Cách đổi mật khẩu Facebook nhanh chóng và an toàn 2022

Cách đổi mật khẩu Facebook nhanh chóng và an toàn 2022

Đổi mật khẩu facebook là điều vô cùng quan trọng để tránh bị hack nick facebook khi bạn thấy có dấu hiệu không an toàn hay có sự truy cập trái phép. Với bài viết này, Talk.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách thay đổi mật khẩu Facebook an toàn nhất trên máy tính và điện thoại nhanh nhất. 

Thay đổi mật khẩu facebook

Nên đổi mật khẩu Facebook khi nào?

Thay đổi mật khẩu sẽ đảm bảo an toàn cho tài khoản hơn nếu bị những kẻ tấn công truy cập trái phép. Ví dụ bạn chia sẻ thông tin đăng nhập tại một dịch vụ bất kỳ nào đó với bạn bạn bè và bạn muốn thay đổi mật khẩu để không ai có thể truy cập vào tài khoản ngoài bạn. 

Hoặc ai đó hiện đang có quyền truy cập email/ mật khẩu Facebook của bạn. Khi bạn đổi mật khẩu facebook, thì có thể ngăn chặn những người này theo dõi tài khoản facebook của bạn.

Nên đổi mật khẩu Facebook khi nào?

Thay đổi mật khẩu là việc cần làm đối với những hệ thống quan trọng nhưng bạn cần tính toán nó một cách thận trọng. Quản trị viên của một hệ thống không nên bắt buộc người dùng phải thay đổi mật khẩu liên tục khi không có những lý do chính đáng.

Nếu bạn đang dùng mật khẩu cũ cho mọi trang web khác nhau, khi một số trang web bị tấn công thì bạn hãy thay đổi mật khẩu ngay lập tức trên tất cả những web còn lại. Trên thực tế khi không bị tấn công hay không xuất hiện những dấu hiệu không an toàn thì bạn hãy dùng mật khẩu duy nhất, không nên liên tục thay đổi mật khẩu trên tất cả dịch vụ mà bạn đang sử dụng.

Xem thêm  Hướng dẫn tắt tính năng chuyển tiếp cuộc gọi hiệu quả nhất hiện nay

Xác thực hai yếu tố cũng là điều vô cùng hữu ích vì nó giúp ngăn tài khoản bị truy cập ngay cả khi ai đó có mật khẩu facebook của bạn. 

Tại sao cần thiết lập mật khẩu Facebook đủ mạnh?

Bạn đang lo sợ password facebook của mình không đủ an toàn? Khi Facebook đang có tốc độ phát triển vượt bậc thì chúng ta không thể không tránh khỏi việc bị những kẻ xấu đánh cắp tài khoản hay đánh cắp thông tin cá nhân với những mục đích xấu để mang lại lợi ích cho họ. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình bạn hãy thiết lập mật khẩu đủ mạnh để tránh bị mất thông bị cá nhân.

Đổi mật khẩu facebook trên điện thoại và máy tính an toàn nhất

Để thay đổi mật khẩu trên Facebook bạn có thể thực hiện như sau nhé.

Đổi mật khẩu facebook trên điện thoại

Hướng dẫn đổi mật khẩu facebook trên điện thoại nhanh chóng

Nếu bạn đang tìm cách thay đổi mật khẩu facebook thì có thể thực hiện theo những cách sau.

Cách đổi mật khẩu của facebook khi còn đăng nhập tài khoản trên điện thoại

Bước 1: Mở Facebook sau đó chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên, nằm phía bên phải của màn hình.

Cách đổi mật khẩu facebook khi còn đăng nhập tài khoản trên điện thoại

Bước 2: Bấm vào Cài đặt & quyền riêng tư > tích vào Cài đặt.

Bước 3: Tiếp tục tích vào Bảo mật và đăng nhập.

Bước 4: Bấm vào mục Đổi mật khẩu.

Bước 5: Lúc này bạn cần nhập mật khẩu facebook hiện tại > Sau đó tiến hành nhập mật khẩu mới > Bạn hãy xác nhận lại mật mới bằng cách nhập lại nó một lần nữa > Cuối cùng là bạn nhấn lưu lại mật khẩu vừa thay đổi là xong.

Đổi mật khẩu facebook khi đã đăng xuất tài khoản khỏi điện thoại

Bước 1: Nếu bạn đã đăng xuất facebook trên điện thoại thì bạn hãy bấm truy cập vào facebook sau đó chọn vào mục quên mật khẩu nhé.

Đổi mật khẩu facebook khi đã đăng xuất tài khoản khỏi điện thoại

Bước 2: Lúc này bạn hãy điền số điện thoại hoặc tài khoản email mà bạn đã sử dụng để đăng ký Facebook.

Bước 3: Lúc này facebook sẽ đề nghị đăng nhập Facebook bằng những thông tin đã được lưu trên Messenger. Bạn hãy Đăng nhập và rồi thực hiện những bước đổi mật khẩu Facebook.

Xem thêm  Rip nick fb là gì? Làm sao để chống rip acc facebook?

Nếu bạn lỡ quên mật khẩu facebook thì bạn hãy nhấn chọn thử cách khác. Lúc này kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện. Nếu tài khoản Facebook xuất hiện thì bạn hãy nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Nhập mã để khôi phục lại tài khoản, mã sẽ được gửi đến email đăng ký Facebook >Bạn nhấn Chọn Tiếp tục.

Bước 5: Bạn hãy lựa chọn trạng thái đăng nhập phù hợp nhé. Nếu như bạn không muốn duy trì đăng nhập trên tất cả những thiết bị thì bạn có thể bấm vào đăng xuất khỏi tất cả thiết bị. Hoặc Duy trì trạng thái đăng nhập nếu không muốn đăng nhập từ đầu.

Bước 6: Đăng nhập bằng mật khẩu mới và chọn Tiếp tục để hoàn thành đổi mật khẩu.

Bài viết liên quan: Bí quyết lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ siêu nhanh

Hướng dẫn đổi mật khẩu facebook trên nền tảng máy tính nhanh chóng

Để đổi mật khẩu trên Facebook trên máy tính, bạn có thể thực hiện theo những cách như sau.

Đổi mật khẩu Facebook khi còn đăng nhập tài khoản trên máy tính

Bước 1: Bạn mở phần mềm Facebook trên máy tính tại các duyệt trình web và chọn biểu tượng tam giác ngược tại góc trên của màn hình.

Đổi mật khẩu Facebook đăng nhập  trên máy tính

Bước 2: Bấm vào mục.

Bước 3: Nhấn vào Bảo mật và tiến hành đăng nhập.

Bước 4: Bạn Chỉnh sửa ngay tại phần Đổi mật khẩu.

Bước 5: Nhập lại mật khẩu hiện tại > Sau đó tiến hành nhập mật khẩu mới > Tiếp đến nhập lại mật khẩu mới một lần nữa để xác nhận > Cuối cùng bạn nhấn lưu là hoàn thành đổi mật khẩu.

Đổi mật khẩu trên Facebook khi đã đăng xuất tài khoản trên máy tính

Bước 1: Khi bạn đã đăng xuất facebook khỏi máy tính thì hãy mở facebook và bấm vào quên mật khẩu.

Đổi mật khẩu Facebook khi đã đăng xuất tài khoản trên máy tính

Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký Facebook. Và nhấn chọn vào tìm kiếm.

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi kết quả về cho bạn. Bạn nhấn chọn mục tiếp theo nếu thấy facebook xuất hiện. 

Bước 4: Nhập mã bảo mật sẽ được gửi về Email/ số điện thoại của bạn, bạn hãy nhập mã và bấm xác nhận.

Xem thêm  4+ cách quay màn hình iphone siêu nhanh chỉ vài giây

Bước 5: Nhập mật khẩu mới mà bạn muốn đặt cho facebook. Sau đó, nhấn Tiếp tục là để hoàn thành thay đổi mật khẩu facebook.

Bước 6: Nếu bạn muốn duy trì đăng nhập trên những thiết bị khác vào thì hãy nhấn Duy trì đăng nhập sau đó chọn tiếp tục. Nếu nghi ngờ đăng nhập không an toàn thì bạn hãy đăng xuất facebook khỏi tất cả những thiết bị.

Mẹo đổi mật khẩu Facebook đủ mạnh, dễ nhớ:

  • Mật khẩu cần dễ nhớ đối với bạn tuy nhiên cần đảm bảo nó khó nhớ đối với người khác và họ không thể đoán ra mật khẩu đối với của mình.
  • Bạn không nên đặt mật khẩu chứa tên hay ngày sinh, những biệt hiệu cá nhân của mình để tránh trường hợp người khác dò tìm hay đoán được mật khẩu được.
  • Mật khẩu không nên giống mật khẩu mà sử dụng để đăng nhập vào những tài khoản khác, gmail, đặc biệt là không nên trùng với mật khẩu của tài khoản ngân hàng.
  • Mật khẩu càng dài thì mức độ an toàn của mật khẩu càng cao.
  • Nếu như mật khẩu của bạn không đủ mạnh thì hệ thống sẽ thông báo, lúc nào bạn hãy thử kết hợp cả chữ hoa, chữ thường và những ký tự đặc biệt,… Hoặc kết hợp lặp lại một chuỗi ký tự bất kỳ mà bạn cảm thấy dễ nhớ là được

Lưu ý: Để tránh việc bạn quên mật khẩu facebook hay bất kỳ mật khẩu của tài khoản nào thì bạn hãy lưu lại mật khẩu tại một nơi nào đó có sự an toàn cao trên máy tính hay điện thoại. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo luôn nhớ tài khoản Email để dễ dàng giải quyết vấn đề khi mật mật khẩu facebook hay đổi mật khẩu.

Hãy khám phá thêm nhiều thông tin mới nhất tại mục công nghệ bạn nhé.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách đổi mật khẩu facebook an toàn thì hãy thực hiện ngay theo những cách đổi mật khẩu mà Talk.vn đã chia sẻ như trên nhé. Đừng quên đặt mật khẩu đủ mạnh để đủ đảm bảo ạn toàn cho tài khoản facebook nhé.

Thông tin liên hệ:

Email: talkvn.entity@gmail.com

Website: Talk.vn

>> Bạn đang đọc bài viết Cách đổi mật khẩu Facebook nhanh chóng và an toàn 2022 chi tiết tại chuyên mục Công Nghệ, trên website Talk.

Tags :
Để lại bình luận của bạn