Cách đăng ảnh lên Facebook không bị mờ chuẩn HD 2022

Cách đăng ảnh lên Facebook không bị mờ chuẩn HD 2022

Facebook là một trong những hình thức giúp mọi người giải trí với những thông tin và video/ hình trên facebook. Bên cạnh đó người dùng có thể tự chia sẻ hình ảnh và video của mình với mọi người. Chính vì thế mà vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay là cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ là gì? Với bài viết sau, Talk.vn sẽ hướng dẫn đăng ảnh lên facebook không bị mờ, hãy xem ngay nhé.

hướng dẫn đăng ảnh lên facebook không bị mờ
Hướng dẫn đăng ảnh lên facebook không bị mờ

Tại sao ảnh đăng lên facebook lại bị mờ?

Ảnh đăng lên Facebook bị mờ, bạn có biết vì lý do gì không? 

Chất lượng của hình ảnh gốc thấp

Đây là lý do mang tính chủ quan không liên quan gì đến Facebook hay lý do nào khác khiến chất lượng hình ảnh bị giảm. Khi người dùng đăng hình ảnh lên facebook nhưng chất lượng gốc của hình ảnh đăng tải đã không rõ nét, chất lượng thấp vì sử dụng máy ảnh cũ, hình ảnh thiếu ánh sáng, ảnh chụp bị mờ… Chính vì thế mà hình ảnh bạn đăng lên facebook sẽ không thể có chất lượng tốt được. 

cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ
Ảnh gốc có chất lượng thấp

Kích thước ảnh không phù hợp với kích thước của Facebook

Nếu chất lượng ảnh gốc bạn đăng tải vô cùng sắc nét nhưng khi đăng Facebook nó lại bị mờ và bị vỡ  thì có thể là do hệ thống đã tiến hành nén chất lượng hình ảnh của bạn vì kích thước không phù hợp. Cụ thể nhất là Facebook hiện tại mới chỉ hỗ trợ 3 kích thước là 720px–960px–2048px chiều ngang. Thế nên, nếu ảnh của bạn có kích thước không phù hợp với những kích thước được quy định trên thì hệ thống facebook sẽ tự động nén dẫn đến hình ảnh bị giảm chất lượng.

Xem thêm  Top 6 ứng dụng dịch Việt Anh chuẩn xác nhất 2022

Định dạng ảnh đăng là JPG/JPEG

Facebook hỗ trợ đăng ảnh với nhiều định dạng khác nhau, tuy nhiên với định dạng JPG và JPEG thường sẽ bị nén ảnh còn PNG sẽ hạn chế được các trường hợp resize ảnh.

Ảnh up lên facebook không thuộc hệ màu RGB

Đây là một trong những lý do khiến bạn đăng ảnh lên facebook bị mờ. Trường hợp bạn không chuyển hình đăng về hệ màu  RGB sẽ khiến màu sắc của bức hình không được sắc nét và sáng màu.

cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ chi tiết
Ảnh up lên facebook không thuộc hệ màu RGB

Bên cạnh những lý do trên thì còn một số lý do khắc như: 

  • Người dùng chưa cài đặt chế độ tải ảnh HD trên app Facebook.
  • Phiên bản Facebook đang dùng lỗi thời, chưa cập nhật mới.
  • Kết nối mạng yếu, chập chờn.
  • Bộ nhớ cache đang bị quá tải

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn đăng nhập Messenger trực tuyến trên web 2022

Cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ chuẩn nhất

Để đăng ảnh lên facebook không bị mờ, người dùng có thể thực hiện theo những cách như sau:

Đăng ảnh lên facebook bị mờ bằng tính năng tải ảnh HD trên thiết bị

Bước 1: Để đăng ảnh bạn hãy mở Facebook  lên > chọn vào mục Menu (Biểu tượng hình dấu 3 gạch xuất hiện trên màn hình) > Tiếp tục bấm vào mục Cài đặt & quyền riêng tư > bấm Cài đặt > Kéo xuống dưới để tìm File phương tiện và danh bạ sau đó tìm kiếm và chọn những Video hay hình ảnh muốn đăng tại Facebook.

Đăng ảnh lên facebook bị mờ bằng tính năng tải HD
Đăng ảnh lên facebook bị vỡ bằng tính năng tải HD

Bước 2: Tại đây, người dùng bấm hay kéo thanh bật để tải lên chế độ HD với hai mục hình ảnh và video.

Lựa chọn kích thước chuẩn để đăng ảnh lên facebook không bị mờ

Nếu bạn muốn đăng một bức ảnh tải lên Facebook không bị vỡ ảnh, bạn nên lựa chọn kích thước phù hợp. Sẽ có những kích thước hình ảnh khác nhau được thiết lập sẵn và bạn hãy bảo đảm chọn kích thước hình ảnh phù hợp nếu muốn hình ảnh bạn đăng tải lên không bị mờ.

Kích thước ảnh trên Facebook sẽ được mặc định hai kích thước ảnh cơ bản là: 960px áp dụng đối với tải lên và 2048px áp dụng đối với tải xuống. Nếu bạn tải lên những hình ảnh với kích thước như trên thì chất lượng hình ảnh sẽ được giữ nguyên và không bị giảm chất lượng. 

Xem thêm  Samsung S23 Plus Giá Bao Nhiêu? Có thực sự là siêu phẩm mới?

Facebook hỗ trợ loại ảnh là JPEG và PNG (đây là những định dạng ảnh nén nên nếu bạn muốn tải ảnh về với chất lượng là 100, còn JPG là định dạng không nén ảnh nên những thông số ảnh sẽ không bị ảnh hưởng). Chất lượng hình ảnh có thể sẽ trở nên tốt hơn.

đăng ảnh lên facebook không bị mờ với kích thước chuẩn
Đăng ảnh lên facebook không bị mờ với kích thước chuẩn

Điều chỉnh kích thước chuẩn của hình ảnh trên fb bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh ảnh photoshop để điều chỉnh hình ảnh về kích thước mong muốn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1:Đầu tiên bạn hãy đăng nhập ứng dụng chỉnh ảnh online. Sau đó tải ảnh muốn sửa lên.

Bước 2: Sau khi bạn đã lựa chọn được hình ảnh cần chỉnh sửa thì tại thanh công cụ ứng dụng, bạn bấm vào mục Hình ảnh và lựa chọn kích thước của hình ảnh.

Bước 3: Với tính năng này, bạn sẽ chỉ cần lựa chọn chiều cao và bề rộng mà bạn muốn sau đó phần mềm sẽ tự động cập nhật những công đoạn còn lại. Điều này giúp độ phân giải của hình ảnh trở nên cao hơn.

Bước 4: Sau khi kích thước của hình ảnh đã được thay đổi thành công thì bạn hãy đi đến thanh công cụ  chọn Tệp> Lưu.

Bước 5: Để lưu hình ảnh, bạn chọn Lưu và chọn định dạng (JPG/PNG). Khi đã tải ảnh xuống thì bạn có thể sử dụng ảnh đó để làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Chia sẻ ảnh trực tiếp bằng Album để đăng ảnh lên facebook không bị vỡ

Khi đăng ảnh tại Facebook, thông thường người dùng sẽ lưu vào thiết bị rồi đăng lên. Cách này có thể vô tình gây giảm chất lượng của hình ảnh. Ngay cả khi ảnh gốc có chất lượng cao thì khi đăng ảnh lên face, thì rất có thể ảnh cũng sẽ bị mờ hay bị vỡ.

đăng ảnh lên facebook không bị mờ bằng share link
Đăng ảnh lên facebook bằng cách share link

Bạn hãy truy cập vào album ảnh và chọn lựa những hình ảnh muốn chia sẻ. Sau đó, bạn sẽ nhấn chọn vào biểu tượng chia sẻ, bấm chọn biểu tượng Facebook. Đây là cách đằng ảnh lên facebook không bị mờ được sử dụng khá phổ biến.

Cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ bằng cách chia sẻ link ảnh trực tiếp

Để có thể đăng ảnh lên facebook một cách dễ dàng mà nhưng hình ảnh vẫn giữ nguyên chất lượng, không bị vỡ hay bị mờ khi bạn tải ảnh lên cũng như tải ảnh xuống, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau.

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng hàm Countif trong Excel 2022

Đầu tiên bạn hãy bấm Chọn ảnh, sau đó bạn nhấn phải chuột để liên kết sao chép các mục và chọn vào ứng dụng facebook và chia sẻ trực tiếp hình ảnh.

Hướng dẫn đăng ảnh lên facebook không bị mờ nhờ vào công cụ hỗ trợ

Khi bạn tải cả album ảnh lên facebook và không tải riêng tùng ảnh thì cũng sẽ hạn chế được tình trạng ảnh bị vỡ và bị mờ, hình ảnh đăng tải cũng sẽ có chất lượng tốt hơn.

Nó được gọi là tùy chọn chất lượng cao, nó sẽ không xuất hiện khi tải riêng lẻ từng hình ảnh mà chỉ xuất hiện thi bạn tải cả album lên.

Còn một điều quan trọng nữa mà người dùng cần chú ý là đảm bảo hình ảnh có kích thước chiều rộng là 2048px – nó được xem là kích thước vàng.

Đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ bằng Flickr

Flickr là trang web giúp người dùng có thể chia sẻ hình ảnh, xây dựng riêng một album ảnh cho mình và tìm kiếm những điều thú vị quan sát thế giới xung quanh.

Đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ bằng Flickr
Đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ bằng Flickr

Bạn hãy bấm vào www.flickr.com và đăng ký tài khoản sử dụng miễn phí sau đó tải ảnh lên.

Tiếp đến là chạm vào ảnh có chất lượng cao, tải xuống và lựa chọn kích thước, xác nhận tải xuống là xong.

Đăng ảnh lên Facebook không bị mờ bằng duyệt trình

Thông thường, chúng ta thường tải ảnh trực tiếp lên Facebook bằng ứng dụng trên điện thoại. Nhưng cách này ảnh rất dễ bị mờ và bị giảm chất lượng. Để có thể giữ nguyên độ phân giải, tốt nhất bạn hãy tải về bằng duyệt trình nhé.

Bạn mở ứng dụng trên di động và chọn ảnh ( nhiều ảnh) muốn tải lên bằng các trình duyệt để giữ nguyên chất lượng ảnh.

Truy cập chuyên mục công nghệ để khám phá nhiều thông tin hơn.

Trên đây là Talk.vn đã hướng dẫn đăng ảnh lên facebook không bị mờ để bạn có thể thực hiện nhanh chóng và đơn giản. Nếu bạn có bất kỳ thắc nhắc gì hay biết cách thực hiện nào khác hãy chia sẻ với chúng tôi tại phần bình luận nhé.

Thông tin liên hệ:

Email: talkvn.entity@gmail.com

Website: https://talk.vn/

>> Bạn đang đọc bài viết Cách đăng ảnh lên Facebook không bị mờ chuẩn HD 2022 chi tiết tại chuyên mục Công Nghệ, trên website Talk.

Gợi ý từ khóa: #đăng ảnh lên facebook không bị mờ #cách đăng ảnh lên facebook không bị mờ #cách đăng ảnh lên facebook không bị vỡ #đăng ảnh lên facebook bị mờ #hướng dẫn đăng ảnh lên facebook không bị mờ #cách đăng hình lên facebook không bị mờ

Tags :
Để lại bình luận của bạn