Stalk là gì? Stalker là gì? Hướng dẫn nhận biết Stalk 2022

Stalk là gì? Stalker là gì? Hướng dẫn nhận biết Stalk 2022

Stalk và Stalker là hai thuật ngữ phổ biến mà chúng ta hay bắt gặp trên những trang mạng xã hội. Vậy Stalk là gì bạn đã biết hay chưa? Stalker là người như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết này của Talk bạn nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin về Stalk và cách nhận biết đối tượng dễ bị stalk nhanh chóng.
Stalk-la-gi-2022-talk
Hướng dẫn nhận biết Stalk 2022

Stalk là gì?

Tại từ điển Oxford định nghĩa “Stalk” có nghĩa là “rình mò, săn trộm” . Nghĩa gốc của Stalk là theo đuổi cẩn thận, nhưng nó thường lén lút. Lức đầu từ này thường được sử dụng để mô tả những người thợ chuyên săn rình rập con mồi và đang chờ đợi cho đến thời điểm chính xác để có thể tấn công. Nhưng trong thời gian gần đây, Stalk thường được hiểu với nghĩa là thuật ngữ tiếng lóng. Từ điển tiếng lóng của Urban Dictionary, “Stalk” là “sự thôi thúc muốn được tìm hiểu tất cả mọi thứ về cuộc sống riêng tư của một ai đó bằng cách tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội Facebook, Instagram hay Twitter, Tumblr và đôi khi là Pinterest.”

Stalker là gì?

Stalk-la-gi-stalker-la-gi-talk
Stalker là gì?
Như vậy, chúng ta đã biết Stalk là gì? Bây giờ hãy cùng Talk tìm hiểu về Stalker nhé. Stalker có nghĩa là người theo dõi hay tìm hiểu thông tin liên quan đến một đối tượng nào đó. Họ có thể là người có “máu FBI” vì chỉ với một chút manh mối, là đã có thể điều tra tất cả những vấn đề một cách nhanh chóng. 
Xem thêm  Siêu bão Noru: Thiệt hại giảm đáng kể

Những người dễ bị Stalk là ai?

dau-hieu-Stalk-la-gi-talk
Những người dễ bị Stalk là ai?
Các đối tượng thường dễ bị Stalk có thể là người yêu cũ, người yêu cũ của người yêu hiện tại hay người yêu mới của một người yêu cũ và thậm chí là những người bị ghét. Nhưng thực tế  ai cũng sẽ có khả năng bị Stalk, không nhất định phải bắt nguồn từ mối quan hệ thân mật đã có từ trước. Một người có thể bị bạn bè cũ hay bạn cùng phòng, bạn cùng lớp hay những người quen cũ và cả những người thấy bạn trên ứng dụng hẹn hò theo dõi. 
Xem thêm: Bắn pháo hoa 2023: Tết Dương lịch 2023 có bắn pháo hoa?

Biểu hiện bị Stalk là gì?

Hiện tại, Stalk có những biểu hiện như sau:
bieu-hien-Stalk-la-gi-talk
Biểu hiện bị Stalk là gì?

Stalk internet

Stalk trên internet là thủ phạm sử dụng mạng Internet và những phương tiện truyền thông để theo dõi, liên lạc cũng như xác định vị trí người khác. Stalker có thể thu thập các thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, trên trang cá nhân của chính bạn, trên trang của bạn bè, những fanpage hay web mà người dùng đã từng để lại bình luận và các sự kiện bạn tham gia, v.v. Biểu hiện của việc này là thường xuyên liên hệ với bạn bằng cách tin nhắn trực tiếp, qua email, gắn thẻ, hay trêu chọc bạn, sử dụng những tài khoản ảo để liên hệ. Hành vi này cũng có thể dẫn đến việc Stalk vật lý hay ngoại tuyến.
Xem thêm  [Update] code blox fruit HOT nhất tháng 10/2022

Stalk Facebook

Giống với Stalk trên internet, nhưng biểu hiện của Stalk Facebook cụ thể hơn, gồm việc ai đó thường like, thả tim và theo dõi xem ai đã bình luận bài viết, ai được gắn thẻ, kết bạn, đăng ảnh khi nào, viết status gì,…

Stalk người khác tốt hay xấu?

Stalk thương được khuyến cáo là không nên vì nó có thể dễ biến tấu thành những hành động tiêu cực. Tại Việt Nam,văn hóa “Stalk” được sử dụng phổ biến cũng không phải ngoại lệ. Nhiều trường hợp có thể nghiêm trọng, “Stalk” thậm chí trở thành hành vi quấy rối người khác. Đây hiện là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. 

Cách để ngăn chặn Stalk là gì?

cach-ngan-Stalk-la-gi-talk
Cách để ngăn chặn Stalk
Khi nói đến ngăn chặn Stalk, việc quan trọng là người dùng phải thực hiện những biện pháp phòng ngừa để bảo vệ bản thân. Mặc dù không ngăn chặn hoàn toàn Stalk nhưng vẫn có các bước để người dùng có thể thực hiện để hỗ trợ tăng cường bảo mật và hạn chế tối đa những không tốt có thể xảy ra. Ưu tiên bảo mật: Bước đầu tiên để ngăn chặn Stalking là đảm bảo thiết bị và tài khoản trực tuyến được an toàn nhất như: Tạo mật khẩu đủ mạnh, đăng xuất sau những lần truy cập, chú ý theo dõi thiết bị… Đừng mất cảnh giác và mất kiểm soát đối với điện thoại của bạn vì khi chỉ mất một đến hai phút thì đã đủ để ai đó cài thiết bị theo dõi hay hack máy của bạn. Cẩn thận khi dùng wifi công cộng vì nếu bạn dùng wifi công cộng tại khách sạn hay những quán cà phê địa phương thì có thể tăng cao khả năng bị hack và Stalk.  Facebook, Instagram và Tiktok là những mạng xã hội dễ Stalk nhất vì thông tin của người dùng được công khai và mọi người có thể xem bài viết mà bạn đăng một cách dễ dàng. Thế nên bạn hãy giới hạn chế độ xem chỉ có bạn bè hay những người mà bạn cho phép mà thôi. Đồng thời bạn cũng nên xem xét lại những lời mời kết bạn và đừng tùy tiện chấp nhận kết bạn với những người không quen biết nhé. 
Truy cập chuyên mục tổng hợp để khám phá thêm nhiều thông tin mới hơn bạn nhé.
Trên đây, Talk đã chia sẻ đến bạn thông tin liên quan đến Stalk là gì? Những thông tin về Stalker cũng như cách nhận biết những đối tượng để gặp vấn đề này. Bạn hãy chú ý lại xem mình có đang bị Stalk hay không để có biện pháp phòng tránh phù hợp nhé.  Thông tin liên hệ: Email: talkvn.entity@gmail.com
Xem thêm  Yomost FF Garena VN tặng vòng quay free nhận quà cực xịn
Trang web: https://talk.vn/
Tags :
Để lại bình luận của bạn