Rip nick fb là gì? Làm sao để chống rip acc facebook?

Rip nick fb là gì? Làm sao để chống rip acc facebook?

Rip nick fb hiện khá phổ biến trên mạng xã hội facebook và được nhiều người dùng quan tâm đến. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu ý nghĩa của nó là gì hay không thật sự hiểu đúng về nó. Vậy rip nick fb là gì? Làm sao để chống rip acc facebook? cách rip nick fb là như thế nào?

Rip nick fb là gì?
Rip nick fb 2022

Rip nick Fb là gì?

Chữ RIP được viết đầy đủ là Rest in Peace mang ý nghĩa là chết hay không tồn tại, được sử dụng trên mạng xã hội Facebook có nghĩa là một hình thức báo cáo những sai phạm nhiều của một nick Facebook nào đó. Đây cũng là cách mà bắt người dùng xác minh danh tính, tránh những tài khoản giả mạo, báo cáo acc bị lạm dụng,… Sau một thời gian nếu bạn không thể xác minh thì tài khoản facebook của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn.

Rip nick Fb là gì?
Rip nick Fb là gì?

Có những trường hợp nhiều kẻ giả mạo đi Report tài khoản chính thức của người dùng nhiều lần. Tài khoản nào bị báo cáo sẽ bị khóa trong thời gian 2 tuần để chờ người dùng xác nhận thông tin. Nếu không thời gian xác minh mà bạn không thực hiện  thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa lại vĩnh viễn nên cần lưu ý bạn nhé.

Như vậy để Rip nick fb chúng ta cần thực hiện những gì?

Khi Nào người dùng nên Rip Nick Facebook?

Một khi bạn báo cáo một tài khoản thì tài khoản đó khả năng cao là sẽ bị vô hiệu hóa hoặc thậm chí là bị xóa đi. Thế nên chỉ những trường hợp cần thiết người dùng mới thực hiện thao tác rip nick fb này thôi nhé. Cụ thể:

Xem thêm  Bật mí cách tìm tài khoản facebook bằng hình ảnh 2022
Khi Nào người dùng nên Rip Nick Fb?
Khi Nào người dùng nên Rip Nick Facebook?
  • Nếu bạn đang bị cá nhân hay tổ chức sử dụng Facebook để bôi nhọ danh dự và nhân phẩm, họ đặt điều vu khống, vô căn cứ.
  • Khi bạn bị người khác dùng một tài khoản để mạo danh bạn, lừa đảo bạn bè người thân và tất cả những bạn bè trên facebook của bạn.
  • Khi tài khoản Fb Của bạn bị hack, mật khẩu facebook cũ không thể sử dụng.
  • Bạn phát hiện một tài khoản nào đó đưa những thông tin sai lệch sự thật, vi phạm điều kiện của hệ thống. Ví dụ: Tuyên truyền những điều chống đối nhà nước và chính phủ, đăng những nội dung phản cảm, thông tin sai lệch gây ảnh hưởng đến người khác.

Bài viết liên quan: Cách rip nick Fb 2022 vĩnh viễn đơn giản nhất

Nick Facebook khi đã bị Rip có thể lấy lại được hay không?

Hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến việc tài khoản facebook bị rick có thể lấy lại được không? Việc một tài khoản Facebook nào đó bị báo cáo, chính là thông báo lên hệ thống  tài khoản đang vi phạm điều khoản sử dụng nào đó do hệ thống qua định. Tuy nhiên, hệ thống người dùng vẫn có thể mở lại tài khoản khi bạn có thể xác thực thông tin tài khoản.

Rip nick fb có thể lấy lại được hay không?
Nick Facebook khi đã bị Rip có thể lấy lại được hay không?

Khi Facebook cho ra mắt dịch vụ Rip nick fb vĩnh viễn xuất hiện, điều này gây ra khá nhiều khó khăn khi lấy lại những tài khoản đã bị báo cáo. Tuy nhiên, khi bạn tuân thủ đúng những quy định từ Facebook khi sử dụng, và kê khai đầy đủ những thông tin cá nhân hợp pháp và chính xác thì bạn có thể lấy lại tài khoản ngay lập tức.

Xem thêm  Cách tải camtasia studio 9 an toàn chỉ trong vài phút

Cách bảo mật Facebook chống bị RIP an toàn

Thứ nhất, không add facebook với những tài khoản facebook mà bạn không quen biết. Đây là cách bảo vệ tài khoản facebook của bạn tốt nhất, chỉ nên kết bạn với những người quen biết thôi bạn nhé để hạn chế tình trạng bị lộ và đánh cắp thông tin cá nhân. 

Hạn chế kết bạn với người lạ - Chống Rip nick Fb
Hạn chế kết bạn với người lạ

Thứ hai, ảnh đại diện bạn không công khai. 

Việc công khai ảnh đại diện thì tất cả mọi người sẽ thấy ảnh, lượt thích, comment hay địa điểm,… của bạn. Dựa vào những điều này mà kẻ xấu có thể sẽ tìm kiếm được nhiều thông tin để có thể báo cáo acc facebook của bạn. Vậy nên bạn hãy thay đổi quyền riêng cho ảnh đại diện chỉ mình tôi hoặc chỉ có bạn bè nhìn thấy.

Không để ảnh đại diện công khai - Chống Rip nick Fb
Không để ảnh đại diện công khai

Để đổi quyền riêng tư cho ảnh đại diện bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào mục ảnh đại diện trên fb và chọn biểu tượng cạnh ngày đăng hình.
  • Bước 2: Chọn chế độ chỉ mình tôi (Only me) hoặc chế độ Bạn bè (Friends).

Thứ ba, Không đăng tải hình ảnh có tính phản cảm trên facebook

Những hình ảnh phản cảm là nguyên nhân chính dẫn đến việc Facebook của bạn bị khoá, bạn không nên đăng những hình nhạy cảm, cũng không nên đăng những thông tin giật gân, không đúng sự thật nhé.

Thứ tư, Không để lộ những thông tin cá nhân

Thay vì bạn để thông tin cá nhân ở chế độ công khai thì bạn nên để chế độ bạn bè hoặc chỉ mình tôi. Nó rất quan trọng khi bảo vệ tài khoản chống bị kẻ xấu RIP nick fb. 

Không để lộ thông tin cá nhân - Chống Rip nick Fb
Không để lộ thông tin cá nhân

Bước 1: Vào trang cá nhân fb của mình và chọn mục About (Giới thiệu).

Bước 2: Chọn tiếp mục Contact and Basic Info có nghĩa là thông tin liên hệ và thông tin cơ bản.

Xem thêm  Tải KMSpico 11 mới nhất 2021 kích hoạt cho Windows & Office

Bước 3: Thiết lập quyền riêng tư cho tài khoản facebook.  

Thứ năm, Thiết lập những liên hệ tin cậy

Người liên hệ đáng tin cậy là những người bạn hay người thân mà bạn chọn để trợ giúp an toàn khi bạn gặp sự cố trong việc đăng nhập vào tài khoản. Bạn có thể dùng Trusted Contacts để bạn bè trợ giúp khi gặp sự cố.

Thiết lập liên hệ tin cậy - chống rip nick fb
Thiết lập liên hệ tin cậy

Thứ sáu, Nên để tên thật và xác minh danh tính với Facebook một cách chủ động

Sử dụng họ tên thật khi đăng ký tài khoản Facebook, hộ tên trên chứng minh nhân dân để tránh có người giả mạo hoặc Rip nick fb của bạn.

Facebook sẽ yêu cầu người dùng chụp ảnh chứng minh thư hoặc có thể là bằng lái xe, còn khi bạn chủ động xác minh danh tính Facebook khi gửi cho Facebook giấy tờ tùy thân để tránh việc tài khoản bị rip.

Truy cập chuyên mục công nghệ để khám phá nhiều thông tin hơn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Rip nick fbTalk.vn muốn chia sẻ đến bạn. Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể bảo vệ tài khoản an toàn nhất để tránh bị giả mạo, báo cáo và rick facebook.

Thông tin liên hệ:

Email: talkvn.entity@gmail.com

Website: https://talk.vn/

>> Bạn đang đọc bài viết Rip nick fb là gì? Làm sao để chống rip acc facebook? chi tiết tại chuyên mục Công Nghệ, trên website Talk.

Tags :
Để lại bình luận của bạn