Ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu trên Windows

Ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu trên Windows

Ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc. Bởi hiện nay, thao tác chụp lại ảnh màn hình để lưu lại những hình ảnh yêu thích đang được sử dụng rất phổ biến.

Chụp ảnh màn hình máy tính lưu ở đâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm
Chụp ảnh màn hình máy tính lưu ở đâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Chụp màn hình máy tính là gì?

Muốn biết được hình ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu thì trước hết chúng ta cần phải hiểu được thao tác chụp màn hình máy tính là gì mà chúng lại được sử dụng nhiều đến thế.

Chụp màn hình máy tính được nhiều người đánh giá là một thao tác khá đơn giản, nhưng lại giúp cho người dùng có thể lưu lại những hình ảnh hay là thông tin đang được hiển thị ở trên màn hình của máy tính, mà tuyệt đối không cần phải dùng đến công cụ hỗ trợ như điện thoại hay máy ảnh.

Thao tác chụp màn hình máy tính rất đơn giản
Thao tác chụp màn hình máy tính rất đơn giản

Ngoài ra, việc chụp màn hình máy tính cũng được thực hiện nhanh chóng. Đồng thời kích thước cũng như là độ phân giải của hình ảnh luôn luôn được giữ nguyên. Trong khi đó, nếu dùng máy ảnh hoặc điện thoại thì kích thước cùng độ phân giải của hình ảnh sẽ luôn thay đổi. Chúng ta phải tốn thêm một khoảng thời gian chỉnh sửa lại chúng để đạt được kích thước như mong muốn.

Cùng xem thêm ngay: Cách tắt thông báo ứng dụng trên samsung chỉ trong vài giây

Cách chụp màn hình máy tính trên Windows đơn giản nhất 

Dưới đây, là một số cách chụp màn hình máy tính trên Windows đơn giản và nhanh gọn chỉ trong 1 nốt nhạc:

Xem thêm  Tải Bandicut full key Crack | Phần mềm cắt ghép video tốt nhất 2022

Cách chụp màn hình máy tính tự lưu

Nếu bạn chụp màn hình bằng máy tính đang chạy bằng hệ điều hành Windows 8/8.1 hoặc Windows 10, thì ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu là điều khiến nhiều người quan tâm. Bởi hiện nay Windows 8/8.1 hay Windows 10 với rất nhiều tính năng nổi bật, được khá nhiều người sử dụng.

Nhấn tổ hợp phím Windows + Ptr Sc để chụp màn hình
Nhấn tổ hợp phím Windows + Ptr Sc để chụp màn hình

Nếu sử dụng Win 8/8.1 hay Win 10 thì sau khi chụp ảnh trên màn hình, hình ảnh sẽ được tự động lưu thẳng vào trong thư mục bên trong máy tính. Bạn chỉ cần nhấn đồng thời phím Windows và Prt Sc/ prt syc rq để chụp ảnh. Sau đó, trong máy tính bạn hãy tìm đến thư mục Pictures rồi chọn mục Screenshots là sẽ nhìn thấy được bức ảnh màn hình mình vừa chụp.

Chụp ảnh màn hình bằng Paint 

Hình ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu với máy tính đang chạy bằng hệ điều hành Win 7, Win xp, Win 8/8.1 hay Win 10 cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm.

Sau khi chụp ảnh của màn hình bằng việc nhấn vào phím: Prt sc sys rq, Prt sc,… bạn tiếp tục mở ứng dụng Paint. Sau đó, nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán hình ảnh vừa được chụp vào. Và cuối cùng nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu ảnh vào trong thư mục nào mà bạn muốn.

Nhấn phím Prt Scr để chụp ảnh
Nhấn phím Prt Scr để chụp ảnh

Bên cạnh việc có được lời giải đáp cho câu hỏi ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu khi áp dụng cách chụp ảnh màn hình bằng các phím tắt Prt sc sys rq, Prt sc,… thì bạn cũng cần biết rằng tại công cụ Paint, bạn cũng có thể thực hiện được việc chỉnh sửa ảnh theo như ý muốn của mình.

Xem thêm  Hướng dẫn tìm iPhone bị mất nhanh chóng và dễ dàng nhất 2022

Cách chụp màn hình bằng công cụ Snipping Tool 

Hiện nay, cách chụp ảnh màn hình trên máy tính bằng công cụ như Snipping Tool cũng được rất nhiều người dùng yêu thích. Và chụp màn hình máy tính lưu ở đâu với công cụ này cũng là vấn đề mà nhiều người băn khoăn.

Để mở công cụ Snipping Tool trên hệ điều hành Win 7 hay Win 10 thì bạn chỉ cần vào Start. Tại thanh tìm kiếm của Start bạn gõ chữ Accessories, rồi sau đó chọn công cụ Snipping Tool. Để mở được Snipping Tool trên Windows 8/8.1, chỉ cần di chuyển đến khu vực phía trên ở bên phải, rồi nhấn tiếp vào mục biểu tượng tìm kiếm, gõ chữ Snipping Tool là xong.

 Snipping Tool là công cụ chụp màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay
Snipping Tool là công cụ chụp màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay

Sau khi chụp ảnh xong với công cụ Snipping Tool, thì hình ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu? Bạn có thể mở lên công cụ Paint, nhấn Ctrl + V để dán hình ảnh vào, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu ảnh lại.

Hãy nhanh tay truy cập nhanh mục Công Nghệ để tham khảo thêm một số mẹo hay công nghệ cho người mới bắt đâu. Cùng xem ngay!

Những bước để lưu ảnh chụp màn hình của máy tính

Sau khi đã chụp màn hình của máy tính thì bạn cần phải biết nơi lưu ảnh chụp màn hình máy tính để dễ dàng cho việc tìm kiếm hay sử dụng hình ảnh. Ngoài phương pháp chụp màn hình máy tính được lưu trữ thẳng vào trong thư mục của máy tính cùng hệ điều hành Win 8/8.1 và Win 10, thì với mẹo chụp bằng phím tắt hay công cụ Snipping Tool, sau khi chụp xong, bạn chỉ cần gõ chữ Paint tại mục tìm kiếm của Start.

Xem thêm  Download visual studio 2015 với các tính năng vượt trội

Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán hình ảnh và nhấn tiếp Ctrl + S để save lại ảnh vừa chụp vào thư mục bên trong máy tính của mình.

Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu? Đồng thời lựa chọn được cách chụp màn hình máy tính phù hợp nhất với chiếc máy tính mà mình đang sử dụng.

Thông tin liên hệ:

  • Mail: talkvn.entity@gmail.com 
  • Website: Talk.vn

=> Từ khóa mở rộng: #chụp màn hình máy tính lưu ở đâu, #ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu, #hình ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu

Tags :
Để lại bình luận của bạn