Vì sao khu công nghiệp vsip nghệ an được nhiều người đầu tư?

Vì sao khu công nghiệp vsip nghệ an được nhiều người đầu tư?

Không chỉ là một khu công nghiệp có quy mô lớn mà VSIP còn là một khu đô thị và dịch vụ rất nổi tiếng. Vậy vì sao khu công nghiệp vsip nghệ an lại được nhiều người đầu tư? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thông tin về khu công nghiệp vsip nghệ an

Khu công nghiệp vsip nghệ an là một dự án có quy mô lớn hàng đầu Việt Nam bao gồm khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ. Được khởi công xây dựng vào năm 2015 đến nay khu công nghiệp đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên cả nước ký cam kết đầu tư.

vsip-nghe-an
Thông tin về khu công nghiệp vsip nghệ an

Khu công nghiệp vsip được xây dựng trên một mảnh đất rộng lớn khoảng 750 ha mà trong đó có 367 ha xây dựng khu công nghiệp. Tổng vốn đăng ký đầu tư dự kiến của khu công nghiệp lên đến 500 triệu USD với 40.000- 50.000 người lao động tham gia vào dự án. Cho đến năm 2022 đã có 14 dự án đang đi vào hoạt động và 6 dự án đang hoàn tất quá trình xây dựng, còn 8 dự án đang trong quá trình thực hiện đầu tư.

Với quy mô xây dựng vô cùng lớn, khu công nghiệp vsip được xem là dự án có hệ thống giao thông thuận lợi, hạ tầng xây dựng hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Do đó, khu công nghiệp vsip đang dần là một nơi thu hút các nhà đầu tư ở Nghệ An và cả Bắc Trung Bộ.

Bài viết được quan tâm nhất hiện nay: Startup thịt chua tại Shark Tank. Nhấn để xem ngay!

Vị trí địa lý

Khu công nghiệp vsip nghệ an có vị trí rất thuận lợi nằm trên địa bàn xã Hưng Đạo và xã Hưng Tây, thuộc thị trấn Hưng Nguyên, Huyện Hưng Nguyên và xã Hưng Chính, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Khu công nghiệp vsip được xem là cầu nối giữa các tuyến giao thông huyết mạnh như quốc lộ 46A, quốc lộ 1A, quốc lộ 46B và đại lộ của thành phố Vinh- Cửa Lò do đó mà khu công nghiệp có thể đảm bảo an toàn, thuận lợi cho di chuyển bất kỳ con đường nào như đường biển, đường bộ, đường sắt v..v…

Xem thêm  Cách sửa lỗi garena không hiện game 2022 dễ nhất
khu-cong-nghiep-vsip-nghe-an
Khu công nghiệp vsip nghệ an

Nằm ở vị trí lý tưởng, khu công nghiệp vsip cách thành phố Vinh 3km, cách cảng Cửa Lò 15km, cách cảng biển Vissai 4km, cách Hà Nội 270km, cách cửa khẩu Thanh Thủy gần 80km, cách sân bay quốc tế Vinh khoảng 5km và cách ga Vinh 6km.

Hạ tầng khu công nghiệp vsip nghệ an

Là một khu công nghiệp lớn và trọng điểm của cả nước, được đầu tư vô cùng lớn nên hạ tầng của khu công nghiệp vsip rất hiện đại, đầy đủ, toàn diện đáp ứng nhu cầu của mọi nhà đầu tư.

Giao thông trong nội bộ khu công nghiệp

Giao thông trong khu công nghiệp được xây dựng rất khang trang và thông thoáng với những trục đường chính lớn và vô số các trục đường phân nhánh khác. Được xây dựng theo dạng ô bàn cờ nên xe container có thể dễ dàng tiếp cận và di chuyển trong khu công nghiệp.

Hệ thống điện

Nguồn điện sử dụng trong khu công nghiệp được cung cấp bởi Tổng Công ty Điện lực Việt Nam với trạm công suất 2x63MVA-110/35/22kV , đường dây 110kV kết nối từ trạm Hưng Đông, thành phố Vinh, Nghệ An.

Hệ thống nước

Hệ thống nước trong khu công nghiệp vsip vô cùng sạch sẽ và rất đảm bảo nhờ cung cấp bởi các nhà cung cấp nước tại địa phương. Đảm bảo nguồn nước được cung cấp kịp thời và đầy đủ, hạn chế sự ảnh hưởng đến quy trình sản xuất hàng hóa ở khu công nghiệp

Xem thêm  Biệt thự của ca sĩ Hồ Ngọc Hà nghi bị mất trộm

Hệ thống nước thải

Hiện nay, khu công nghiệp vsip đã đưa vào vận hành giai đoạn 1 nhà máy xử lý nước thải với công suất 6000m3 và dự kiến trong tương lai nhà máy nước thải sẽ đạt 128.000m3 nhằm đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải cho hơn 750ha khu công nghiệp.

Hệ thống dịch vụ

Cách khu dân cư không xa vì vậy khu công nghiệp vsip nghệ an rất đầy đủ, hiện đại nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của những người lao động tại khu công nghiệp.

 • Về bệnh viện, khu công nghiệp vsip cách các bệnh viên không xa vì vậy có thể đảm bảo nhu cầu đi lại khám sức khỏe cho tất cả mọi người trong khu công nghiệp. Người lao động trong khu công nghiệp hoàn toàn yên tâm vì đây đều là những bệnh viện chất lượng có nhiều bác sĩ nổi tiếng của cả tỉnh.
 • Về dịch vụ ngân hàng, trong bán kính 10 đến 15km, mọi người trong khu công nghiệp có thể tìm được tất cả các chi nhánh của các ngân hàng lớn trên cả nước như: Vietcombank, MB Bank, ngân hàng BIDV, Vietinbank, v..v…
 • Về cơ sở trường học, nhờ vị trí thuận lợi nên khu công nghiệp vsip nghệ an cũng không cách các cơ sở trường học quá xa, đảm bảo nhu cầu cho tất cả mọi người trong khu công nghiệp vsip.

Vì sao khu công nghiệp vsip nghệ an thu hút rất nhiều nhà đầu tư?

Chúng ta không thể phủ nhận quy mô rộng lớn của khu công nghiệp vsip. Vậy vì sao khu công nghiệp lại thu hút nhiều nhà đầu tư đến thế?

 • Là khu công nghiệp, dịch vụ và đô thị lớn hàng đầu cả nước
 • Có mục tiêu phát triển rõ ràng, bền vững
 • Dự án được thiết kế và thực hiện theo hướng thân thiện với môi trường, hệ thống cây xanh bao phủ rộng lớn
 • Môi trường sống lý tưởng cho nhiều giáo sư, tiến sĩ, kỹ sư và các công nhân đang làm việc tại đây
 • Lối kiến trúc mang phong cách Singapore nằm giữa lòng khu đô thị
 • Hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đồng bộ, bên cạnh đó còn là chi phí rất hợp lý

Tham khảo thêm nhiều bài viết công nghệ hữu ích khác tại chuyên mục tổng hợp  mới nhất!

Trên đây là toàn bộ thông tin về khu công nghiệp vsip nghệ an– dự án được rất nhiều nhà đầu tư ở khắp nơi trên cả nước quan tâm.

Xem thêm  Vì sao Startup "Thịt chua" tại Shark Tank khiến Shark Bình "phá lệ"

Thông tin liên hệ:

 • Email:Mail: talkvn.entity@gmail.com 
 • Website: Talk.vn
Tags :
Để lại bình luận của bạn