Tính năng Always-on Display trên iPhone 14 Pro có tốn pin không?

Tính năng Always-on Display trên iPhone 14 Pro có tốn pin không?

Tính năng Always-On Display hay còn được biết đến là tính năng màn hình luôn bật là một trong những tính năng thú vị trên điện thoại iPhone 14. Vậy tính năng Always-On Display sử dụng như thế nào và Always-on Display iPhone 14 pro có tốn pin không là thắc mắc của rất nhiều người. 

iOS-14-Always-on-Display
Tính năng Always-on Display trên iPhone 14 Pro

Tính năng Always-on Display trên iPhone 14 Pro có tốn pin không? 

Chiếc iPhone 14 vừa mới ra cách đây không lâu được các fans “nhà táo” chờ đợi nhất đó là tính năng Always-on Display. Bởi lẽ, đây là lần đầu tiên Apple tích hợp trên 2 dòng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Theo đó, tính năng “Màn hình luôn bật” sẽ được hiển thị tích hợp với những mục thông báo, thời tiết, lượng pin, ngày giờ và nhiệt độ, v..v… 

always-on-display-iPhone-14-pro
Always-on Display iPhone 14 pro

Đối với chiếc iPhone 14 tính năng này đã được “nâng lên tầm cao mới” khi được nâng cấp đến 2,000 nits nhằm mang lại chất lượng hiển thị tốt nhất không chỉ trong nhà mà còn ở ngoài trời. Bên cạnh đó, tính năng “Màn hình luôn bật” trên iPhone 14 sẽ không tốn quá nhiều pin như những dòng điện thoại khác. Khi sử dụng tính năng này, điện thoại sẽ tự động giảm sáng và điều chỉnh tần số Hz để làm sao có thể tiết kiệm được năng lượng và điện năng nhiều nhất. 

Đồng thời nhờ khả năng chỉ hoạt động ở chế độ nguồn thấp (low-power mode) và chỉ làm sáng (refresh) màn hình trong vài giây đầu và giảm độ sáng nhanh sau đó nên  tính năng Always-on Display trên iPhone 14 Pro sẽ vẫn có thể bật cả ngày, ngay cả trong lúc bạn ngủ nhưng vẫn không tiêu hao quá nhiều pin. Do đó, đây chính là một tính năng thú vị trên điện thoại iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. 

Xem thêm  100+ code blox fruit trái ác quỷ free update mới nhất

Ngoài ra, ở trang thái dimly (trạng thái mờ), màn hình của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ hiển thị đầy đủ những màu sắc của hình nền, màn hình khóa, wedget và ngày giờ hiện tại. Bạn có thể chạm nhanh vào màn hình hoặc bật chế độ Raise to Wake để màn hình sáng bình thường lại từ đầu bất cứ lúc nào. Để bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng những thông báo “nhạy cảm” sẽ không hiển thị ở chế độ Always-On. 

che-do-man-hinh-luon-bat-tren-iPhone 14
Chế độ màn hình luôn bật trên iPhone 14

Vào đầu tháng 9, Apple đã chính thức ra mắt dòng iPhone 14, về mức bán iPhone 14 Pro có mức giá khởi điểm giống như iPhone 13 Pro trước đó là $999. Tuy nhiên, iPhone 14 Pro Max lại có mức giá khởi điểm cao hơn là $1.099. Bên cạnh đó, dòng điện thoại iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max năm nay cũng được bổ sung thêm màu Deep Purple được rất nhiều “fans táo” mong chờ. 

Xem ngay: Hướng dẫn chi tiết 3 điều thú vị về Apple Watch Ultra

Cách bật và tắt chức năng Always-on Display iPhone 14 pro

Để bật hoặc tắt chế độ tính năng Always-on Display trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max bạn thực hiện như sau: 

Bước 1: Để bật hoặc tắt chế độ “Màn hình luôn bật” bạn vào ứng dụng “Cài đặt” (Settings) trên iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max 

Bước 2: Bạn lướt màn hình xuống phía dưới và tìm mục “Màn hình & độ sáng” (Display & Brightness)

Xem thêm  Ngày Halloween cơ hội để thợ chụp ảnh kiếm 3-4 triệu

Bước 3: Bạn tiếp tục di chuyển xuống phía dưới màn hình cho đến khi thấy mục có tên là Always-On (Luôn bật) 

Bước 4: Bạn kéo công tắc ở phía bên phải sao cho công tắc hiển thị màu xanh tức là chế độ “Màn hình luôn bật” sẽ được hiển thị và ngược lại công tắc hiện thị màu xám tức là bạn đã tắt chế độ Always-on Display

Nếu như bạn muốn bật hoặc tắt chế độ Always-on Display thì bạn chỉ cần thực hiện ngược lại. Ngoài ra, khi bạn không muốn chức năng Always-on Display hiển thị trên màn hình của iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max lúc đang ngủ hoặc vào ban đêm, bạn có thể kích hoạt chế độ tập trung có tên là Sleep. Mục này vẫn sẽ nằm trong mục “Màn hình & độ sáng” (Display & Brightness). Đây là một trong những tính năng cho phép người dùng có thể tạm thời tắt chế độ “Màn hình luôn bật” và khi trời sáng thì tính năng này sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. 

“Màn hình luôn bật” trên iPhone 14 có tự động tắt tạm thời được không? 

Trong một vài trường hợp đặc biệt bạn sẽ thấy tính năng màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ tự động bị tắt tạm thời. Vậy chế độ Always-on Display iPhone 14 pro sẽ tự động tắt trong trường hợp nào? 

  • Khi bạn úp điện thoại iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max xuống mặt bàn hoặc xuống đất 
  • Khi bạn đặt iPhone vào túi quần, túi xách, túi áo hoặc ngăn tủ 
  • Khi điện thoại iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cảm nhận rằng bạn không sử dụng điện thoại nữa 
Xem thêm  Pokemon scarlet violet: Mở khóa kỹ năng di chuyển Koraidon & Miraidon

Vì vậy, chức năng “màn hình luôn bật” sẽ tự động tắt nhằm tiết kiệm pin điện thoại hết sức có thể. 

Khi bạn sử dụng tích hợp iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max cùng với Apple Watch thì chế độ “màn hình luôn bật” của iPhone cũng tự động tắt khi bạn di chuyển Apple Watch ra xa và màn hình điện thoại của bạn sẽ sáng trở lại khi bạn di chuyển Apple Watch lại gần. 

Trung cập nhanh vào mục tổng hợp để tham khảo những thông tin mới nhất về iphone 14.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về câu hỏi tính năng Always-on Display trên iPhone 14 Pro có tốn pin không cùng với cách bật hoặc tắt tính năng “màn hình luôn bật” trên iPhone 14. 

Thông tin liên hệ:
Email: talkvn.entity@gmail.com 
Website: Talk.vn

Tags :
Để lại bình luận của bạn