Cảnh báo tin nhắn lừa đảo đóng tiền học phí đầu năm

Cảnh báo tin nhắn lừa đảo đóng tiền học phí đầu năm

Hiện nay có rất nhiều đối tượng lừa đảo giả danh các trường đại học để nộp tiền học phí đầu năm và đã người phụ huynh nộp tiền. Vì vậy, các trường đại học đã cảnh báo tin nhắn lừa đảo mạo danh nhà trường để yêu cầu các thí sinh phải đóng tiền học phí xác nhận nhập học. 

Cảnh báo tin nhắn lừa đảo đóng tiền học phí 

Vừa qua, trường đại học Văn Lang đã phát đi cảnh báo tin nhắn lừa đảo giả mạo trường và yêu cầu các thí sinh phải đóng tiền học phí để xác nhận nhập học. Theo TS Võ Văn Tuấn, phó hiệu trưởng trường Đại học Văn Lang cho biết vừa qua trường có nhận được thông tin các thí sinh nhận được thông báo “đóng học phí nhập học của tân sinh viên khóa 28 năm 2022” thông qua tin nhắn. 

Theo như thông báo của tin nhắn lừa đảo đóng tiền học phí các thí sinh sẽ có 2 hình thức đóng tiền nhập học: Đóng tiền học tại trường và làm thủ tục nhập học tại trường hoặc đóng tiền học phí thông qua STK có tên là Đại học Văn Lang và số tài khoản ngân hàng PG Bank cùng với số tiền 86.000.000đ. Trên thông báo còn có ghi ngày 19/8/2022 và cả chữ kỹ, đóng dấu của nhà trường. 

truong-dai-hoc-van-lang-_621609261577
Trường Đại học Văn Lang

Theo tìm hiểu, mặc dù tên của số tài khoản không trùng với tên của chủ tài khoản là Đại học Văn Lang nhưng nếu các thí sinh không chú ý kiểm tra kỹ trước khi gửi thì vẫn nhấn nút chuyển tiền. Hiện nay đã có người “dính” phải hình thức lừa đảo này. 

Xem thêm  Tiktok Seller Là Gì? Cách Đăng Ký Tiktok Shop trong vòng 10s

TS Võ Văn Tuấn, phó hiệu trưởng trường Đại học Văn Lang cho biết trường đã phát đi thông báo cảnh báo tin nhắn lừa đảo và đây là thông tin giả mạo. Cho đến nay trường chưa ban hành bất kỳ thông báo nào về việc đóng học phí để xác nhận nhập học cho khóa 28. 

Trong trường hợp có thông tin về việc đóng học phí cho khóa 28 các thí sinh cần kiểm tra các thông tin xác thực về học phí và các hình thực nộp học phí. Nếu có bất kỳ thắc mắc hãy liên hệ với Phòng kế toán hoặc Phòng tuyển sinh và truyền thông của trường để được hỗ trợ nhanh và chính xác nhất. 

Xem thêm thông tin về nữ sinh 2k2 may mắn nhận iphone 12 từ Độ Mixi trong thời gian gần đây.

Tin nhắn lừa đảo đóng tiền học phí xuất hiện ngày càng rộng rãi 

Không chỉ xuất hiện giả mạo các trường đại học hiện nay thủ đoạn này còn xuất hiện giả mạo các trường THPT và THCS. Theo thông tin của các phụ huynh vừa qua đã xuất hiện tình trạng tin nhắn lừa đảo đóng tiền học phí đầu năm. Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám (quận 10, TP Hồ Chí Minh) đã cảnh báo đến các phụ huynh về chiêu thức lừa đảo tinh vi này. 

Theo đó đã có một tài khoản gắn logo của trường THCS Cách Mạng Tháng Tám và tự xưng là người của trường gửi đến thông báo với các phụ huynh rằng kiểm tra sổ sách thì thấy phụ huynh chưa đóng tiền đầu năm và hôm nay là hạn chot đóng tiền, yêu cầu các phụ huynh phải đóng tiền học phí trong hôm nay qua tài khoản cá nhân của tin nhắn lừa đảo này. 

Xem thêm  Free Fire Advance Server ob37 mới nhất 2022 cho Android
tin-nhan-lua-dao-hoc-phi
Tin nhắn lừa đảo học phí tại trường THCS Cách Mạng Tháng Tám

Ngay sau khi nhận được tin nhắn, một số phụ huynh đã nhận thấy “vấn đề” của tin nhắn này nên đã ngay lập tức liên hệ với nhà trường để xác minh thông tin. Lãnh đạo của trường THCS Cách Mạng Tháng Tám khẳng định nhà trường không có bất cứ thông báo nào yêu cầu đóng tiền học phí qua tin nhắn vì vậy đây là tài khoản giả mạo nhà trường. Nếu như có bất cứ khoản thu nào, trường sẽ liên hệ với giáo viên chủ nhiệm và giáo viên chủ nhiệm sẽ thông báo đến quý phụ huynh. 

Ngoài ra, trừ kênh thông tin là sổ liên lạc điện tử, trường THCS Cách Mạng Tháng Tám cũng không có bất cứ thông báo nào qua tin nhắn, tài khoản zalo hoặc facebook. Do đó, quý phụ huynh nên cẩn thận và cảnh giác trước những hình thức tin nhắn lừa đảo chuyển tiền. 

Đại diện trường THCS Cách Mạng Tháng Tám cũng cho biết rằng một số phụ huynh không có quá nhiều hiểu biết về những hình thức lừa đảo tinh vi này thì rất dễ tin và bị mắc lừa. 

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo của nhà trường THCS Cách Mạng Tháng Tám đã rà soát lại thông tin cá nhân của từng phụ huynh học sinh và thông báo sự việc cho các phụ huynh được biết thông qua fanpage để nhằm hạn chế các hành vi lừa đảo tương tự. 

Xem thêm  Minecraft 1.19 - Thông tin mới nhất về bản The Wild Update

Bên cạnh đó, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 10 cũng sẽ thông báo đến tất cả các trường THCS, THPT trên địa bàn quận để các trường, các phụ huynh có sự cảnh giác, không được tin những thông tin sai lệch và thiếu chính xác từ các tin nhắn lừa đảo của các đối tượng. Nếu như phụ huynh và học sinh trên địa bàn quận 10 có bất kỳ thắc mắc và câu hỏi nào thì hãy nhanh chóng liên hệ và báo cáo với UBND quận 10 để được hỗ trợ kịp thời. 

canh-bao-hinh-thuc-lua-dao-qua-tin-nhan
Cảnh báo hình thức lừa đảo qua tin nhắn

Hiện nay, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 10 tiếp tục phát đi các thông báo để cảnh báo chung có kẻ giả mạo nhà trường bằng hình thức lừa đảo qua tinh nhắn để lừa đảo các phụ huynh học sinh. 

Những tin tức mới nhất về vấn đề này sẽ được chúng tôi tổng hợp tại những bài viết tiếp.

Tags :
Để lại bình luận của bạn