Khởi tố vụ án Tina Dương chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án Tina Dương chiếm đoạt tài sản

Vào ngày 12/10, Công an TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) vừa khởi tố vụ án Tina Dương thuê xe tự lái rồi đem bán với tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

Khởi tố vụ án Tina Dương lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Tina Dương hay còn biết đến là Anna Bắc Giang có tên thật là Ninh Thị Vân Anh (27 tuổi, quê ở Bắc Giang). Trong suốt thời gian vừa qua cô là nhân vật gây xôn xao cộng đồng mạng do có nhiều đơn tố giác liên quan đến việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. 

Cơ quan CSĐT cho biết đã khởi tố vụ án Tina Dương lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản sau khi nhận được đơn tố cáo và có kết quả thẩm định giá ôtô biển số 51H-242 có giá trị hơn 500 triệu đồng. 

Khởi tố vụ án Anna Duong
Khởi tố vụ án Anna Duong

Người gửi đơn tố cáo Tina Dương là anh L.K.D (23 tuổi, ở Đồng Tháp) về vụ án Tina Dương thuê xe ô tô tự lại chạy ra TP Ninh Bình và bán lại cho một người khác. Anh L.K.D cho rằng  Ninh Thị Vân Anh đã có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản chiếc ô tô của anh. Tuy nhiên, hiện nay bị can Vân Anh vẫn chưa bị khởi tố. 

Xem thêm bài viết: Bão số 5 sẽ gây mưa to từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi

Vụ án Tina Dương chiếm đoạt tài sản diễn ra như thế nào? 

Theo đó vào tháng 1/2022, Tina Dương gọi đến một công ty kinh doanh Vận tải ở TP HCM (quận Tân Bình) yêu cầu thuê xe ô tô tự lái  trong vòng 3 tháng. Tina Dương yêu cầu công ty giao xe tại TP Phan Thiết để làm thủ tục hợp đồng và giao nhận, trả tiền thuê xe.

Xem thêm  Mưa lớn tại Đà Nẵng nhiều người lội nước trong đêm

Tiếp đó, vào ngày 24/1, công ty sắp xếp anh L.K.D chạy ra ra Phan Thiết đồng thời nhận tiền thuê và công lái xe tổng cộng 50 triệu đồng. Sau khi hết hạn 3 tháng thuê xe, Tina Dương nhiều lần né tránh yêu cầu trả xe của công ty mặc dù phía công ty đã liên lạc rất nhiều lần. Tại thời điểm đó, Vân Anh đã chạy xe ô tô tự tái đã thuê ra tận Ninh Bình và mở một cửa hàng bán trái cây. 

Anna Dương cô gái cây xôn xao cộng đồng mạng trong thời gian vừa qua
Anna Dương cô gái cây xôn xao cộng đồng mạng trong thời gian vừa qua

Để duy trì vốn làm ăn, Vân Anh đã bán luôn chiếc ô tô cho một người đàn ông khác tại Ninh Bình với giá 450 triệu đồng. Nhằm lấy được lòng tin của người đàn ông, Vân Anh đã lên mạng làm giả giấy tờ xe và nhận trước số tiền là 390 triệu đồng. Khi người đàn ông liên lạc để làm thủ tục chuyển nhượng và sang tên Vân Anh tiếp tục lấy nhiều lý do khác để né tránh.  

Chiếc ô tô Vân Anh bán với giá 450 triệu đồng trong vụ án Tina Dương
Chiếc ô tô Vân Anh bán với giá 450 triệu đồng trong vụ án Tina Dương

Tại thời điểm này vì còn thiếu tiền của rất nhiều người khác và liên tục bị gọi điện đòi tiền nên Vân Anh đã trốn từ Ninh Bình về TP Hồ Chí Minh. 

Trong quá trình xác minh vụ án Tina Dương lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, cơ quan điều tra đã xác nhận rằng Tina Dương không có khả năng trả lại số tiền 390 triệu đồng và cô cũng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. 

Xem thêm  [HOT] Adobe mua lại Figma, chính thức thâu tóm “đối thủ” với giá 20 tỷ USD

Liên tục nhận thêm nhiều đơn tố giác khác 

Sau khi công an TP Phan Thiết triệu tập làm việc với Tina Dương, công an tiếp tục nhận thêm được 3 đơn tố giác khác của Vân Anh vì có dấu hiệu của hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. 

Theo đó, ông N.H.N (38 tuổi, ở TPHCM) tố cáo Vân Anh chiếm đoạt của ông số tiền 1,5 tỷ đồng. Ông N.Đ.P (34 tuổi, ở Bình Thuận) bị Vân Anh lừa với số tiền 400 triệu đồng và bà Đ.T.K.T (56 tuổi, ở tỉnh Đồng Nai) tố cáo Vân Anh chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng. 

Trong đơn tố cáo, người bị hại cho biết Vân Anh đã dùng nhiều thủ đoạn và chiêu thức lừa đảo tinh vi như: mượn tiền để xoay sở làm ăn kinh doanh, giả mạo các tổ chức và sự kiện, mượn tiền để chữa bệnh cho người thân gia đình, hoặc trả nợ tương tự như vụ án Tina Dương lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Tina Dương tại cơ quan công an
Tina Dương tại cơ quan công an

Cụ thể hơn ông N – người bị hại với số tiền 1,5 đồng cho biết ban đầu Tina Dương chủ động làm quen với ông. Tina Dương tự xưng là người làm việc trong nhà nước có quyền hạn cao. Cùng lúc đó, nhằm lấy được lòng tin của ông N, Tina Dương đã “vẽ” ra rất nhiều câu chuyện không có thật và thuyết phục ông cho bản thân mượn khoảng 1,5 tỷ đồng để làm ăn. 

Truy cập danh mục tổng hợp để đọc thêm nhiều bài viết thú vị hơn!

Đại diện công an tỉnh Bắc Giang của xác nhận rằng có nhận được đơn tố cáo của ông N. Tuy nhiên đây là vụ việc xảy ra tại TP Bình Thuận và TP Hồ Chí Minh nên công an tỉnh Bắc Giang không thuộc thẩm quyền giải quyết. Sau đó công an tỉnh Bắc Giang đã hướng dẫn ông N gửi đơn tố cáo đến Công an tỉnh Bình Thuận và Công an TP Hồ Chí Minh để yêu cầu giải quyết vụ việc. 

Xem thêm  Siêu bão Noru: Thiệt hại giảm đáng kể

Hiện nay, công an tỉnh Bình Thuận đã xác nhận được rằng có nhận được đơn tố cáo của ông N về vụ án Tina Dương có hành vi chiếm đoạt tài sản. 

Trước đó trên mạng xã hội cũng đã có rất nhiều bài viết “bốc phốt” và tố cáo Vân Anh chiếm đoạt tài sản bằng nhiều hình thức tinh vi với tựa đề “chuyên gia lừa đảo siêu cấp”. 

Thông tin liên hệ:
Email: talkvn.entity@gmail.com
Website: https://talk.vn/

Tags :
Để lại bình luận của bạn