Cách chia sẻ NFT Facebook và instagram nhanh chóng 2022

Cách chia sẻ NFT Facebook và instagram nhanh chóng 2022

Đầu tháng 11, Meta vừa cập nhật tính năng chia sẻ NFT đến với người dùng facebook và instagram. Đây là một vật phẩm kỹ thuật số ứng dụng công nghệ blockchain. Khi người dùng đăng bài lên NFT facebook thì hệ thống sẽ tự động thực hiện thêm thẻ vào các bài viết để tạo bằng chứng quyền sở hữu. Vậy NFT trên Facebook có gì đặc biệt? Khám phá cùng Talk nhé.

chia-se-nft-facebook-talk
Chia sẻ NFT facebook

Giới thiệu về NFT

Token không thể thay thế (NFT) là một loại tài sản ảo đại diện cho những vật phẩm trong thế giới thực như nghệ thuật, âm nhạc, video và vật phẩm game. NFT được mua bán trực tuyến thông qua hình thức thanh toán bằng tiền mã hóa (cryptocurrency). NFT thường được mã hóa bằng phần mềm cơ bản tương tự như các loại tiền mã hóa hay còn gọi là tiền điện tử.

gioi-thieu-nft-facebook-talk
Giới thiệu về NFT trên Facebook

NFT được tạo ra hoặc “đúc” từ những đối tượng số đại diện cho cả vật phẩm hữu hình và vô hình, bao gồm:

  • Những tác phẩm nghệ thuật
  • Các hình ảnh GIF
  • Video và một số khoảnh khắc nổi bật trong thể thao
  • Các bộ sưu tập
  • Ảnh đại diện ảo và vật phẩm trong game
  • Giày thể thao thiết kế
  • Sản phẩm âm nhạc

Meta mở tính năng chia sẻ NFT trên mạng xã hội Facebook và Instagram

Nền tảng mạng xã hội lớn Meta hiện đã kích hoạt tính năng chia sẻ NFT cho phép tất cả người dùng Facebook và Instagram ở Hoa Kỳ, cũng như cho phép họ kết nối ví của họ.

Ngoài ra, những người sáng tạo nội dung trên 100 quốc gia có thể truy cập tính năng này.

nft-facebook-instagram-talk
NFT trên facebook và instagram

Vào tháng 5, Meta đã thông báo rằng họ sẽ thử nghiệm tính năng chia sẻ NFT Facebook bằng cách sử dụng một số lượng nhỏ người dùng ở Mỹ.

Giờ đây, gã khổng lồ công nghệ Meta đã chính thức tiết lộ chức năng này cho tất cả người dùng trong nước sử dụng Facebook và Instagram, vì họ có thể kết nối ví kỹ thuật số của mình với cả hai nền tảng truyền thông xã hội.

Xem thêm  Hướng Dẫn Cách Chơi Play Together Miễn Phí Không Cần Tải

Ngoài ra, người dùng tại Hoa Kỳ hiện có thể đăng chéo các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ trên hai nền tảng truyền thông xã hội khổng lồ. “Ngoài ra, tất cả mọi người ở 100 quốc gia nơi các bộ sưu tập kỹ thuật số có sẵn trên Instagram hiện có thể truy cập tính năng này”, Meta lưu ý trong bản cập nhật của họ.

Kể từ tháng 11 năm 2022, Instagram hiện cho phép một nhóm người sáng tạo kỹ thuật số được chọn ở Hoa Kỳ có thể bán NFT trực tiếp từ nền tảng này. Tính năng này ban đầu sẽ ra mắt trên chuỗi khối Polygon và Instagram đã cam kết rằng cả người sáng tạo và người sưu tập sẽ không cần trả phí cho các bộ sưu tập kỹ thuật số được mua trên Instagram khi ra mắt.

Xem thêm: Davinci Resolve – Chỉnh sửa, chỉnh sửa video free 2022

NFT Instagram và NFT Facebook mang ý nghĩa gì?

Tích hợp NFT mới cho phép người dùng kết nối với ví kỹ thuật số của họ và chọn NFT để chia sẻ với những người theo dõi của họ. Tính năng này có chức năng như một thư viện nghệ thuật kỹ thuật số và các NFT mà bạn sở hữu hoặc đã tạo có thể được ghim vào nguồn cấp dữ liệu của bạn bên cạnh các hình ảnh khác của bạn. Trong tương lai, người dùng cũng có thể tạo và bán NFT trực tiếp từ Instagram.

y-nghia-nft-facebook-talk
ý nghĩa nft facebook

Sau khi người dùng đăng hình ảnh NFT của mình, nền tảng sẽ thêm hiệu ứng lung linh vào hình ảnh và hiển thị thông tin công khai về NFT, như mô tả về bộ sưu tập hoặc gắn thẻ người tạo. Hiệu ứng lấp lánh hoạt động tương tự như pic hồ sơ hình lục giác trên Twitter , biểu thị trực quan tính xác thực và quyền sở hữu đối với nội dung.

Cả người tạo và người thu thập đều có thể được tự động gán trong nguồn cấp dữ liệu, một chức năng khác nhằm giúp theo dõi tính xác thực và quyền sở hữu của một NFT. Meta cho biết không có phí liên quan đến việc chia sẻ một bộ sưu tập kỹ thuật số trên Instagram hoặc NFT Facebook.

Xem thêm  Cách định vị điện thoại bị mất siêu chính xác 2023

Việc tích hợp này là một phần trong quá trình thăm dò toàn công ty của Meta vào các công nghệ Web3, mà theo công ty này là nhằm mở rộng quyền truy cập, giảm chi phí và tăng tốc đổi mới khi mở rộng tham vọng metaverse của mình. Vào tháng 3 năm 2022, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã hé lộ về việc tích hợp NFT rộng rãi hơn trên các trang web của công ty, như NFT thực tế tăng cường có thể được chia sẻ trên các câu chuyện Instagram và khả năng tạo NFT từ Instagram.

Cách chia sẻ NFT trên Facebook và Instagram mới nhất tháng 11/2022

Bạn muốn chia sẻ NTF Facebook và NFT instagram thì có thể thực hiện theo những cách sau.

Hướng dẫn chia sẻ NFT Facebook siêu nhanh

Bước 1: Truy cập và ứng dụng Facebook.

Bước 2: Chọn biểu tượng “ Menu “ -> Chọn “ Mục kỹ thuật số ”.

cach-chia-se-nft-facebook-2022-talk
Nhấn chọn menu

Bước 3: Nhấn chọn “ Thêm ví ”.

chia-se-nft-facebook-don-gian-talk
Chọn thêm ví

Bước 4: Chọn “ Bắt đầu ”.

chia-se-nft-facebook-don-gian-2022-talk
Nhấn chọn bắt đầu

Bước 5: Sau đó chọn “tiếp tục“.

Bước 6: Tiến hành Kết nối ví. Hiện tại, Facebook chỉ đang hỗ trợ ví Metamask.

Sau khi kết nối ví, giao diện Facebook sẽ hiển thị tất cả số NFT mà bạn sở hữu trong ví.

metamask-nft-facebook-talk
Chọn MateMask và nhấn đồng ý

Bước 7: Chọn một NFT Facebook bạn muốn chia sẻ trên hồ sơ của mình.

Bước 8: Tiếp đến chọn “Chia sẻ lên bản feed”

chia-se-len-bang-feed-nft-facebook-talk
Chia sẻ lên bản feed

Bước 9: Cuối cùng chọn “Đăng” để hoàn tất.

Chia sẻ NFT Instagram siêu đơn giản

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng 3 gạch như bên dưới.

chon-3-dau-gach-ngang-nft-facbook-talk
chọn biểu tượng 3 gạch

Bước 3: Chọn mục có tên ” Các mục kỹ thuật số “.

muc-ky-thuat-so-nft-facebook-talk
Chọn vật phẩm kỹ thuật số

Bước 4: Nhấn chọn “ Kết nối ví ”.

Bước 5: Chọn loại ví mà bạn muốn kết nối. Ứng dụng Instagram hiện tại hỗ trợ năm loại ví: Coinbase, Dapper, Metamask, Rainbow, Trust Wallet.

chon-vi-muon-ket-noi-nft-facebook-talk
Chọn loại ví muốn kết nối

Bước 6: Tương tự như ứng dụng Facebook, bạn chỉ cần phải quyết định một NFT trong loại của bạn để chia sẻ.

Xem thêm  Bí quyết tìm tài khoản facebook bằng ID mới nhất 2022

Phương pháp kiếm tiền từ NFT trên Facebook và Instagram 2022

Kết nối ví của bạn với Instagram và Facebook có thể là một cách hay để khoe bộ sưu tập hoặc tác phẩm NFT Facebook của bạn đồng thời xác minh tính xác thực của nó. Động thái này theo sau các nền tảng truyền thông xã hội khác như Twitter và Reddit gần đây đã thêm các chức năng NFT.

kiem-tien-tu-nft-facebook-talk
Phương pháp kiếm tiền từ NFT Facebook và Instagram

Kể từ tháng 11 năm 2022, người dùng không thể sử dụng một số công cụ nhất định như tính năng đăng bài trên cộng tác, gây quỹ, gắn thẻ vị trí và kiếm tiền như nội dung có thương hiệu và quảng cáo mà theo truyền thống giúp người tạo nội dung kiếm tiền. Cơ hội chính liên quan đến việc kiếm tiền là sử dụng NFT Facebook như một cách bổ sung để tiếp thị hoặc xây dựng sự cường điệu cho bộ sưu tập NFT.

Trong tương lai, Meta có thể mở rộng quyền truy cập vào chức năng đúc và bán của NFT. Cho phép người sáng tạo tạo ra các bộ sưu tập kỹ thuật số của riêng họ và bán chúng cả trên và ngoài ứng dụng. Đồng thời cung cấp cho họ một “bộ công cụ đầu cuối” để tạo, hiển thị và bán NFT Facebook.

Truy cập chuyên mục công nghệ để khám phá nhiều thông tin chi tiết hơn.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến NFT facebook mới nhất 2022 được Talk chia sẻ như trên. Hy vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên mạng xã hội facebook.

Thông tin liên hệ:

  • Mail: talkvn.entity@gmail.com 
  • Website: Talk.vn
Tags :
Để lại bình luận của bạn