Các quy định về nhập cảnh du lịch đài loan từ ngày 15/8/2022 cho du khách Việt Nam

Các quy định về nhập cảnh du lịch đài loan từ ngày 15/8/2022 cho du khách Việt Nam

Vào ngày 15/8/2022, Chính phủ Đài Loan vừa có thông báo mới nhất về quy định nhập cảnh du lịch Đài Loan cho các du khách nước ngoài. Nếu bạn đang có ý định di chuyển đến Đài Loan trong thời gian này, hãy nắm bắt các thông tin về nhập cảnh Đài Loan sát sao nhất để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng. 

Một số quy định mới về nhập cảnh khi du lịch Đài Loan từ ngày 15/8/2022 

Trải qua hơn 2 năm phòng chống Đại dịch Covid-19, các quốc gia trên thế giới đang dần mở cửa lại và cho phép người dân các nước nhập cảnh. Tuy nhiên, để ngăn chặn những diễn mới và phức tạp của đại dịch Covid-19 thì mới đây Chính phủ Đài Loan đã thông báo một số quy định mới khi nhập cảnh du lịch Đài Loan từ ngày 15/8/2022, đặc biệt những ai đang có kế hoạch du lịch Đài Loan tự túc cần phải nắm rõ một số quy định nhập cảnh mới. 

du-lich-dai-loan-2022
Một số quy định mới về nhập cảnh khi du lịch Đài Loan từ ngày 15/8/2022

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh CECC của Đài Loan vừa mới ra thông báo: “Từ 0h00 ngày 15/8/2022, theo giờ Đài Loan, du khách khi nhập cảnh Đài Loan không cần phải cung cấp kết quả test PCR âm tính. Tuy nhiên, với những du khách dương tính trong vòng 7 ngày trước khi đến Đài Loan cần phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính thì mới được phép nhập cảnh Đài Loan“. 

Đối với thực hiện khai báo y tế, du khách khi nhập cảnh Đài Loan từ ngày 15/8/2022 cần phải tuân thủ những quy định như sau: 

 • Trước khi nhập cảnh Đài Loan, trong vòng 48h du khách phải thực hiện khai báo y tế trên các ứng dụng và chụp lại màn hình QR làm minh chứng khi nhập cảnh Đài Loan và phải xuất trình khi có yêu cầu 
 • Khách sạn mà du khách lưu trú khi du lịch Đài Loan phải là khách sạn phòng dịch và xác nhận số phòng này khi khai báo y tế 
 • Để thực hiện khai báo y tế, các du khách phải thực hiện bằng số điện thoại và sim của Đài Loan, du khách có thể lựa chọn mua thẻ sim tại sân bay 
 • Mỗi người bắt buộc phải khai báo y tế trên thiết bị điện tử của mình, đối với trẻ em dưới 12 tuổi phải có người giám hộ và trẻ phải có địa chỉ trùng với người giám hộ khi khai báo y tế 
 • Các du khách phải đồng ý cách ly tại Đài Loan nếu có yêu cầu 
Xem thêm  Mách bạn 5 địa điểm du lịch 3 ngày 2 đêm gần hà nội cùng hội bạn

 

dia-diem-du-lich-dai-loan
Một địa điểm du lịch Đài Loan nổi tiếng

Tìm hiểu thêm về du lịch đảo Phú Quý đẹp như mơ. 

Quy định về cách ly cho khách du lịch Đài Loan từ ngày 15/8/2022

Vào ngày 15/8/2022, Chính phủ Đài Loan cũng đã thông báo về những quy định cách ly khách du lịch Đài Loan từ ngày 15/8/2022, cụ thể như sau: 

 • Sau khi nhập cảnh, du khách khi đến du lịch Đài Loan vẫn phải cách ly tại khách sạn khoảng 3 ngày và 4 ngày tự theo dõi sức khỏe theo các quy định mới nhất 
 • Trong thời gian tự theo dõi sức khỏe hạn chế ra ngoài khi không thật sự cần thiết 
 • Nếu trong thời gian cách ly, bạn cần ra ngoài để mua nhu yếu phẩm thì phải có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính có hiệu lực trong vòng 2 ngày 
 • Luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài và tiếp xúc với mọi người xung quanh 
 • Hạn chế đến những nơi đông người để tránh bị lây nhiễm 
quy-dinh-nhap-canh-khi-du-lich-dai-loan
Quy định nhập cảnh Đài Loan cho khách du lịch Việt Nam và nước ngoài

Đối với những hành khách quá cảnh tại Đài Loan cũng phải thực hiện những quy định như sau: 

 • Phải có vé máy bay xác nhận quá cảnh tại Đài Loan 
 • Được phép ngủ qua đêm đồng thời không giới hạn thời gian quá cảnh 
 • Hành khách quá cảnh tại Đài Loan không cần phải cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính PCR có hiệu lực trong vòng 2 ngày 
 • Cấm hành khách đến Trung Quốc quá cảnh tại Đài Loan 
 • Nếu không thực hiện đúng những quy định của Chính phủ Đài Loan, hành khách có thể bị phạt 1.500 USD 
Xem thêm  Kinh nghiệm đi du lịch hàn quốc 2022 tự túc

Tất cả các hành khách khi đến du lịch Đài Loan hoặc quá cảnh Đài Loan đều phải thực hiện nghiêm ngặt những quy định mà Chính phủ Đài Loan đã thông báo trước đó. Việc sử dụng các cơ sở vật chất tại sân bay, các hoạt động mua sắm tại sân bay đều không bị giới hạn. 

Cập nhật tin tức mới nhất tại chuyên mục du lịch

Đồng thời vào ngày 15/8/2022, Chính phủ Đài Loan cũng đã thông báo một số quy định nhập cảnh cho người lao động Việt Nam và người lao động nước ngoài và những quy định mới về điều chỉnh lương cho người lao động Việt Nam. Cụ thể, người lao động Việt Nam sẽ được tăng lương từ từ 17.000 Đài tệ lên 20.000 Đài tệ/ tháng (tương đương với khoảng 13 triệu – 16 triệu/ tháng). Mức lương lao động này đều được áp dụng cho người vừa mới được tuyển dụng hoặc chuyển chủ. 

Trên đây là những quy định mới về nhập cảnh du lịch Đài Loan cho khách du lịch Việt Nam và nước ngoài. Nếu bạn có kế hoạch đến Đài Loan trong thời gian này hãy theo dõi những diễn biến thông tin và quy định mới của Chính phủ Đài Loan về vấn đề nhập cảnh, đặc biệt là những người du lịch Đài Loan tự túc trong năm 2022. 

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho chuyến đi của bạn thuận lợi và an toàn hơn trong diễn biến phức tạp của Đại dịch Covid-19. 

Tags :
Để lại bình luận của bạn