Hàng trăm người xếp hàng trước ngân hàng SCB rút tiền

Hàng trăm người xếp hàng trước ngân hàng SCB rút tiền

Trong nhiều ngày qua đã có một thông tin tiêu cực về Ngân hàng SCB. Vì vậy, trong ngày 8/10 đã có hàng trăm người xếp hàng trước ngân hàng scb rút tiền đồng loạt. Trong số các ngân hàng hiện nay, SCB cũng là ngân hàng có lãi xuất huy động cao trên thị trường ở nhiều kỳ hạn.

Mọi người dồn dập đến ngân hàng SCB rút tiền trước kỳ hạn 

Sáng nay 8/10, nhiều người dân đã xếp hàng trước ngân hàng SCB rút tiền trước kỳ hạn. Nguyên nhân ban đầu được cho là vì có liên quan đến việc ông Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) đã đột ngột qua đời tại nhà riêng vào đêm 6/10. Ông Nguyễn Tiến Thành cũng đảm nhận chức vụ Thành viên HĐQT độc lập của SCB. 

Vì vậy ngay sau khi Tổng giám đốc Nguyễn Tiến Thành qua đời nhiều người lo lắng và sợ mất tiền nên sáng sớm nay đã xếp hàng dài trước các chi nhanh của ngân hàng SCB rút tiền

Bài viết liên quan: Vụ Trang Nemo đánh người bị phạt cao nhất 2 năm tù

người dân xếp hàng trước ngân hàng scb rút tiền
Người dân xếp hàng trước ngân hàng scb rút tiền

Theo người dân cho biết, sáng nay (8/10) họ bất ngờ không thể truy cập vào ứng dụng ngân hàng SCB trên điện thoại, gọi cho đường dây nóng cũng không ai trả lời. Với tâm lý lo lắng, sợ hãi mất hết nhiều khoản tiền tiết kiệm nên người dân đã đến ngân hàng SCB rút tiền từ sáng sớm. 

Xem thêm  Bà Nguyễn Phương Hằng xin tại ngoại

Bên cạnh đó vào sáng nay (8/10), Công an Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) đã tiến hành khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông cùng các đơn vị, tổ chức có liên quan. 

Theo đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát bị bắt tạm giam để điều tra tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời công an cũng bắt tạm giam 3 đối tượng khác là bà Trương Huệ Vân, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn quản lý Bất động sản Windsor; Hồ Bửu Phương, nguyên Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và bà Nguyễn Phương Hồng, Trợ lý Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. 

Thông tin này đã khiến cho người dân lo lắng nay lại càng lo lắng hơn vì trong nhiều năm nay, bà Trương Mỹ Lan có mối quan hệ rất mật thiết với Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB). 

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân không nên rút tiền trước kì hạn 

Liên quan đến vụ việc người dân ồ ạt đến ngân hàng SCB rút tiền vào sáng nay, Ngân hàng nhà nước đã có thông cáo báo chí ngay sau đó. 

Ngân hàng SCB
Ngân hàng SCB

Ngân hàng Nhà nước khẳng định rằng sẽ theo sát thông tin, nắm bắt tình hình hoạt động của ngân hàng SCB để có những giải pháp bảo vệ quyền lợi của người dân. Đồng thời cố gắng làm ổn định tình hình của ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn nói riêng và hệ thống ngân hàng nói chung. 

Xem thêm  Khởi tố vụ án Tina Dương chiếm đoạt tài sản

Ngân hàng Nhà nước cho biết rằng để đảm bảo mọi quyền lợi của người dân, Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân không nên đến ngân hàng SCB rút tiền trước kỳ hạn. 

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân không nên rút tiền trước kì hạn
Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân không nên đến ngân hàng SCB rút tiền trước kỳ hạn để đảm bảo quyền lợi

Theo quy định của nhà nước, từ ngày 1/8, trường hợp khách hàng có nhu cầu rút tiền trước kỳ hạn thì phần tiền rút sẽ không chịu lãi suất kỳ hạn. Chỉ một phần số dư còn lại nếu khách hàng tiếp tục gửi thì mới được hưởng lãi suất như ban đầu. Trong đó, ngân hàng SCB hiện là ngân hàng có mức lãi suất huy động cao nhất ở nhiều kỳ hạn trong hệ thống ngân hàng. 

Với kỳ gửi 12 tháng, lãi suất tiết kiệm của ngân hàng SCB có thể lên đến 7,3%/ năm ở cả 2 hình thức online hoặc offline. 

Truy cập danh mục tổng hợp để đọc thêm nhiều bài viết thú vị hơn!

Mặc dù Ngân hàng Nhà nước đã lên tiếng về vụ việc người dân ồ ạt đến ngân hàng SCB rút tiền nhưng hiện nay vẫn có rất nhiều người đứng chờ trước ngân hàng SCB với hy vọng rút được tiền. Nhiều người dân cho biết rằng họ không thật sự an tâm trước thông tin mà Ngân hàng Nhà nước đưa ra. 

Đến trưa nay nhiều người vẫn đứng trước ngân hàng SCB
Đến trưa nay nhiều người vẫn đứng trước ngân hàng SCB

Vào trưa nay, Ngân hàng SCB cũng đã lên tiếng và phủ nhận mọi liên quan về bà Trương Mỹ Lan. Theo đó, đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) cho biết rằng bà Trương Mỹ Lan không đảm nhận bất cứ vị trí quản lý và điều hành ngân hàng SCB. Do đó, mọi hoạt động của ngân hàng SCB không bị ảnh hưởng bởi tin tức bà Lan bị bắt giữ. 

Xem thêm  Thủ thuật tải game Free Fire trên máy tính, PC đơn giản nhất

“Tại Ngân hàng SCB, khách hàng luôn được đặt ở vị trí cao nhất. Vì vậy ngân hàng SCB sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, yêu cầu của khách hàng trong mọi tình huống. Nếu như khách hàng có nhu cầu đến ngân hàng SCB rút tiền thì chúng tôi luôn có sẵn tiền mặt để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng một cách tận tâm và trọn vẹn.” – Đại diện ngân hàng SCB cho biết. 

Thông tin liên hệ:
Email: talkvn.entity@gmail.com
Website: https://talk.vn/

Tags :
Để lại bình luận của bạn