4+ cách quay màn hình iphone siêu nhanh chỉ vài giây

4+ cách quay màn hình iphone siêu nhanh chỉ vài giây

Quay màn hình iPhone là tính năng được nhà sản xuất Apple tích hợp sẵn và được sử dụng phổ biến. Hiện nay có khá nhiều cách để bạn có thể quay màn hình trên điện thoại iphone, nhưng phiên bản iOS khác nhau cũng sẽ có những cách quay màn hình iphone khác nhau. Cùng Talk tìm hiểu ngay những cách quay màn hình dưới đây nhé. 
cach-quay-man-hinh-iphone-talk
Cách quay màn hình trên iphone siêu nhanh

Quay màn hình iPhone tại nền tảng iOS 11 và 12

Bước 1: Đầu tiên bạn bấm vào Cài đặt > và chọn Trung tâm kiểm soát > Bấm vào tùy chỉnh điều khiển.  Bước 2: Tiếp đến bấm chọn điều khiển và bấm vào Ghi màn hình > Sau đó bạn chọn biểu tượng dấu “+” có màu xanh để thêm tiện ích này tại Trung tâm điều khiển.
them-quay-man-hinh-iphone-talk
Thêm nút ghi màn hình tại trung tâm điều khiển
Sau đó là bạn đã có thể kiểm tra tính năng Ghi màn hình được thêm vào hay chưa tại Trung tâm điều khiển. Nếu được thêm thành công, tính năng này sẽ xuất hiện và phía trước nó sẽ xuất hiện dấu “-” màu đỏ. Bước 3: Bạn bấm chọn mở Trung tâm điều khiển.
  • Với iPhone và iPad có nút Home thì bạn hãy kéo màn hình từ phía dưới lên để có thể mở Trung tâm điều khiển.
  • Với iPhone và iPad được tích hợp Face ID thì bạn kéo màn hình từ trên xuống để mở.
Xem thêm  Top 12+ Phần mềm marketing facebook free tốt nhất 2022
Bước 4: Tìm và chọn Ghi màn hình > Trên nút này sẽ xuất hiện sẽ đếm ngược 3 giây trước khi bắt đầu quay màn hình iPhone. Nếu nút quay chuyển sang màu đỏ tức là màn hình đã đang được quay màn hình. 
tien-hanh-quay-man-hinh-iphone-talk
Tiến hành quay màn hình điện thoại iphone
Bước 5: Nếu bạn không muốn quay màn hình nữa thì quay lại Trung tâm điều khiển > và chọn Ghi màn hình. Lúc này quá trình quay màn hình sẽ kết thúc và nó sẽ được tự động lưu vào mục hình ảnh. 
ket-thuc-quay-man-hinh-iphone-talk
Kết thúc quá trình quay màn hình

Cách quay màn hình điện thoại iPhone tại iOS 13, 14 và 15

Đối với những nền tảng iOS 13, 14 và 15 thì bạn có thể thực hiện như sau: Bước 1: Bạn chọn cài đặt và tìm kiếm mục trung tâm điều khiển.  Bước 2: Bạn kéo xuống phía dưới bạn sẽ thấy tính năng Ghi màn hình thì bạn chọn vào dấu “+” để thêm tiện ích này tại trung tâm điều khiển. 
quay-man-hinh-iphone-ios-13-tro-len-talk
Thêm tính năng quay màn hình iphone
Bước 3: Bạn bắt đầu quay màn hình trên điện thoại iphone Bạn vuốt màn hình để tiến hành mở trung tâm điều khiển. > Nhấn chọn nút Ghi màn hình
bat-dau-quay-man-hinh-iphone-nhanh-chong-talk
Bắt đầu quay màn hình
> Chế độ quay màn hình sẽ được chuyển sang màu và đếm ngược 3 giây trước khi quay màn hình.  Bước 4: Dừng quay màn hình. Bạn không muốn quay màn hình nữa thì hãy bấm vào Trung tâm điều khiển và chọn Ghi màn hình lần nữa. Đối với điện thoại iPhone X trở đi thì bạn chọn nút hiển thị thời gian để dừng quay.
Xem thêm: iOS 15.7.1 – Bản cập nhật cuối cho dòng iPhone 7 và 7 Plus

Hướng dẫn quay màn hình iPhone có ghi lại âm thanh

Trên điện thoại iphone, nếu bạn muốn ghi màn hình có cả âm thanh thì chỉ cần thực hiện những bước đơn giản như sau:
quay-man-hinh-iphone-có-am-thanh-talk
Hướng dẫn ghi màn hình iPhone có ghi lại âm thanh
Đầu tiên, bạn quay lại nơi record màn hình mà chúng tôi đã hướng dẫn bạn thực hiện như trên nhé. Tùy thuộc vào những phiên bản iOS sẽ có những bước thực hiện khác nhau.  Tiếp đến, bạn mở Cài đặt và bấm vào Trung tâm điều khiển để tiến hành thêm tiện ích Ghi màn hình, sau đó bạn tiến hành mở bảng điều khiển.  Tại đây bạn nhấn giữ nút Ghi màn hình trong Bảng điều khiển. Giao diện thông báo sẽ xuất hiện và có nút Micro > bạn nhấn mở Micro > để thu âm thanh trong quá trình quay màn hình iphone
Xem thêm  Rip nick fb là gì? Làm sao để chống rip acc facebook?

Cách quay màn hình iphone bằng phần mềm AirShou trên iphone

Một số dòng điện thoại iphone cũ không được tích hợp sẵn tính năng quay màn hình thì có thể sử dụng công cụ hỗ trợ AirShou với những bước đơn giản. NHưng bạn không thể tải ứng dụng này tại Appstore mà phải tải file .ipa về điện thoại và cài đặt nhé.

Hướng dẫn tải công cụ AirShou 

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập web để tải AirShou và Cydia Impactor về thiết bị của mình. 
tau-airshou-quay-man-hinh-iphone-talk
Tải AirShou và Cydia Impactor về máy tính
Bước 2: Tiếp đến bạn kết nối iphone với máy tính bằng cáp Lightning và mở Cydia Impactor lên. Tiếp đến bạn di chuyển file AirShou.ipa vào công cụ này nhé. 
mo-cydia-impactor-quay-man-hinh-iphone-talk
Kết nối iphone với máy tính để mở Cydia Impactor
Bước 3: Bạn đăng nhập Apple ID và chọn OK > điện thoại iphone của bạn sẽ tự động cài đặt ứng dụng này. 
quay-man-hinh-iphone-sieu-nhanh-2022-talk
Đăng nhập tài khoản ID Apple
Bước 4: Bạn hãy cho phép cài đặt ứng dụng này trên iPhone bằng cách truy cập Cài đặt > Chọn tiếp vào cài đặt chung > Bấm vào cấu hình hay quản lý thiết bị, sau đó bấm vào Tin cậy/Trust để ứng dụng được cài đặt.
cai-dat-ung-dung-quay-man-hinh-iphone-talk
Cho phép cài đặt ứng dụng quay màn hình iphone

Cách quay màn hình iphone thông qua công cụ AirShou

Bước 1: Khi đã cài đặt ứng dùng này xong thì bạn hãy mở nó lên nhé.  Bước 2: Bạn chọn Record > tại Orientation bạn bấm vào chế độ quay ngang hoặc quay dọc > Tại Resolution bạn lựa chọn đồ phân giải phù hợp và bấm next. 
luu-video-quay-man-hinh-iphone-talk
Chọn độ phân giải phù hợp để lưu video
Bước 3: Bạn vào mục Trung tâm điều khiển và tìm mục Air Mirroring, sau đó bấm vào AirShou thì màn hình iphone sẽ được quay lại.  Bước 4: Nếu muốn dừng quay màn hình thì bạn nhấn chọn stop nhé.  Bước 5: Khi bạn muốn lưu video tại Camera Roll thì chọn vào Video Manager của màn hình > Chọn vào file video vừa mới quay > và bấm vào Save to Camera Roll.
quay-man-hinh-iphone-luu-tai-camera-roll-talk
Lưu video ghi màn hình tại Camera roll
Khám phá những những thông tin hữu ích về điện thoại iphone tại chuyên mục công nghệ.
Trên đây là 4 cách quay màn hình iphone đơn giản và dễ thực hiện nhất mà Talk đã chia sẻ đến bạn. Nếu bạn muốn quay lại màn hình thì hãy chọn cách phù hợp nhất với điện thoại của mình nhé. Thông tin liên hệ: Email: talkvn.entity@gmail.com
Xem thêm  TOP 12 ứng dụng chỉnh sửa video chất lượng, chuyên nghiệp nhất
Website: https://talk.vn/
Tags :
Để lại bình luận của bạn