Cách định vị điện thoại bị mất siêu chính xác 2023

Cách định vị điện thoại bị mất siêu chính xác 2023

Trong quá trình sử dụng, nhiều người ta vô tình quên hay thất lạc điện thoại iphone ở một vị trí bất kỳ nào đó. Bạn muốn tìm nó ngay để tránh tình trạng mất thông tin và dữ liệu lưu trữ trên thiết bị? Bài viết này Talk sẽ hướng dẫn bạn cách định vị điện thoại bị mất trên iPhone siêu dễ mà chỉ mất vài giây.
dinh-vi-dien-thoai-chinh-xac-talk
Hướng dẫn định vị điện thoại chính xác

Định vị điện thoại iPhone nhanh chóng khi bị mất

Trước tiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách định vị điện thoại iphone bị siêu dễ dàng và nhanh chóng.
dinh-vi-dien-thoai-iphone-talk
Định vị iPhone nhanh chóng khi bị mất
Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào Cài đặt trên điện thoại smartphone > chọn download Tài khoản. Bước 2: Bạn chọn chữ Tìm. Bước 3: Tại giao diện xuất hiện ngay lúc này > bạn chọn vào tìm iPhone > bật Tìm iPhone. Bước 4: Sau đó, mở máy tính và truy cập tài khoản iCloud và đăng nhập vào. Bước 5: Bạn chọn Tìm iPhone tại trang chủ máy tính. Bước 6: Cuối cùng, để thực hiện xác nhận lại tài khoản, bạn login iCloud lần nữa máy tính. Và sau khi bạn đã đăng nhập, bạn chờ đợi khoảng 5 giây để hệ thống dò vị trí. Chúng được thể hiện bằng dấu chấm xanh tại màn hình. Lưu ý: Để dùng chức năng này, đầu tiên bạn phải thỏa mãn được những điều kiện sau:
  • Điện thoại có kết nối Internet và đang bật chế độ định vị.
  • Đã đăng nhập iCloud sẵn trên thiết bị.
Khám phá: Trí tuệ nhân tạo là gì? Những lợi ích khi sử dụng AI

Hướng dẫn định vị thiết bị Android bị mất

Khi điện thoại Android của bạn bị mất thì có thể thực hiện định vị như sau để  định vị điện thoại nhanh chóng bạn nhé. 
dinh-vi-dien-thoai-android-talk
Định vị Android bị mất
Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập mục Cài đặt > chọn vào An toàn và bảo mật (một số máy khác bạn có thể chọn vào mục Màn hình khoá và Bảo mật). Bước 2: Chọn mục Quản trị viên thiết bị > nhấn Quản lý thiết bị Android. Bước 3: Lúc này bạn sẽ thực hiện một trong 2 cách sau: Cách 1: Hướng dẫn thực hiện tại trình duyệt Web Bạn truy cập web Android Device Manager tại Google > đăng nhập tài khoản Google đang sử dụng trên máy bị mất. Nếu đăng nhập thành công thì tất cả các thông tin và vị trí của thiết bị sẽ xuất hiện trên bản đồ. Nhưng phải kèm theo điều kiện là thiết bị bị mất phải được mở trên máy và bật mạng WiFi. Sau đó, chọn chế độ đổ chuông để thiết bị kêu lên và bạn bắt đầu tiến hành tìm kiếm chúng. Còn đối với tính năng khoá sẽ bắt người dùng thiết lập mật khẩu mới. Đồng thời khoá thiết bị lại kèm theo điều kiện là máy phải có kết nối mạng. Nếu smartphone đang mất kết nối internet hay tắt máy thì lệnh khoá sẽ giữ cho đến khi thiết bị có mạng và bật lên. Cuối cùng, bạn tiến hành chức năng xóa là xóa dữ liệu hiện có trên máy (trừ dữ liệu được lưu trữ trên thẻ nhớ SD). Kèm điều kiện là điện thoại phải mở và có mạng. Tương tự, tính năng xoá sẽ được giữ lại cho đến khi thiết bị có kết nối mạng và được bật lên. Cách 2: Định vị điện thoại Android sử dụng công cụ Android Device Manager Đầu tiên, bạn truy cập Google Play download Android Device Manager về.  Tiếp theo, mở lên và đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị đang thất lạc. Cuối cùng, thực hiện tương tự các bước như cách trên bạn nhé.  Lưu ý:
  • Máy luôn bật định vị GPS và có kết nối internet.
  • Điện thoại Android thuộc HĐH từ v2.2 trở lên.
  • Thiết bị đã đăng nhập tài khoản Google trên này.
Xem thêm  5+ cách đổi font chữ Facebook độc đáo bạn không nên bỏ qua

Định vị điện thoại bị mất bằng Google

Hầu hết các dòng điện thoại đều được tích hợp Tìm thiết bị (nhưng người dùng phải bật chúng lên trước khi điện thoại bị mất). Sau đó, tính năng này sẽ tự động theo dõi vị trí của thiết bị.
dinh-vi-dien-thoai-bang-google-talk
Định vị điện thoại bằng Google
Trong trường hợp không may mất điện thoại, bạn có thể tìm nơi cuối cùng của chúng bằng cách dùng máy tính hay chiếc điện thoại khác để tìm. Lúc này, điện thoại sẽ hiển thị 3 tính năng như: Đổ chuông, Xóa và Khóa để người dùng lựa chọn. Định vị điện thoại bị mất bằng chức năng Tìm thiết bị sẽ được thực hiện như sau: Bước 1: Bạn mục Cài đặt > Google và chọn Bảo mật. Bạn vào mục Tìm thiết bị và bật nó lên.  Bước 2: Bạn tiếp tục chọn Cài đặt > nhấn vào Vị trí và bật tính năng này lên (tại Phương pháp định vị > Độ chính xác cao). Sau đó, vào lại Vị trí > tiến hành Dò tìm WiFi và tìm Bluetooth . Cuối cùng, quay lại Vị trí và nhấn vào Lịch sử vị trí trên Google để kích hoạt chức năng này. Bạn cũng cần chú ý những điều sau:  Thiết bị luôn được bật và đăng nhập tài khoản Google. Điện Thoại phải luôn kết nối Internet, máy xuất hiện trên Google Play và bật định vị Vị trí kết hợp kèm theo tính năng Tìm thiết bị.
Truy cập chuyên mục công nghệ để khám phá nhiều thông tin chi tiết hơn.
Trên đây là những cách định vị điện thoại khi bị mất mà Talk muốn chia sẻ đến bạn. Hãy sử dụng những cách trên trong trường hợp cần thiết, nó rất hữu ích đấy bạn nhé. Thông tin liên hệ: Email: talkvn.entity@gmail.com
Xem thêm  Những cách tìm iPhone bị mất cực kỳ hữu ích mà bạn nên biết
Trang web: https://talk.vn/
Tags :
Để lại bình luận của bạn