Bỏ túi cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại

Bỏ túi cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại

Với những ai sử dụng điện thoại có bộ nhớ thấp thì hết dung lượng lưu trữ luôn là điều vô cùng khó chịu. Bởi bạn không thể nào cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng mới hay quay video, chụp ảnh… Điều này còn làm cho hiệu suất điện thoại bị giảm sút một cách đáng kể. Và trong trường hợp này thì các cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ sẽ là bí quyết được đánh giá cao. Trong phần bài viết được trình bày sau Talk.vn sẽ tận tình tư vấn giúp bạn dễ dàng thực hiện thành công!

Thẻ nhớ SD là gì?

Từ xưa đến nay, thẻ nhớ luôn là 1 phụ kiện rất quan trọng đối với điện thoại. Chúng hỗ trợ lưu trữ nhiều loại tệp tin khác nhau như: Hình ảnh, file ghi âm, nhạc, video… và là “cánh tay đắc lực” của smartphone trong việc mở rộng dung lượng cho điện thoại.

Hiện nay có ba loại thẻ nhớ phổ biến là SD, MiniSD và MicroSD. Trong đó thì loại thẻ nhớ MicroSD là thường được sử dụng thông dụng và tương thích với nhiều điện thoại nhất.

Tại sao nên chuyển ứng dụng vào thẻ nhớ?

Tại sao nên chuyển ứng dụng vào thẻ nhớ?
Tại sao nên chuyển ứng dụng vào thẻ nhớ?

Việc chuyển các ứng dụng từ máy vào thẻ nhớ đem lại khá nhiều lợi ích mà có thể nhiều người dùng điện thoại chưa hiểu rõ:

 • Khi chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ sẽ giúp cho smartphone của bạn được vận hành tốt hơn, hạn chế tình trạng bị treo máy.
 • Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ hỗ trợ tiết kiệm được bộ nhớ, đồng thời người dùng có thể tải thêm nhiều ứng dụng khác nữa.
 • Hơn thế, nếu điện thoại của bạn gặp trục trặc thì bắt buộc phải reset, nếu dữ liệu đã được chuyển sang thẻ nhớ vẫn sẽ được giữ nguyên.
Xem thêm  Công nghệ Ar là gì? Sự khác nhau giữa công nghệ ar và vr

Một số lưu ý khi chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD

Một số lưu ý khi chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD
Một số lưu ý khi chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD

Việc chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại giúp tiết kiệm bộ nhớ trong quá trình sử dụng khi cần thiết.

Nếu như trước đó người dùng không tải ứng dụng vào thẻ nhớ trên Android thì giờ đây, với cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại này, sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề.

 • Có một số app chỉ nên cài đặt trên bộ nhớ trong và không nên lưu vào thẻ SD bởi khi lưu trên thẻ nhớ (bộ nhớ ngoài) thì sẽ không khả dụng khi muốn kết nối điện thoại Android với máy tính. Chính vì thế các ứng dụng mặc định luôn hoạt động cùng thiết bị Android phải được cài đặt trong bộ nhớ trong. 
 • Khi chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD thì thường app đó sẽ hoạt động chậm hơn so với khi lưu tại bộ nhớ trong. Bạn chỉ nên lưu những ứng dụng không yêu cầu tốc độ cao trên thẻ nhớ SD. 
 • Để nâng cao được hiệu suất hoạt động của các ứng dụng được lưu trên thẻ nhớ cần dùng thẻ nhớ SD có tốc độ cao, tối thiểu là Class 10 hặc UHS-I, tối ưu nhất là UHS-3.
 • Mọi dữ liệu của ứng dụng lưu trên thẻ nhớ SD sẽ bị xóa khi bạn định dạng lại thẻ nhớ trên điện thoại và không thể sử dụng được trên một số thiết bị khác, trừ khi thẻ được format lại.
 • Không phải tất cả các điện thoại hỗ trợ thẻ nhớ SD đều trang bị tính năng Adoptable/Flex Storage. Chẳng hạn, điện thoại Samsung và LG đều đã loại bỏ tính năng này trên phiên bản ROM Android. Trong khi các thương hiệu Huawei, Motorola, HTC, và Nvidia vẫn duy trì được tính năng này.
 • Sau khi lưu ứng dụng trên thẻ nhớ và tiến hành tháo thẻ nhớ SD ra khỏi thiết bị sẽ làm hỏng những chức năng của ứng dụng, cũng như nội dung đã được chuyển sang thẻ nhớ SD.
 • Trong một số trường hợp rủi ro, nếu thẻ nhớ bị hư thì đồng nghĩa với việc các ứng dụng cũng sẽ bị mất.
 • Nếu như bạn tháo thẻ nhớ ra khỏi smartphone sẽ làm ứng dụng bị thay đổi các chức năng và không thể hoạt động được nữa.

Cùng xem qua: Hướng dẫn cách chơi play together miễn phí không cần tải chi tết nhất!

Hướng dẫn cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD

Bước 1: Vào Cài đặt -> Chọn Ứng dụng > Nhấn chọn ứng dụng bạn muốn chuyển

Xem thêm  TOP 10+ ứng dụng bật điều hòa “cứu tinh” khi remote bị hỏng

Hướng dẫn cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD

Bước 2: Click chọn Lưu trữ -> Chọn Thay đổi.

Hướng dẫn cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD

Bước 3: Chọn Thẻ nhớ SD -> sau đó Chọn Di chuyển.

Hướng dẫn cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD

Sau đó điện thoại của bạn sẽ bắt đầu lệnh chuyển ứng dụng, hãy chờ một lát. Sau khi chuyển xong thì người dùng đã có thể sử dụng ứng dụng rồi!

Cách chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ chi tiết

Cách chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ chi tiết
Cách chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ chi tiết

Để chuyển dữ liệu, hình ảnh từ điện thoại sang thẻ nhớ nhanh chóng, người dùng hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Trên điện thoại bạn hãy nhấn chọn vào File của bạn > Nhấn chọn Tải về.

Bước 2: Nhấn chọn giữ nó để chọn file bạn muốn chuyển hoặc nhấn chọn Tất cả nếu bạn muốn chuyển hết toàn bộ các file đã có ->Tiếp theo, nhấn vào Di chuyển ở góc dưới phía trái màn hình.

Bước 3: Bạn hãy nhấn thoát hay nhấn chọn vào mũi tên ở phía trên để đi đến thẻ SD -> Bạn hãy chọn vào Thẻ nhớ SD.

Bước 4: Chọn thư mục mà bạn muốn di chuyển dữ liệu vào -> Cuối cùng, nhấn Chuyển đến đây, như vậy là hoàn thành.

Bạn hãy truy cập nhanh mục Công Nghệ để tham khảo thêm một số mẹo hay công nghệ cho người mới bắt đâu. Cùng xem ngay!

Từ những thông tin được Talk.vn trình bày ở trên mong rằng đã liệt kê cùng bạn những cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng rằng bạn sẽ thực hiện thành công và thoải mái sử dụng được nhiều chức năng khác. Nhớ share bài viết để có thêm nhiều người biết đến thông tin hữu ích này nhé!

Xem thêm  Top 10+ ứng dụng đánh bài ăn tiền thật uy tín nhất trên điện thoại

Thông tin liên hệ:

 • Mail: talkvn.entity@gmail.com 
 • Website: Talk.vn

=> Từ khóa liên quan: #cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ, #chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ, #cách chuyển ứng dụng sang the nhớ oppo, #cách chuyển ứng dụng qua thẻ nhớ, #cách chuyển ứng dụng sang the nhớ xiaomi, #cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ android 10

Tags :
Để lại bình luận của bạn