Ứng dụng tính calo thức ăn - Cách tính lượng calories bằng APP

Ứng dụng tính calo thức ăn – Cách tính lượng calories bằng APP

Việc biết được lượng calo nạp vào mỗi ngày trong từng khẩu phần ăn sẽ giúp bạn kiểm soát được cân nặng như mong muốn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách tính calo ngay trên điện thoại bằng ứng dụng tính calo thức ăn Calories, hỗ trợ bạn quản lý và theo dõi thực đơn hàng ngày cực đơn giản nhé!

Lên plan ăn uống bằng ứng dụng tính calo thức ăn bằng Calories

ứng dụng tính calo thức ăn

Calories là ứng dụng tính calo thức ăn hỗ trợ điều chỉnh chế độ ăn uống cho người Việt. App này giúp bạn đạt được hiệu quả tốt trong lộ trình giảm cân, tăng cân và thay đổi thói quen ăn uống.

Một số tính năng nổi bật của Calories:

  • Tính toán chỉ số đo cơ thể BMI nhằm nắm được tình trạng cơ thể bạn đang như thế nào
  • Tính toán tổng số năng lượng cần thiết trong một ngày của bạn, dựa vào các chỉ số cân nặng, chiều cao, tuổi, giới tính và quá trình tập luyện thể dục.
  • Theo dõi, ghi chép lại thông tin toàn bộ thành phần dinh dưỡng của các loại thức ăn tại Việt Nam
  • Hỗ trợ tư vấn chế độ dinh dưỡng cơ bản nhất cho Eat Clean, mục tiêu tăng hoặc giảm cân
  • Theo dõi và nhắc nhở lịch uống nước khoa học

Bài viết tham khảo: Giới thiệu ứng dụng học tiếng Trung – Tự học hiệu quả nhất

Để cài đặt ứng dụng Calories, bạn truy cập vào App Store hoặc CH Play.

Xem thêm  Download Abbyy Finereader 14 2022 thành công 100%

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng tính calo thức ăn Calories về điện thoại, bạn mở ứng dụng.

Bước 2: Ban đầu, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn điền một số thông tin điều tra cơ bản để có thể tính toán chỉ số trao đổi chất (BMR). Bạn cần điền thông tin chính xác về tần suất tập thể dục, giới tính, cân nặng và chiều cao của mình.

Khi điền xong, bạn nhấn chọn Tiếp tục ở dưới cùng.

Bước 3: Bước này, bạn chọn mục tiêu sức khỏe bao gồm Giảm cân, Giữ nguyên cân nặng hoặc Tăng cân. Nhập số cân nặng mục tiêu sau đó nhấn Tiếp tục.

ứng dụng tính calo thức ăn

Bước 4: Giao diện tiếp theo sẽ hiển thị lượng Calo mà bạn cần nạp vào cơ thể mỗi ngày để đạt được mục tiêu đã chọn ở bước trước. Nếu muốn tăng cân, bạn cần phải nạp nhiều calo hơn mức cho phép, để giảm cân, bạn không được nên ăn quá mức calo cho phép.

Nhấn Tiếp tục khi bạn đã hiểu rõ về các thống kê của mình.

Bước 5: Lúc này bạn đã được chuyển đến giao diện chính của ứng dụng, nơi bạn có thể theo dõi kế hoạch ăn uống của mình trong một ngày.

  • Nhập thực phẩm bạn vừa ăn vào để kiểm soát lượng calories và macro nạp vào
  • Theo dõi lượng nước uống
  • Cập nhật cân nặng

Bước 6: Để có thể cập nhật lượng nước mà bạn đã uống trong một ngày, nhấn chọn Dấu cộng ở hình ly nước. Điều này đồng nghĩa là bạn đã uống một ly nước 250ml. Bạn cần phải thực hiện mục tiêu uống đủ số ly nước được yêu cầu mỗi ngày.

Xem thêm  Hướng Dẫn Cách Chơi Play Together Miễn Phí Không Cần Tải

Bước 7: Để theo dõi lượng calo và dinh dưỡng mà bạn đã nạp vào qua các bước ăn, bạn cần phải cập nhật loại thức ăn mà bạn ăn mỗi ngày.

Nhấn chọn vào biểu tượng Dấu cộng hình tròn -> chọn loại bữa ăn.

Bước 8: Nhấn vào dấu cộng bên cạnh thực phẩm bạn vừa ăn. Bạn cũng có thể dùng thanh tìm kiếm ở trên cùng để tìm thức ăn mình muốn.

Quay trở lại với giao diện màn hình chính, chỉ số calo bạn nạp đã được cộng.

Bước 9: Để xem thống kê dinh dưỡng chi tiết của bạn trong một ngày, tháng hay năm, bạn nhấn vào biểu tượng Hồ sơ -> BMI.

Giao diện tiếp theo bạn sẽ thấy một biểu đồ đường và một biểu đồ tròn thể hiện các thông số dinh dưỡng của bạn trong một khoảng thời gian.

Bước 10: Để thay đổi khoảng thời gian thống kê, bạn nhấn vào Ngày ở góc trên bên phải -> chọn khoảng thời gian Ngày/tháng/năm tùy theo ý bạn.

Xem thêm thông tin chi tiết tại mục công nghệ

Trên đây là chia sẻ hướng dẫn bạn tính lượng calo bằng ứng dụng tính calo thức ăn trên điện thoại. Chúc các bạn nhanh chóng đạt được vóc dáng như mình mong muốn.

Thông tin liên hệ: 

Website: https://talk.vn/

Email: talkvn.entity@gmail.com

Tags :
Để lại bình luận của bạn