VNeID - App hỗ trợ khai báo y tế và di chuyển nội địa

VNeID – App hỗ trợ khai báo y tế và di chuyển nội địa

VNeID được đưa vào sử dụng chính thức nhằm hỗ trợ người dân khai báo di chuyển nội địa và nhận QR code để di chuyển qua lại tại các chốt kiểm dịch được nhanh chóng và dễ dàng hơn. VNeID app có thể kết nối với những cơ sở dữ liệu quốc gia liên quan đến dân cư để đảm bảo sự chính xác của thông tin công dân.
vneid-app-talk
VNe ID – App hỗ trợ khai báo y tế và di chuyển nội địa

App VNeID là gì?

Hiện tại, việc số hóa dữ liệu của quốc gia về vấn đề dân cư và sử dụng công nghệ để là một trong những mục tiêu lớn khi tiến hành chuyển đổi số toàn diện. Thế nên ứng dụng định vị điện tử đã chính thức được Bộ Công an giới thiệu và sử dụng từ 18/7/2022 trên những chiếc điện thoại thông minh.  VNeID là một phần mềm trên những thiết bị di động do Trung tâm dữ liệu của quốc gia về dân cư thuộc Bộ Công An Việt Nam phát hành trên cơ sở dữ liệu về định danh, vấn đề dân cư và xác thực điện tử. Đây là app được dùng trên nền tảng kỹ thuật số đầu tiên được sử dụng cho cư dân sinh sống hoặc người nước ngoài đi du lịch, hiện cư trú tại Việt Nam. Mức độ bảo mật khi sử dụng ứng dụng này rất cao.
vneid-la-gi-talk
App VNe-ID là gì?
Phần mềm VNe ID hỗ trợ tích hợp tất cả những thông tin về người dùng và các tính năng đa dạng nên có vai trò thay thế CCCD gắn chip cùng với những giấy tờ cá nhân sẽ được tích hợp tại tài khoản định danh của mọi người. Vì thế, Ứng dụng này sẽ giúp người dùng hạn chế những loại giấy tờ cần đem theo để tránh mất mát. App VNeID được phát hành nhằm thay thế cho những loại giấy tờ truyền thống xác minh danh tính công dân tại nền tảng kỹ thuật số. Đồng thời app cũng mang lại những tiện ích chính phủ số, xã hội số hay phát triển dân số, hỗ trợ người dân khai báo y tế và khai báo di chuyển nội địa đơn giản nhất. Bên cạnh đó, app này còn hỗ trợ truy vết lây nhiễm COVID-19 và thông báo đến người dân để phòng tránh. 
Xem thêm  Lunc usdt là gì? Giá mới nhất của lunc usdt hôm nay?

Những tình năng nổi bật trên App VNeID

Hiện nay, VNeID App đã được cải tiến với nhiều tính năng hơn so với những bản cập nhật trước. Khi dùng app này, người dùng có thể sử dụng những tính năng gì? Hãy cũng Talk xem ngay. 

Tích hợp giấy tờ tùy thân cá nhân điện tử

vneid-giay-to-dien-tu-talk
Tích hợp các loại giấy tờ tùy thân cá nhân điện tử
App VNeID tích hợp mọi giấy tờ cá nhân của công dân bằng kỹ thuật số và đây là một trong những tính năng quan trọng nhất được tích hợp tại ứng dụng này. Toàn bộ hệ thống cư dân được triển khai và đã kết nối tại ứng dụng. Những giấy tờ được tích hợp trên ứng dụng là CCCD, BHYT, BHXH, giấy phép lái xe,… Thế nên khi bạn cần làm thủ tục hành chính thì n không cần mang theo giấy tờ rườm rà. Chỉ cần mang theo điện thoại có sử dụng ứng dụng VNe ID tiện lợi và nhanh chóng vì tất cả những thông tin cần thiết đã được lưu trữ tại ứng dụng này. 

Khai báo di biến động dân cư và di chuyển nội địa

vneid-khai-bao-di-bien-dan-cu-talk
Khai báo di biến động dân cư và di chuyển nội địa
Nhờ vào app VNeID, người dân Việt Nam sẽ dễ dàng khai báo khi di chuyển nội địa và khai báo sự di biến động dân cư để quét nhanh QR code tại trạm kiểm soát dịch. Do đó, người dân sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian khai báo và hạn chế tình trạng lây nhiễm dịch bệnh. 

Tích hợp QR code để di chuyển qua chốt kiểm dịch

qr-vneid-talk
Tích hợp QR code để di chuyển qua chốt kiểm dịch
Trong khi đang có dịch bệnh, người dân cần khai báo di chuyển nội địa bằng VNeID trước khi di chuyển. Khi khai báo xong, hệ thống sẽ tự động gửi về máy của người dùng QR code. Chúng ta sẽ sử dụng chúng để xuất trình khi qua những trạm kiểm soát dịch giúp tiết kiệm thời gian cũng như hạn chế lây lan dịch bệnh. 
Xem thêm  Hướng dẫn crack office 2016 cmd, File Script vĩnh viễn

Khai báo y tế nhanh chóng

VNeID app cho phép người dân tại Việt Nam khai báo y tế mọi lúc mọi nơi để truy vết những người bệnh F0, F1, F2 dễ dàng, hạn chế sự lây lan dịch bệnh. 

Xem lịch sử mã QR tại các chốt kiểm dịch

vneid-xelich-su-di-chuyen-talk
Xem lịch sử mã QR tại các chốt kiểm dịch
Tại ứng dụng này bạn có thể xem lại lịch sử khai báo di chuyển trong nước của mình tại những điểm kiểm dịch để biết được mình đã di chuyển qua những địa điểm nào. Nó giúp người dùng nắm biết được mình có đi qua những điểm có F0 và F1 hay không.

Đăng ký tạm trú, tạm vắng và đăng ký thường trú

Như lúc trước đăng ký tạm trú, thường trú hay đăng ký tạm vắng sẽ đòi hỏi người dân phải lên Công an thực hiện. Những với sự hỗ trợ của app VNeID thì người dẫn hoàn toàn có thể đăng ký ngay tại nhà cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng.  Người dùng có thể tiết kiệm nhiều thời gian đi đến phường và đăng ký, các thủ tục thực hiện sẽ đơn giản hơn và hạn chế tiếp xúc gần.

Thực hiện giao dịch online

vneid-giao-dich-online-talk
Thực hiện giao dịch online vneid
Khi sử dụng VNeID, chúng ta có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến nhanh chóng và dễ dàng. Các giao dịch mà bạn thực hiện sẽ an toàn 100% và không có tình trạng bị lừa đảo nhé, đồng thời tất cả các thông tin của bạn đều được bảo mật tuyệt đối. 
Xem thêm  Bí quyết tìm tài khoản facebook bằng ID mới nhất 2022

Tố giác tội phạm

VNeID là ứng dụng được bộ Công an trực tiếp triển khai và quản lý thế nên tố giác tội phạm trên app này cũng là điều khá dễ hiểu. Người dùng sẽ được hướng dẫn thực hiện theo các bước cụ thể và bảo mật thông tin tố giác 100%. 
Truy cập chuyên mục công nghệ để khám phá nhiều thông tin chi tiết hơn.
Trên đây là Talk đã chia sẻ đến bạn thông tin VNeID là gì và những tính năng được tích hợp tại ứng dụng. Hãy tải ngay app này về để có thể tiết kiệm thời gian, không cần sử dụng những giấy tờ giấy nữa nhé.  Thông tin liên hệ: Email: talkvn.entity@gmail.com Trang web: https://talk.vn/
Tags :
Để lại bình luận của bạn