Pokemon Scarlet and Violet - Những mẹo hay khi chơi game

Pokemon Scarlet and Violet – Những mẹo hay khi chơi game

Pokemon Scarlet and Violet sẽ mang lại những trải nghiệm vô cùng quen thuộc với những người yêu thích trò chơi Pokémon, tính năng này được phát hành mang đến với nhiều điểm thay đổi mới những vẫn giữ được điều thú vị của trò chơi. Tại bài viết này, Talk sẽ giới thiệu đến bạn những mẹo khi chơi Pokémon Scarlet & Violet để bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình trong trò chơi dễ dàng hơn.
pokemon-scarlet-and-violet-2022-talk
Mẹo khi chơi Pokemon Scarlet and Violet

Luôn luôn đi tìm kiếm những quả mọng

Tại Pokemon Scarlet and Violet người chơi khá dễ dàng để người chơi phát hiện những vật phẩm trên mặt đất, được giấu tại Pokeball với chùm ánh sáng được phát ra, nên thật khó để người chơi có thể bỏ sót chúng. Nhưng bạn cũng có thể tìm thấy quả mọng ẩn tại mặt đất tuy nhiên nó sẽ khó phát hiện hơn một chút, bạn hãy chú ý tìm kiếm ánh sáng đang lấp lánh tại những cụm hoa hay bụi cây nhé.  Pokémon có thể sẽ cầm Berries và chúng tự động sử dụng tại những trận chiến. Ví dụ: Leppa Berry sẽ giúp  hồi 10 PP tại một nước đi. Nó hoạt động tương tự như những game thế hệ trước. Các quả mọng rất hữu ích thế nên bạn hãy để mắt đến chúng khi đang săn Pokémon nhé.
Xem thêm  Vssid là gì? Ứng dụng vssid có bắt buộc không?

Tận dụng cơ chế tự động trong quá trình chiến đấu

Tự động chiến đấu là cơ chế cực kỳ hữu ích và người chơi nên gửi Pokémon xuất trận càng sớm càng tốt. Chúng không chỉ hỗ trợ bạn tìm kiếm những con Pokémon khác để chiến đấu mà còn có thể chia sẻ EXP với các thành viên trong nhóm mà bạn không phải tự chiến đấu. 
co-che-choi-pokemon-scarlet-and-violet-talk
Cơ chế tự động khi chơi Pokemon Scarlet and Violet
Bạn có thể chuyển sang Auto-Battle Mode bằng cách nhấn R. Pokémon đầu tiên tại nhóm sẽ xuất phát để tìm kiếm những Pokémon gần nhất để tiến hành chiến đấu. Bạn bấm vào ZR bắt đầu Walk With Pokémon.
Xem thêm: Code AFK Arena miễn phí mới nhất cuối 2022 và đầu 2023

Sử dụng TM Machine tại Pokemon Scarlet and Violet

Pokémon Center có phần hơi khác tại Scarlet and Violet. Ở phía trái, người chơi sẽ có thể tìm thấy TM Machine. Bạn có thể dùng điều này để duyệt qua những danh mục TM và tạo TM mới, bằng cách dùng những vật liệu được tìm thấy từ những trận chiến đấu. Mỗi TM yêu cầu những vật liệu cụ thể khác nhau.
pokemon-scarlet-and-violet-trong-tm-machine-talk
Sử dụng TM Machine tại Pokemon Scarlet and Violet
Người chơi có thể tìm nguyên liệu khi chiến đấu với Pokemon và tích lũy League Point. League Point sẽ được trao khi bạn hoàn thành nhiệm vụ và bắt đầu đánh bại tên trùm. Bạn cũng có thể có thể đổi nguyên liệu League Point trong TM Machine. Ví dụ: giao dịch Diglett Dirt mang đến khoảng 40 League Point. Bạn nên bắt đầu thực hiện chế tạo TM càng nhanh càng tốt để mở khóa những chiêu thức mạnh mẽ dùng trong những trận chiến.
Xem thêm  Nữ streamer xúc phạm lãnh đạo nhà nước sẽ bị truy tố ra sao?

Sử dụng thực phẩm để mang lại lợi ích

Trong Pokemon Scarlet and Violet, game thủ có thể dừng lại tại quầy bán đồ ăn để chọn bữa ăn. Chúng có thể sẽ khá đắt đỏ (đặc biệt là lúc ban đầu, trước khi bạn có cơ hội kiếm nhiều tiền) nhưng điều này là thật sự đáng giá. Tiêu thụ những món ăn nhất định sẽ đem lại lợi ích cho nhóm, điều này sẽ khá hữu ích khi người chơi chuẩn bị vào khu vực khó khăn hay đánh boss.
loi-ich-choi-pokemon-scarlet-and-violet-talk
Sử dụng thực phẩm để mang lại lợi ích
Các buff sẽ gồm có Egg Power ( người chơi sẽ có thể tìm thấy nhiều trứng Pokémon hơn), Catching Power ( tăng cơ hội thành công để bắt Pokémon) và Humungo Power (gặp Pokémon hơn). Game thủ cũng có thể nhấn chọn nút mũi tên phải để xem sức mạnh mà bữa ăn có thể cung cấp và xem thời gian còn bao lâu để có thể tận hưởng buff, hỗ trợ hoàn thành Pokedex.

Thay đổi ngoại hình cho nhân vật Pokemon Scarlet and Violet

Bạn sẽ có thể thay đổi giao diện cho các nhân vật bất cứ lúc nào bằng cách chọn mũi tên bên trái. Nó sẽ giúp xuất hiện các món đồ có sẵn đồng thời cũng cho phép thay trang phục tại chỗ. Mặc dù lúc đầu trang phục có phần không đặc sắc những càng về sau thì bạn có thể mua thêm phụ kiện nhé. 
meo-choi-pokemon-scarlet-and-violet-2022-talk
Thay đổi ngoại hình cho nhân vật Pokemon Scarlet and Violet
Khi đến Mesagoza, người chơi sẽ có thể khám phá những cửa hàng thời trang để tìm các món đồ mới. Baggins bán những loại vật dụng như túi xách và balo, tại Fashion Street sẽ bán mũ và kính, còn Rough & Tough thì bán găng tay. Trò chơi sẽ trang bị một vài cửa hàng để tham quan, với rất nhiều sản phẩm để có thể làm cho ngoại hình nhân vật bắt mắt hơn.
Xem thêm  Lịch thi đấu La Liga update mới nhất 2023 – Tây Ban Nha 

Chiến đấu với tất cả các trainer khác

chien-dau-pokemon-scarlet-and-violet-talk
Chiến đấu với tất cả các trainer khác
Ngay từ đầu chơi Pokemon Scarlet and Violet, bạn có thể sẽ bắt gặp người đàn ông mặc vest bên ngoài Pokémon Center. Anh ta sẽ cung cấp đến bạn những thông tin về trainer mà các game thủ đánh bại tại các khu vực. Đánh bại những trainer nhất định bạn sẽ có thể mở khóa nhiều phần thưởng. Trên đây là những mẹo chơi Pokemon Scarlet and Violet Talk tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm thú vị nhất khi chơi tựa game này nhé. Thông tin liên hệ: Email: talkvn.entity@gmail.com Website: https://talk.vn/
Tags :
Để lại bình luận của bạn