Giới thiệu ứng dụng tính calo thức ăn - Trào lưu giảm cân trong thời đại số

Giới thiệu ứng dụng tính calo thức ăn – Trào lưu giảm cân trong thời đại số

Việc tính toán mức calo nạp vào cơ thể hằng ngày là một việc không hề dễ dàng. Do đó, các ứng dụng tính calo thức ăn trở thành “vị cứu tinh” cho những ai đang theo đuổi chế độ ăn khoa học, giảm cân hợp lý. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem các ứng dụng tính calo thức ăn hot nhất hiện nay là gì.

Lợi ích của ứng dụng tính calo thức ăn

ứng dụng tính calo thức ăn

Có thể khẳng định đây là một bước tiến vượt bậc của công nghệ trong thời kỳ 4.0. Các ứng dụng tính calo thức ăn ra đời đã hỗ trợ tối đa cho quá trình ăn uống, luyện tập và giảm cân của người dùng.

Ứng dụng được tích hợp rất nhiều tính năng đa dạng nhằm giúp cải thiện quá trình giảm cân, xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học cho người sử dụng.

Đã có rất nhiều người sử dụng ứng dụng tính calo thức ăn như một phương pháp quản lý cân nặng và mang lại hiệu quả đáng kể. Những vẫn còn một số điểm hạn chế nhất định như số lượng ứng dụng tính calo thức ăn bằng tiếng Việt không có quá nhiều

Nhiều ứng dụng  tính calo thức ăn đã xây dựng được môi trường hoạt động riêng kết nối những người dùng tại Việt Nam và người nước ngoài với nhau để cùng nhau hỗ trợ nhau luyện tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giảm cân, tăng cân và duy trì vóc dáng.

Có thể nói đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện đại, những ứng dụng tính lượng calo thức ăn miễn phí là một giải pháp hỗ trợ tối ưu cho những ai mong muốn sở hữu một vóc dáng cân đối, một thân hình săn chắc, một lối sống lành mạnh.

Bài viết tham khảo: Top 9+ ứng dụng học tiếng Trung bạn không nên bỏ qua

TOP 4 ứng dụng tính calo thức ăn được tìm kiếm nhiều nhất

Ứng dụng tính calo thức ăn miễn phí MyFitnessPal

ứng dụng tính calo thức ăn

Ứng dụng tính calo thức ăn MyFitnessPal là một trong những công cụ tính calo phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm  Download Abbyy Finereader 14 2022 thành công 100%

App tính calo MyFitnessPal hỗ trợ bạn theo dõi cân nặng và tính toán ra số calo nên nạp vào trong ngày.Ngoài ra, app tính calo này còn có một lịch ăn uống mẫu chất lượng và cung cấp nhật ký tập luyện phù hợp.

Thậm chí ứng dụng tính calo thức ăn này còn có tính năng check barcode ghi nhớ bữa ăn yêu thích nhất của bạn, chính vì thế bạn có thể ghi chép lại những bữa ăn đó vào nhật ký dễ dàng.

  • Ưu điểm

Tuy không phải là ứng dụng tính calo thức ăn bằng tiếng Việt nhưng dữ liệu về dinh dưỡng có trong MyFitnessPal cực khủng, số lượng lên đến 5 triệu loại thức ăn.

Bạn có thể tự lập ra một nhóm thực phẩm giảm cân cho riêng mình, hoặc đơn giản là tải các công thức nấu ăn trên mạng.

Bạn có thể sử dụng tính năng “thêm thông tin calo tự động” nếu bạn không có thời gian để ghi chép đầy đủ thông tin cho một bữa ăn nhất định.

  • Nhược điểm

Hầu hết các loại thực phẩm đều được tải lên bởi những người dùng khác, vì vậy những thông tin này có thể không hoàn toàn chính xác.

Kích thước một khẩu phần ăn trong cơ sở dữ liệu của ứng dụng có thể hơi khó chỉnh, gây khó khăn cho người sử dụng nếu khẩu phần ăn của bạn nhỏ hơn hoặc lớn hơn so với kích thước cho sẵn.

Ứng dụng tính lượng calo thức ăn Lose it!

ứng dụng tính calo thức ăn

Lose it! Là ứng dụng tính calo thức ăn phù hợp dựa trên số liệu sức khỏe của bạn. App tính calo Lose it! Có thể tính toán lượng calo trong thức ăn đồng thời thiết kế chế độ tập luyện riêng biệt.

Xem thêm  Bật mí cách tìm tài khoản facebook bằng hình ảnh 2022

Ngoài ra, ứng dụng tính calo Lose it! có trang bị một máy quét mã vạch cho các loại thực phẩm đóng gói. Do đó những loại thực phẩm đã ăn sẽ được lưu lại để nhập vào nhanh chóng sau này.

  • Ưu điểm:

Lose it! sở hữu cơ sở dữ liệu thực phẩm hoàn chỉnh từ các nhà hàng nổi tiếng, cửa hàng tạp hóa và các loại thực phẩm có thương hiệu, tất cả đều được nhóm chuyên gia xác minh.

App cho phép bạn đặt lời nhắc để ghi lại các bữa ăn và đồ ăn nhẹ, đưa ra thống kê hiển thị theo từng ngày để bạn tiện so sánh, cân đối chế độ ăn uống và tập luyện.

  • Nhược điểm:

Khó để cập nhật vào ứng dụng các bữa ăn tự nấu và tính toán giá trị dinh dưỡng của chúng.

Ngoài ra, ứng dụng cũng không có tính năng theo dõi vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, đây không phải là ứng dụng tính calo bằng tiếng việt nên người Việt sẽ khó sử dụng.

Ứng dụng tính calo thức ăn miễn phí Sparkpeople

ứng dụng tính calo thức ăn

Sparkpeople là một ứng dụng đếm calo với đầy đủ tính năng khác như theo dõi dinh dưỡng, hoạt động trong ngày, mục tiêu và quá trình luyện tập.

Xem thêm mục công nghệ để cập nhật thêm nhiều thông tin. 

  • Ưu điểm:

Bạn có thể dễ dàng lưu lại nhật ký sử dụng thức ăn. Tất cả những công thức nấu ăn được ứng dụng gợi ý rất dễ làm.

Cuối mỗi ngày, bạn có thể thấy thống kê chi tiết lượng calo, carbs, chất béo và protein. Ngoài ra còn có một tùy chọn để xem dữ liệu dưới dạng hiển thị biểu đồ hình tròn.

Website có đầy đủ các tài nguyên về nhiều chủ đề khác nhau.

  • Nhược điểm:

Ứng dụng tính calo thức ăn Sparkpeople có sẽ thể khiến người dùng mới choáng ngợp vì nó cung cấp rất nhiều thông tin. Nội dung dàn trải trên nhiều app khác nhau, dựa trên các diễn đàn khác nhau nên người sử dụng khó ghi nhớ các dữ liệu trên cùng một trang đồng nhất. Đôi khi bạn sẽ gặp sự cố khi thêm thức ăn vào trong ứng dụng.

Xem thêm  Cách tìm tài khoản facebook bằng gmail vô cùng dễ dàng

Ứng dụng tính calo thức ăn FatSecret

ứng dụng tính calo thức ăn

FatSecret là một ứng dụng tính calo thức ăn miễn phí. Ứng dụng này bao gồm cơ sở dữ liệu dinh dưỡng, công thức nấu ăn lành mạnh, nhật ký thực phẩm, tập thể dục, biểu đồ trọng lượng.

  • Ưu điểm:

FatSecret là ứng dụng tính calo thức ăn dễ sử dụng, có chế độ tổng kết hàng tháng và hiển thị lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày của bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu tính toán lượng calo trong bữa sáng thì đây là một ứng dụng rất tốt đó.

Cơ sở dữ liệu thực phẩm khá là đầy đủ và cũng bao gồm nhiều siêu thị và thực phẩm từ các nhà hàng.

Thức ăn do người dùng khác gửi sẽ được phần mềm ghi chú lại, để người sử dụng có thể xác minh xem thông tin có chính xác hay không.

FatSecret có thể hiển thị lượng carb “thừa”, có thể rất hữu ích cho những người ăn kiêng low-carb.

  • Nhược điểm:

Giao diện khá lộn xộn và khó sử dụng với những người mới bắt đầu dùng app này.

Trên đây là tổng hợp chi tiết nhất về các ứng dụng tính calo thức ăn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn sẽ chọn được “chuyên gia dinh dưỡng” phù hợp và giảm cân thành công.

Thông tin liên hệ: 

Website: https://talk.vn/

Email: talkvn.entity@gmail.com

Tags :
Để lại bình luận của bạn