Du lịch châu âu tự túc 2022 với 60 triệu đồng, tại sao không?

Du lịch châu âu tự túc 2022 với 60 triệu đồng, tại sao không?

Trên bản đồ du lịch thế giới, Châu Âu là một địa điểm du lịch nổi tiếng mà ai cũng mơ ước sẽ một lần trong đời đặt chân đến vùng đất này. Khi lên kế hoạch Châu Âu, chi phí luôn là vấn đề khiến nhiều người “đau đầu”. Vậy du lịch châu âu tự túc 2022 với chi phí khoảng 60 triệu đồng có đủ hay không? Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau thực hiện “bài toán” đó nhé! 

Du lịch châu âu tự túc với 60 triệu đồng, tại sao không? 

Khi đi du lịch, thông thường mọi người sẽ tính toán làm sao để có một chuyến đi tiết kiệm nhất với những trải nghiệm thú vị nhất. Với du lịch châu Âu tự túc, toàn bộ các chi phí để bạn thực hiện chuyến đi kéo dài 2 tuần sẽ dao động từ 70 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Vì thế nếu bạn muốn trải nghiệm du lịch châu âu 2022 với tổng số tiền 60 triệu đồng thì chuyến đi của bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được với thời gian khoảng 7 đến 10 ngày. 

du-lich-chau-au-tu-tuc
Du lịch châu Âu tự túc

Kế hoạch du lịch châu âu 2022 với 60 triệu đồng 

Trước khi lên kế hoạch du lịch châu Âu 2022 bạn nên tính toán và lựa chọn sẽ đi tham quan những nước châu Âu nào? Tham quan trong bao nhiêu ngày để dễ dàng tính toán chi phí du lịch châu Âu. 

Chán trời Tây về ngay Nha Trang khám phá phong cảnh và món ăn cực chất. 

Chi phí visa 

Để thực hiện chuyến đi du lịch châu Âu tự túc bạn cần phải xin visa ở nước mà bạn sẽ nhập cảnh đầu tiên. Theo nhiều người đã từng du lịch châu Âu họ sẽ chọn Pháp là nơi bắt đầu. So với chi phí xin visa của các nước châu Âu khác thì chi phí visa và cách thức xin visa Pháp dễ chịu và thời gian xét duyệt hồ sơ cũng nhanh hơn khá nhiều. Hiện nay, chi phí xin visa Pháp khoảng 60 euro, tương đương với 1.500.000đ. Tuy nhiên, mức phí có thể tăng nhẹ tùy vào thời gian bạn xin visa. 

Xem thêm  Du lịch campuchia 2022 cần bao nhiêu tiền?
du-lich-chau-au-2022
Du lịch châu Âu 2022

Chi phí máy bay  

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều đường bay được khai thác đến châu Âu. Bạn có thể chọn đường bay thẳng đến châu Âu của Vietnam Airlines kéo dài khoảng 12 tiếng. Hoặc bạn có thể chọn những hãng bay nước ngoài nhưng phải mất thêm một khoảng thời gian để transit. Hiện nay vé máy bay đến châu Âu có giá từ 13.000.000đ và vé khứ hồi có thể từ 26.000.000đ. Tuy nhiên, bạn nên đặt vé máy bay sớm khoảng 2,3 tháng để có mức giá rẻ hơn, đến càng gần ngày bạn đi thì giá vé sẽ tăng lên rất nhiều. 

Chi phí khách sạn 

Tại châu Âu bạn có thể lựa chọn tất cả hình thức chỗ ở phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn từ phòng bình dân cho đến phòng ở siêu đắt. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí bạn nên chọn những nhà nghỉ bình dân, giá sẽ dao động từ 14 euro đến 30 euro/ 1 đêm tùy vào quốc gia ở châu Âu. 

Ngoài ra, ở những nhà nghỉ ở châu Âu thường sẽ bao gồm luôn bữa sáng vì thế bạn có thể tiết kiệm được chi phí bữa sáng khi du lịch châu Âu 2022

Chi phí di chuyển 

Ở Châu Âu những hình thức di chuyển phổ biến là tàu, xe bus để di chuyển trong trung tâm thành phố. Để di chuyển đến các quốc gia châu Âu bạn có thể chọn di chuyển bằng xe khách, tàu hoặc máy bay tùy vào nhu cầu và chi phí du lịch châu Âu của bạn. Vé tàu ngầm ở các nước cũng chênh lệch nhau không quá nhiều. Ước tính chi phí di chuyển của bạn tại châu Âu sẽ khoảng 14 đến 15 triệu đồng. 

Xem thêm  Tất tần tật về kinh nghiệm du lịch phú quốc tự túc

Chi phí ăn uống 

Vì bữa sáng sẽ bao gồm trong dịch vụ thuê phòng nên bạn có thể tiết kiệm được chi phí ăn sáng. Với bữa trưa và bữa tối bạn có thể lựa chọn thưởng thức các món ăn địa phương, mức giá của mỗi món ăn tại châu Âu dao động từ 20 euro đến 30 euro. Ước tính chi phí ăn uống của bạn sẽ dao động từ 6 đến 8 triệu đồng cho 7 đến 10 ngày khi du lịch châu Âu tự túc

Cập nhật tin tức mới nhất về các địa điểm tham quan tại chuyên mục: du lịch

Chi phí vào các điểm tham quan 

Đến châu Âu chắc chắn bạn phải đi đến những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại châu Âu để khám phá văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật ở châu Âu như Bảo tàng Louvre (Paris), Tháp London, Bảo tàng Van Gogh (Amsterdam), Bảo tàng Centre Pompidou (Paris), v..v… Chi phí để vào các địa điểm tham quan khoảng từ 1.500.000đ đến 2.000.000đ. Để tiết kiệm chi phí bạn cũng nên dành thời gian để tham quan những địa điểm du lịch miễn phí. 

du-lich-chau-au-60-trieu
Chi phí vào các địa điểm tham quan tại Châu Âu khoảng 2.000.000đ

Chi phí mua sắm và quà lưu niệm 

Tùy vào nhu cầu và chi phí du lịch châu Âu của bạn mà hãy trích một khoảng tiền để mua sắm hoặc quà lưu niệm cho bạn bè và người thân của mình. Để đảm bảo bạn hãy trích ra khoảng 5% tổng chi phí du lịch châu Âu mà bạn có. 

Xem thêm  Check in 8 địa điểm du lịch vũng tàu "HOT" nhất

Chi phí khác 

Phòng những trường hợp đặc biệt xảy ra bạn nên trích một số tiền nhỏ để dùng trong trường hợp khẩn cấp cùng một số chi phí phát sinh khác như giặt ủi quần áo, đồ dùng cá nhân, đi nhầm tàu hoặc trễ máy bay, v..v… Bạn cũng nên trích 5% tổng chi phí cho những chi phí phát sinh. 

Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có nhiều thông tin hữu ích hơn về du lịch châu Âu tự túc 2022 để trả lời bài toán 60 triệu đồng có du lịch châu Âu đủ không? 

 

 

 

Để lại bình luận của bạn