Midjourney AI là gì? Hướng dẫn sử dụng Midjourney vẽ tranh

Midjourney AI là gì? Hướng dẫn sử dụng Midjourney vẽ tranh

Midjourney AI là hiện còn khá mới nhưng hứa hẹn sẽ mang lại làn sóng lớn không thua kém gì Chat GPT và Google hiện nay. Thay vì trích xuất kết quả dạng chữ, hệ thống còn mô phỏng lại yêu cầu người dùng bằng hình ảnh cụ thể. Đây là dự án lớn mang đến nhiều sự đổi mới đến với mảng nghệ thuật tương lai. 

Midjourney AI là gì?

Midjourney AI là nơi thí nghiệm và sản xuất trí tuệ nhân tạo tương tự như OpenAI. Đây cũng là tên một dự án về AI đang thử nghiệm, cải tiến và đưa vào hoạt động từ tháng 7/ 2022. Dự án này dần được đưa vào sử dụng phổ biến và khá nổi tiếng tại Discord của những nước phương Tây và châu Mỹ.
midjourney-ai-la-gi-talk
Tổng quan về Midjourney AI
Midjourney có thể tạo những hình ảnh nhân tạo từ thông tin được cung cấp. Trí tuệ nhân tạo phân tích thông tin người dùng để lấy dữ liệu và trả kết quả về. Hệ thống có cơ sở dữ liệu khổng lồ kết hợp với thuật toán phức tạp để ghép lại hình ảnh liên quan đến từ khóa thành bức tranh hoàn chỉnh nhất. Trong cơ sở dữ liệu Midjourney có nhiều chi tiết, bức vẽ bản quyền của các tác giả. Do vậy, một số hình ảnh công nghệ cung cấp có thể có những bức được đánh giá là vi phạm bản quyền. Khi đó, nhà phát triển cũng cần phải đồng ý gỡ bỏ những tác phẩm đó xuống theo quy định DCMA. Hiện nay, Midjourney AI được sử dụng nhiều trong quảng cáo. Với công nghệ này, người dùng có thể có bản vẽ chi tiết nhanh chóng. Mặt khác, người dùng cũng có thể dựa vào tác phẩm của công cụ để tạo ra những bản thiết kế của riêng mình.
Xem thêm: Cách định vị điện thoại bị mất siêu chính xác 2023

Hướng dẫn sử dụng Midjourney vẽ tranh

Cách dùng Midjourney AI cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần tạo acc Discord và dùng các câu lệnh để yêu cầu bot vẽ tranh:
cach-dung-midjourney-ai-talk
Cách dùng Midjourney vẽ tranh
Bước 1: Truy cập https://discord.com/ và chọn mục theo nhu cầu Nếu muốn dùng web thì bạn chọn “Mở Discord web”. Còn nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng trên máy thì có thể chọn “Tải về Windows”. Còn với điện thoại, bạn có thể chọn vào CH Play hoặc AppStore để download app như các ứng dụng phổ thông khác. Tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Midjourney website, còn cách sử dụng trên ứng dụng cũng thực hiện tương tự. Bước 2: Điền tên và bấm mũi tên màu trắng. Nếu đã có tài khoản thì bạn di chuyển đến bước 5. Bước 3: Nhập ngày sinh và bấm “Next”. Bước 4: Điền email để hoàn tất quá trình đăng ký. Bước 5: Truy cập https://discord.gg/Midjourney và Chấp nhận lời mời. Bước 6: Truy cập vào kênh có cụm từ “newbies”. Bước 7: Nhập “/imagine” vào hộp tin nhắn cuối màn hình. Hệ thống sẽ xuất hiện một hộp thoại. Khi đó, bạn bấm vào hộp thoại. Bước 8: Nhập chuỗi từ khóa bạn muốn có kết quả. Lưu ý, toàn bộ từ khóa đều phải nhập bằng tiếng Anh vì hệ thống Midjourney không nhận diện ngôn ngữ khác. Bước 9: Enter và bấm nút gửi và chọn nút xanh. Bước 10: Chờ đợi Midjourney AI tạo sản phẩm.
Xem thêm  Hướng dẫn Download video twitter về máy tính đơn giản

Những câu hỏi liên quan đến AI Midjourney 

Trí tuệ nhân tạo là vấn đề khá mới mẻ đối với đại đa số người dùng. Vì khả năng siêu việt của công nghệ không ít người thắc mắc nhiều vấn đề liên quan đến Midjourney AI với nhiều thông tin khác nhau. Dưới đây là những câu hỏi liên quan đến công nghệ này như sau:
faq-midjourney-ai-talk
Những câu hỏi FAQ về AI Midjourney

Có ứng dụng nào giống với Midjourney không?

Midjourney không phải là công cụ duy nhất có khả năng chuyển đổi từ  dạng văn bản sang hình ảnh. Hiện tại, Dall-E mini cũng có thể thực hiện được điều đó. Nhưng các sản phẩm tại Midjourney AI có chất lượng thấp hơn. Trong đó, có một số ảnh bị nhòe, thể hiện rõ đã cắt ghép. Những đường nét thiếu tự nhiên và cứng nhắc. Nhưng nhiều người tỏ ra không hài lòng về Dall-E mini.

Midjourney AI học vẽ tranh ra sao?

AI Midjourney học vẽ tranh bằng cách ghép nhiều chi tiết lại. Thực tế, công nghệ này không thể tự tạo ra bản vẽ hoàn toàn mới. Các sản phẩm AI là kết quả của nguồn dữ liệu cực lớn. Cụ thể, AI Midjourney đọc hiểu văn bản người dùng yêu cầu. Sau đó, với mỗi từ khóa phân tích, AI sẽ tiến hành kết nối với hình ảnh catalog tương ứng của cơ sở dữ liệu. Tiếp theo, hệ thống bắt đầu tổng hợp hình ảnh phù hợp và ghép lại thành những bức ảnh hoàn chỉnh.
Xem thêm  Total video converter full crack 2022 tải miễn phí

Midjourney có thể thay thế cho họa sĩ được không?

Theo đánh giá, Midjourney không hoàn toàn thay thế các họa sĩ. Họa sĩ là người có thể tạo ra các tác phẩm tư tưởng hay tình cảm. Các tác phẩm của mỗi lần họa sĩ sáng tác lại không giống nhau nhưng chúng sẽ đều mang nét riêng của tác giả.
midjourney-ai-2023-talk
Midjourney AI có thể thay thế cho họa sĩ được không?
Midjourney hiện là trí tuệ nhân tạo không có bất kỳ tư tưởng hay tình cảm riêng nào. Cách hoạt động của chúng được mã hóa bằng những câu lệnh và thuật toán. Do đó, những tác phẩm công nghệ chỉ thể hiện vẻ đẹp cảm quan, không mang đến giá trị tư tưởng hay tình cảm nào. Đặc biệt, đối với những ai có mắt tinh tường về hội họa hay những tác phẩm AI phạm khá nhiều lỗi và nhiều nét của bản chỉnh sửa. Nhưng Midjourney AI vẫn có thể thay thế các họa sĩ ở mức độ nhất định. Nhiều trường hợp, doanh nghiệp chỉ cần những tác phẩm thiết kế đơn giản, bám sát các tiêu chí đã đưa ra thì AI toàn toàn có thể thay thế các họa sĩ. Các kết quả của AI đưa ra sẽ khá đa dạng và thực hiện nhanh chóng hơn. Vì vậy, mảng hội họa công nghiệp thì AI có thể thay thế cho các họa sĩ.
Khám phá những những thông tin hữu ích liên quan đến youtube tại chuyên mục công nghệ.

Khả năng giới hạn tranh vẽ AI 

Như đã đề cập, tranh vẽ Midjourney AI là kết quả cắt ghép và chỉnh sửa nhiều bức vẽ khác nhau. Thế nên hiện nay, AI bị giới hạn về khả năng vẽ hàn lâm. Theo đó, AI không tạo ra những bức tranh trừu tượng có ý nghĩa thâm thúy tương tự như họa sĩ chuyên nghiệp. AI Midjourney không thể tự tạo ra những hình ảnh mới mà không qua cắt ghép. Điều này dẫn đến vấn đề bản quyền sản phẩm trí tuệ. Midjourney AI đặt nền móng cho nhiều ngành thiết kế bằng trí tuệ nhân tạo, nếu bạn muốn tìm hiểu vấn đề này thì theo dõi Talk để tìm hiểu thêm nhiều bài viết liên quan đến AI sắp tới nhé. Thông tin liên hệ: Email: talkvn.entity@gmail.com
Xem thêm  3 cách chat zalo web đăng nhập không cần tải
Website: https://talk.vn/
Tags :
Để lại bình luận của bạn