Check mã vạch online là gì? Cách check mã vạch hàng thật

Check mã vạch online là gì? Cách check mã vạch hàng thật

Hiện nay, vấn đề hàng thật và hàng giải khiến rất nhiều người hoang mang, lo lắng vì hàng giả rất giống hàng thật mà chúng ta không thể nào phân biệt được bằng mắt thường. Thế nên check mã vạch online là hình thức được nhiều người lựa chọn để có thể kiểm tra xem nó có phải là sản phẩm chất lượng hay không. Vậy làm sao để check mã vạch sản phẩm online hãy cũng Talk.vn xem ngay.

check mã vạch online 2022
Check mã vạch online 2022

Những mã số xuất hiện trên bao bì có ý nghĩa như thế nào?

Mã vạch là cách mà nhà sản xuất hiển thị thông tin liên quan đến sản phẩm dựa trên những ký hiệu được in trên bao bì hoặc cũng có thể là in trực tiếp tại sản phẩm, hàng hóa. Chúng ta có thể sử dụng máy đọc mã vạch để xem nội dung. 

check mã vạch online sảnphẩm
Những mã số xuất hiện trên bao bì có ý nghĩa như thế nào?

Lúc đầu, mã vạch được dùng để lưu những dạng dữ liệu theo chiều rộng của mã vạch và được in với những khoảng trắng giữa những vạch. Với công nghệ ngày càng phát triển hiện đại ngày nay, kỹ thuật check mã vạch hiện địa và tân tiến, nên cũng xuất hiện nhiều dạng mã vạch khác nhau: mã vạch ẩn trong ảnh, mã vạch dạng điểm, mã vạch vòng tròn,…

Xem thêm  Điện thoại Xiaomi MIX Fold 2 mới ra có gì đặc biệt?

Để người dùng có thể quét mã vạch sản phẩm online cần phải có những thiết bị, hya những công cụ quét quang học. Nội dung mã vạch chứa những thông tin về sản phẩm như: Tên ,loại sản phẩm, mẫu mã, những mô tả về sản phẩm, thời hạn sử dụng, thời gian sản xuất, nguồn gốc… và những thông tin khác có liên quan đến sản phẩm.

Những mã số mã vạch được dùng phổ biến 

Tùy theo thông tin, loại thông tin mà chúng sẽ được mã hóa với những mục đích sử dụng mà sẽ được chia ra thành những mã vạch khác nhau phổ biến là những mã vạch như Code 128, Code 39, EAN, UPC, hay Interleaved 2of5 và Codabar.

check mã vạch online miễn phí
Những mã số mã vạch được dùng phổ biến

Xem thêm: Cách bật chế độ theo dõi trên facebook siêu nhanh 2022

Hướng dẫn cách check mã vạch sản phẩm online dễ dàng nhất

Để check mã vạch online người dùng có thể thực hiện theo những bước đơn giản sau:

cách check mã vạch  online dễ dàng nhất
Cách check mã vạch sản phẩm online dễ dàng nhất

Bước 1: Sử dụng chiếc điện thoại của mình để truy cập trang web tra cứu mã vạch sản phẩm uy tín nhất.

Bước 2: Tại công cụ tìm kiếm website người dùng hãy nhập đầy đủ thông tin mã code sản phẩm mà bạn cần kiểm tra.

Bước 3: Tiếp đến bạn nhấn “Enter” để hệ thống tìm kiếm.

Bước 4: Những thông tin liên quan đến mã vạch mà bạn vừa sử dụng để kiểm tra sẽ hiện lên, và bạn hãy kiểm tra những thông tin mình mong muốn nhé.

7 trang web check mã vạch online uy tín nhất 2022 bạn nên biết

Bạn đang tìm kiếm web check hàng thật bằng mã vạch để xem nó có phải là sản phẩm tốt hay không thì hãy tham khảo những những web uy tín mà Talk.vn chia sẻ như sau nhé.

Barcode Database – check mã vạch online uy tín nhất

Barcode Database là web chuyên check mã vạch online đơn giản, dễ sử dụng nhất. Người dùng chỉ cần nhập mã code sản phẩm tại ô tìm kiếm để tiến hành kiểm tra thông tin của các loại hàng hóa. Chỉ trong vài phút là website sẽ hiển thị ngay kết quả mà bạn tra cứu với những thông tin liên quan đến sản phẩm cụ thể như: tên của sản phẩm, nơi sản xuất… Dữ liệu mà Barcode Database thu thập  đều là từ những trang bán hàng phổ biến và có hệ thống lưu trữ dữ liệu mã vạch lớn để có thể đảm bảo độ chính xác cao.

Xem thêm  5+ cách tra cứu số điện thoại, tìm hiểu thông tin dễ dàng
Barcode Database – check mã vạch online uy tín nhất
Barcode Database – check mã vạch online uy tín nhất

Barcode Lookup – Check mã vạch sản phẩm online hiệu quả

Barcode lookup đang là website được nhiều người dùng ưa chuộng nhất khi tra cứu thông tin hàng hóa dựa vào những nguồn tài nguyên có sẵn. Công cụ này giúp người dùng có thể tìm kiếm những kết quả liên quan đến thông tin sản phẩm người dùng check, từ những thông tin cơ bản cho đến những thông tin chi tiết. Chỉ với cú click đơn giản người dùng sẽ biết được kích cỡ, màu sắc, thời gian sản xuất, hạn sử dụng,… Bên cạnh đó web còn hiển thị cả những kinh nghiệm khi sử dụng sản phẩm và giá cả của những cửa hàng đang kinh doanh online.

Barcode Lookup – Check mã vạch sonline hiệu quả
Barcode Lookup – Check mã vạch sản phẩm online hiệu quả

EANdata – Công cụ quét mã vạch sản phẩm online

EANdata là công cụ hỗ trợ người dùng kiểm tra mã vạch sản phẩm online chính xác, được tin tưởng nhất hiện nay. Công cụ này giúp người dùng quét những loại mã vạch phổ biến: UPC hay ISBN-10 và EAN-13. Kiểm tra mã vạch bằng EAndatat người dùng có thể tin tưởng được vì những thông tin sản phẩm đều được nhà sản xuất đã cung cấp.

EANdata – Công cụ check mã vạch online
EANdata – Công cụ quét mã vạch sản phẩm online

ScandIT – Cách check mã vạch hàng thật chính xác nhất

ScandIT là ứng dụng kiểm tra mã vạch sở hữu một thiết kế trang khá đơn giản, thân thiện với người tiêu dùng. Mọi người cần thanh “barcode search” và điền mã vạch, thì hệ thống sẽ hiển thị kết quả những thông liên quan đến tin sản phẩm để có thể tra cứu thông tin.

Xem thêm  TOP 12 ứng dụng chỉnh sửa video chất lượng, chuyên nghiệp nhất
ScandIT - Công cụ quét mã vạch sản phẩm online
ScandIT – Công cụ quét mã vạch sản phẩm online

QuetMaVach.com – Check mã vạch online miễn phí

Đến với ứng dụng này bạn vừa có thể check mã vạch và QR code. Người dùng có thể chọn tải ảnh và quét hoặc quét sản phẩm trực tiếp. 

QuetMaVach.com – Check mã vạch online miễn phí
QuetMaVach.com – Check mã vạch online miễn phí

Online Barcode Reader – Công cụ sử dụng hình ảnh để quét mã vạch 

Với Online Barcode Reader người dùng có thể check mã vạch online khi đăng hình ảnh có sẵn và phản hồi những kết quả mà bạn cần. Bạn có thể sử dụng cả máy tính và điện thoại để kiểm tra mã vạch tại web này.

Online Barcode Reader – Check mã vạch online miễn phí
Online Barcode Reader – Công cụ sử dụng hình ảnh để quét mã vạch

UPC Index – Web kiểm tra mã vạch miễn phí phổ biến nhất

Người dùng chỉ cần nhập mã để check mã, ngay lập tức những số liệu cơ bản liên quan đến sản phẩm sẽ được hiển thị. UPCindex hiện có những cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới với hơn 282 triệu số UPC và thông tin của sản phẩm, mã vạch hay hướng dẫn mua sắm online.

UPC Index - Check mã vạch online miễn phí
UPC Index – Check mã vạch online miễn phí

FAQ về check mã vạch online thường gặp

Khi check mã vạch Online người dùng thường gặp phải những vấn đề như sau, bạn có thể xem để kiểm tra mã tốt hơn nhé.

Tôi có thể tự đăng ký mã vạch không?

Theo quy định của pháp luật thì cá nhân muốn thiết lập mã vạch thì cần phải lập hộ kinh doanh cá thể hay công ty cổ phần hoặc là công ty TNHH.

Check mã vạch online có thật sự chính xác?

Những trang web quét mã vạch sản phẩm online tuy uy tín nhưng cũng không thể tránh khỏi những sự thiếu sót thế nên sẽ có một số trường hợp chưa chính xác. Nhưng nhìn chúng, nó vẫn hữu ích để bạn có thể kiểm tra sản phẩm có phải hàng thật hay không.

Truy cập chuyên mục công nghệ để khám phá nhiều thông tin mới hơn.

Trên đây là những cách check mã vạch Online Talk.vn muốn chia sẻ đến các bạn, hy vọng rằng với những web này bạn sẽ có thể kiểm tra hàng thật bằng mã vạch nhanh chóng nhé.

Thông tin liên hệ:

Email: talkvn.entity@gmail.com

Website: https://talk.vn/

>> Bạn đang đọc bài viết Check mã vạch online là gì? Cách check mã vạch hàng thật chi tiết tại chuyên mục Công Nghệ, trên website Talk.

Tags :
Để lại bình luận của bạn