải phóng bộ nhớ  tự động
Xem thêm  Hàm sumif trong excel: Ví dụ hướng dẫn chi tiết 2022

Phần mềm này có những hạn chế như sau: Khi chúng ta sử dụng những ứng dụng nặng hay chạy cùng lúc  nhiều phần mềm sẽ làm cho hệ thống chạy chậm do bị quá tải, thậm chí còn làm cho máy tính bị treo, nhất là đối với những máy có cấu hình yếu.

Bài viết tham khảo: Phần mềm xem Tivi trên iPhone tốt nhất 2021 chất lượng cao

CleanMem Free | Windows – Phần mềm giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả

Phần mềm giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả

CleanMem là phần mềm miễn phí hỗ trợ quản lý bộ nhớ trên máy tính để giúp giảm lượng dung lượng mà các phần mềm sử dụng. Với ứng dụng này API sẽ quản lý bộ nhớ tại Windows mỗi 15 phút để có thể lấy lại bộ nhớ đã sử dụng.

Nhưng hạn chế của CleanMem là không hỗ trợ máy tính chạy nhanh hơn mà chỉ liên tục lấy bộ nhớ ra khỏi các quá trình sử dụng để làm tỷ lệ sử dụng tổng thể tốt hơn.

Nền tảng hỗ trợ phần mềm giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả CleanMem Free là từ Windows 2000/XP/2003/Vista/Server 2008/7 và có dung lượng 3.19 MB.

Memory Clean 2 | macOS- Phần mềm giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả

Phần mềm giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả

Nền tảng hỗ trợ phần mềm giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả Memory Clean 2 là từ Mac OS X 10.7.4 trở lên và có dung lượng 6.5 MB.

Memory Clean 2 là ứng dụng mạnh mẽ hỗ trợ tối ưu hóa bộ nhớ của Macbook và có thể sử dụng tốt nhất sau khi đã kết thúc sử dụng bất kỳ ứng dụng hay trò chơi nào đó.

Phần mềm này là công cụ dọn dẹp bộ nhớ tối ưu dành cho Macbook, nó hoạt động thông qua việc vệ sinh bộ nhớ sạch sẽ những bộ nhớ Macbook không hoạt động và dọn dẹp những bộ nhớ khi bạn đóng một ứng dụng chuyên sâu nào đó và không có dùng lại. Nhưng khi xóa bỏ thì Macbook sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến máy chạy chậm khi máy đang được làm sạch.

Xem thêm  Top 8+ Ứng dụng học tiếng anh cho bé - bắt mắt và sáng tạo

Memory Cleaner | macOS – Phần mềm giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả

Phần mềm giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả

Nền tảng hỗ trợ phần mềm giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả Memory Cleaner  là từ Mac OS X 10.7 trở lên và có dung lượng 2.2 MB.

Ứng dụng này hoạt động bằng cách xóa hoàn toàn bộ nhớ không hoạt động tại Mac và dùng ngay khi đóng một phần mềm chuyên sâu không được mở lại trong vài giờ.

Với giao diện được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, người dùng sẽ có những trải nghiệm vừa ý khi dùng phần mềm Memory Clean này để giải phóng bộ nhớ cho Mac nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Ưu điểm của phần mềm:

 • Tối ưu hóa bộ nhớ của máy tính Mac
 • Giải phóng bộ nhớ
 • Thao tác thực hiện dễ dàng thông qua một cú nhấp chuột
 • Biểu tượng trên thanh công cụ hiển thị bộ nhớ trống
 • Không chiếm nhiều tài nguyên hệ thống

Nhưng ứng dụng này chỉ hữu hiệu với những máy có dung lượng 4GB trở lên và  với những máy ít dung lượng hơn thì phần mềm này chỉ có thể giúp máy tăng tốc độ tạm thời.

Memory Optimizer | Windows – Phần mềm giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả

Phần mềm giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả

Nền tảng hỗ trợ phần mềm giải phóng bộ nhớ Memory Optimizer  là Windows 7/8/10 và có dung lượng 1.83 MB.

Ứng dụng cho phép tiến hành thao tác giải phóng bộ nhớ, giải phóng không gian ổ cứng đang bị lạm dụng bởi nhiều ứng dụng không cần thiết. Bên cạnh đó,  phần mềm còn hỗ trợ khả năng tối ưu hóa khả năng làm việc để hệ thống hoạt động ổn định hơn.

Xem thêm  Bật mí cách lấy link bài viết facebook dễ dàng 2022

MemPlus | Windows – Phần mềm giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả

Phần mềm giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả

Hỗ trợ thực hiện trên nhiều nền tảng như Windows 7 SP1, Windows 8.1, Windows 10, Windows Server 2016, …

Dung lượng là 4.61 MB

MemPlus được dùng để theo dõi quá trình sử dụng bộ nhớ trên máy tính. Chúng ta có thể xóa bộ nhớ của các quy trình bằng cách bấm nút xóa bộ nhớ tại vị trí cửa sổ chính. 

Nó sẽ xóa tất cả quá trình làm việc và bộ đệm, khi được bật. Phần mềm này cũng có khả năng xóa từng bộ làm việc hay từng  bộ đệm FileSystem. Ứng dụng giải phóng bộ nhớ này có vai trò hỗ trợ bảo trì và giúp máy hoạt động tốt hơn.

Để đọc thêm nhiều bài viết về công nghệ click vào đây. 

Với những thông tin về phần mềm giải phóng bộ nhớ máy tính hiệu quả được chia sẻ như trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những phần mềm này để có sự lựa chọn phù hợp. hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu các bạn có bất kỳ điều thắc mắc gì nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Email:Mail: talkvn.entity@gmail.com 
 • Website: Talk.vn
Tags :
Để lại bình luận của bạn