Mưa lớn tại Đà Nẵng nhiều người lội nước trong đêm

Mưa lớn tại Đà Nẵng nhiều người lội nước trong đêm

Trong đêm 14 và rạng sáng ngày 15/10, do ảnh hưởng của bão số 5 đã gây mưa lớn tại Đà Nẵng và xuất hiện hiện tượng ngập lụt. Theo ghi nhận một số đoạn đường trung tâm thành phố Đà Nẵng đã ngập nghiêm trọng chỉ sau một vài giờ đồng hồ, khiến nhiều người phải tất bật lội nước trong đêm. 

Mưa lớn tại Đà Nẵng gây ngập lụt diện rộng 

Vào tối ngày 14/10, tại Trung tâm TP Đà Nẵng mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ đã khiến cho nhiều khu vực trũng thấp tại TP rơi vào tình trạng ngập nặng. Nước lũ đổ về cuồn cuộn nhưng không kịp thoát nước nên một số khu vực như quận Liên Chiểu, quận Hải Châu,…ngập sâu, thậm chí có nơi trên 1m. 

Theo ghi nhận tại hầm chui rút giao thông, phía Tây cầu Trần Thị Lý (Đà Nẵng) ngập sâu hơn nửa mét, các phương tiện không thể di chuyển và mắc kẹt trong biển nước. Mặc dù đã có biển cảnh báo ở trước nhưng nhiều người dân vẫn cố gắng đi qua hầm, gây hiện tượng tắt nghẽn giao thông ở khu vực này. 

Mưa lớn tại Đà Nẵng trong đêm còn khiến nhiều xe máy, ô tô chết máy trên đườn. Nhiều người phải cầu cứu các lực lượng chức năng để đưa họ tìm nơi trú ẩn an toàn. 

Mưa lớn tại Đà Nẵng gây ngập lụt nặng
Mưa lớn tại Đà Nẵng gây ngập lụt nặng

Nước lên quá nhanh, nhiều tuyến đường, hẻm nhỏ nước ngập lên đến ngang cổ khiến người dẫn phải tất bật kê dọn, di chuyển đồ đạc lên cao. Thậm chí, nhiều gia đình không thể xoay sở kịp, nước tràn vào nhà khiến nhiều vật dụng trong nhà bị hư hỏng nặng, gây thiệt hại lớn về tài sản. 

Bài viết liên quan: Bà Nguyễn Phương Hằng xin tại ngoại

Mưa lớn vào đêm 14/10 đã được dự báo trước đó tuy nhiên người dân lại không nghĩ rằng mưa lớn tại Đà Nẵng lại khiến cho nước dâng lên quá nhanh, nhiều người không ngờ tới nên không kịp ứng phó khi hiện tượng ngập lụt xảy ra. Cũng vì mưa lớn trên nhiều giờ đồng hồ nên nhiều nơi ở TP Đà Nẵng cũng bị cúp điện. 

Xem thêm  Free Fire Advance Server OB38 bản thử nghiệm 2022
Mưa như trút nước tại Đà Nẵng vào tối qua 14/10
Mưa như trút nước tại Đà Nẵng vào tối qua 14/10

Người dân chạy lũ trong đêm 

Trên khắp các tuyến đường TP Đà Nẵng có nơi ngập đến hơn nửa bánh xe, thậm chí có nơi còn ngập hơn một mét. Rất nhiều sinh viên, người lao động ở khu vực trũng thấp trở tay không kịp và kêu cứu trên khắp các trang mạng xã hội. 

Trận mưa lịch sử ở Đà Nẵng
Trận mưa lịch sử ở Đà Nẵng

Trên khắp các tuyến đường, Công an giao thông TP Đà Nẵng phải chỉ đạo, nhắc nhờ người dân không được di chuyển vào những đoạn đường ngập sâu. 

Công an giao thông chỉ đạo người dân di chuyển sang hướng khác
Công an giao thông chỉ đạo người dân di chuyển sang hướng khác

Theo ghi nhận, mưa lớn tại Đà Nẵng khiến cho tình trạng ngập sâu nhất vào lúc 22h tối ngày 14/10, cho đến sáng nay (15/10) mưa đã ngớt và nước bắt đầu rút ở một số tuyến đường. 

Trong đêm tối các lực lượng chức năng đã hỗ trợ người dân tìm nơi trú ẩn an toàn và hỗ trợ những người dân đang bị ngập nước. Chính quyền của nhiều quận như Sơn Trà, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn,… khẩn trương di tán khẩn cấp hàng trăm hộ dân bị ngập lụt. 

Tất cả các tuyến đường ở quận Cẩm Lệ đều bị ngập 0,5m, trên 50% hộ gia đình bị ngập. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đã kịp thời cứu 1 người dân bị lũ cuốn trôi do mưa lớn tại Đà Nẵng. 

Truy cập danh mục tổng hợp để đọc thêm nhiều bài viết thú vị hơn!

Tại xã Hòa Bắc cũng đã giải cứu thành công 58 người trên rừng về nơi an toàn trú ẩn.  Huyện Hòa Vang đã sơ tán thành công 627 hộ với 1.432 khẩu của các xã Hòa Ninh, Nhơn, Hòa Phú, Hòa Ninh,… 

Xem thêm  Nữ streamer xúc phạm lãnh đạo nhà nước sẽ bị truy tố ra sao?

Đến sáng 15/10 nhiều tuyến phố đã rút hết nước 

Đến sáng ngày 15/10, người dân trên địa bàn TP Đà Nẵng đã quay lại sinh hoạt bình thường, lượng hàng hóa trao đổi cơ bản được ổn định. Tại một số tuyến đường chính, nước đã rút hết và nhiều tuyến đường đã khô ráo. Tuy nhiên vì ảnh hưởng của mưa lớn tại Đà Nẵng tối qua nên vẫn còn rất nhiều xe ô tô bị chết máy nằm rải rác trên các tuyến đường. 

Trên đoạn đường Lê Duẩn, Hoàng Hoa Thám đến Ông Ích Khiêm nhiều xe ô tô vẫn còn nằm trên đường gây hiện tượng kẹt xe, “chết chùm” vào sáng nay. Theo ghi nhận đây cũng là đoạn đường bị ngập sâu nhất do địa hình trũng thấp. 

Đà Nẵng sáng nay 15/10
Đà Nẵng sáng nay 15/10

Vào lúc 7h30 sáng ngày 15/10, lực lượng cứu hộ ô tô cũng đã hộ trợ người dân kịp thời để di chuyển nhiều xe ô tô còn nằm rải rác trên đường. Tuy nhiên vì có quá nhiều xe ô tô bị chết máy nên lực lượng cứu hộ ô tô không thể di chuyển nhanh chóng do không đủ phương tiện cứu hộ và “giải cứu” xe ô tô của người dân sau mưa lớn tại Đà Nẵng.  

Cứu hộ ô tô hỗ trợ người dân
Cứu hộ ô tô hỗ trợ người dân sau mưa lớn tại Đà Nẵng

Trên các tuyến đường quận Hải Châu (Đà Nẵng) ghi nhận có rất nhiều ô tô đang trong trạng thái “chờ” cứu hộ ô tô đến hỗ trợ. Nhưng lực lượng cứu hộ ô tô vẫn phải “bó tay” vì nhu cầu giải cứu quá nhiều trong khi phương tiện hỗ trợ lại không đủ. 

Xem thêm  Cảnh báo tin nhắn lừa đảo đóng tiền học phí đầu năm

Với cơn mưa lớn tại Đà Nẵng đêm qua may mắn không có thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản lại khá lớn. Ước tính ban đầu có hơn 7Ha rau của người dân tại quận Cẩm Lệ bị ngập ún, nhiều đoạn đường bị nước toác do nước lũ chảy quá xiết,… 

Thông tin liên hệ:
Email: talkvn.entity@gmail.com
Website: https://talk.vn/

Tags :
Để lại bình luận của bạn