Cách tải chrome cho máy tính trên win 7 mới nhất

Cách tải chrome cho máy tính trên win 7 mới nhất

Bạn muốn tìm kiếm các  thông tin nhưng lại chưa biết nên tìm các thông tin tại tại đâu? Bạn muốn tìm công cụ hỗ trợ tìm kiếm thông tin nhanh? Google Chrome sẽ là ứng dụng tuyệt vời dành cho bạn. Vậy làm sao để tải Google Chrome này? Khám khá cách tải chrome cho máy tính trên win 7 ngay sau đây.

Cách tải chrome cho máy tính trên win 7 là gì?

Cách tải chrome cho máy tính trên win 7

Giới thiệu về Google Chrome

Google Chrome là trình duyệt web với nguồn thông tin mở hỗ trợ người dùng sử dụng miễn phí do Google phát triển vào 11/12/2008 với 43 ngôn ngữ khác nhau. Google Chrome hiện được nhiều người sử dụng khá phổ biến với mục đích truy cập và tìm kiếm những thông tin có sẵn tại Wide Web.

Cách tải chrome cho máy tính trên win 7 là gì? tại talk.vn ra sao

Giới thiệu về Google Chrome

Google Chrome còn hỗ trợ tại nhiều hệ điều hành và nền tảng khác nhau, bên cạnh đó, công cụ này còn hỗ trợ những tiêu chuẩn web: CSS và HTML5. Chrome còn là trình duyệt web mở đầu về các tính năng kết hợp tìm kiếm và thanh địa chỉ hỗ trợ người dùng dùng trải nghiệm.

Google Chrome phù hợp với những ai chuyên tìm kiếm thông tin trên web, yêu thích trải nghiệm và tìm hiểu mọi điều mới lạ và chia sẻ những thông tin này đến với mọi người xung quanh.

Cùng tham khảo thêm: Cách xóa tài khoản game liên kết với gmail an toàn nhất 2022

Ưu điểm và hạn chế của Google Chrome

Vậy Google Chrome có những ưu và nhược điểm gì? trước khi tải Chrome trên máy tính chúng ta cùng tìm hiểu về đặc điểm của ứng dụng như sau:

Cách tải chrome cho máy tính trên win 7 là gì nhanh nhất

Ưu điểm và hạn chế của Google Chrome

Ưu điểm

Hạn chế

 • Cho phép người sử dụng thay đổi ảnh nền tại Google Chrome.
 • Giao diện được thiết kế trực quan và với nhiều công cụ hiện đại
 • Hiệu suất sử dụng lớn và nhanh chóng
 • Hỗ trợ sử dụng Chrome trên mọi nền tảng
 • Tích hợp và cung cấp đến người dùng  nhiều dịch vụ 
 • Sử dụng trình duyệt Chrome dưới chế độ ẩn danh
 • Hỗ trợ nhiều tiện ích mở rộng
 • Đảm bảo An toàn và khả năng độ bảo mật tốt
 • Trình duyệt Google Chrome chiếm dung lượng của bộ nhớ máy tính
 • Tùy chọn sử dụng còn nhiều hạn chế
Xem thêm  Giới thiệu ứng dụng bẻ khóa wifi đảm bảo 100% thành công

Google Chrome có nhiều ưu điểm và hạn chế mà người dùng có thể gặp phải trong khi sử dụng như sau:

Cách tải chrome cho máy tính trên win 7 đơn giản

Cách tải Chrome cho máy tính

Ưu điểm:

 • Tính bảo của ứng dụng mật cao, hỗ trợ lướt web một cách an toàn bằng nhiều tính năng giúp bảo vệ và ngăn chặn tất cả các web độc hại, bị nhiễm virus và xác định được những kết nối an toàn,…
 • Hỗ trợ nhiều tiện ích mở rộng đa dạng để người dùng lựa chọn như đánh dấu trang web, sử dụng tab cùng một lúc, chế độ dịch tự động nhiều ngôn ngữ khác nhau,…giúp người dùng nâng cao nhiều trải nghiệm khi sử dụng trình duyệt.
 • Tính năng sử dụng Chrome ẩn danh giúp người dùng tìm kiếm các thông tin trên website nhanh chóng mà không bị lưu lịch sử đã truy cập hay bị lộ thông tin cá nhân.
 • Tích hợp nhiều công cụ khác như Gmail,, Analytics,…với tính năng tự ghi nhớ và đăng nhập.
 • Hỗ trợ trên nhiều nền tảng như điện thoại Android và iOS,  máy tính Windows và macOS, kể cả với Linux để hỗ trợ người dùng sử dụng Chrome tại nhiều thiết bị khác nhau.
 • Hiệu suất truy cập ứng dụng mượt mà, khả năng phản hồi nhanh chóng bằng giao diện hiện đại giúp người dùng sử dụng dễ dàng và thay đổi giao diện tùy vào nhu cầu và sở thích của bản thân đối với Chrome phiên bản từ 3.0.

Về nhược điểm:

 • Ứng dụng chiếm khá nhiều dung lượng của bộ nhớ: Khi so với những duyệt trình khác thì Chrome chiếm khá nhiều bộ nhớ của máy tính và cả CPU. Mặc dù trình duyệt Chrome khá nhẹ, nhưng nó lại tiêu thụ lượng nhiều bộ nhớ nên sẽ gây ảnh hưởng đến ứng dụng trên máy tính.
 • Tùy chọn sử dụng còn hạn chế vì ứng dụng không cung cấp những tùy chỉnh và tùy chọn cụ thể như những trình duyệt khác. Dễ hiểu hơn có nghĩa là khi người dùng đóng Chrome khi còn đang mở nhiều tab ( có thể là vô tình bạn nhấn vào tắt chrome và cùng có thể là do bạn có ý định tắt) và Google Chrome sẽ tiến hành tắt luôn mà không xác định lại xem bạn có muốn tắt hay không.
Xem thêm  6 Phần mềm quản lý điện thoại Android từ xa tiện lợi

Cách tính năng mới nổi bật của Chrome

Để cách tải chrome cho máy tính trên win 7 nhanh nhất để sử dụng trước tiên bạn hãy tìm hiểu về các tính năng mới được cập nhật tại công cụ này như sau:

Hướng dẫn tải chrome cho máy tính trên win 7

Cách tính năng mới nổi bật của Chrome

Sao chép liên kết của văn bản đã được chọn

Bạn có thể bôi đen văn bản muốn sao chép liên kết, sau đó bấm chuột phải và sao chép liên kết đến văn bản bạn muốn làm nổi bật. Ứng dụng sẽ tiến hành sao chép liên kết phù hợp với văn bản đã chọn. Khi người dùng gửi bản sao chép cho người khác thì họ sẽ nhận được văn bản kèm với liên kết.

Quản lý tab đang mở

Nếu bạn muốn mở cùng lúc nhiều tab trên Chrome thì sẽ khó để lựa chọn tab mong muốn. Vì khi mở nhiều tab thì chúng sẽ được hiển thị rất nhỏ. Thế nên bạn chỉ cần bấm chuột vào hình mũi tên cạnh nút quản lý các cửa sổ.

Thêm hình nền mới

Với phiên bản Chrome 96 được tích hợp rất nhiều hình ảnh đẹp, mới lạ để các bạn có thể lựa chọn và đặt hình nền. Bạn bấm vào tùy chỉnh Chrome, sau đó chọn chủ đề cũng như hình nền mong muốn là hoàn tất.

Chuyển Tab nhanh 

Trình duyệt Chrome cho phép người dùng lưu lại tab cũ để có thể chuyển về tab cũ nhanh chóng hơn và hạn chế việc load lại. Cũng chính vì tính năng này dẫn đến việc Google Chrome chiếm nhiều bộ nhớ của máy. 

Sử dụng siêu dữ liệu hỗ trợ đọc tệp PNG nhanh

Chrome 96 dùng chế độ siêu dữ liệu của máy chủ để hệ thống đọc có thể đọc tệp PNG nhanh gấp nhiều lần. Hỗ trợ tăng tốc load web và hạn chế độ trễ của tệp PNG.

Chế độ tối cho từng trang web

Chrome trên nền tảng điện thoại còn cung cấp cho người dùng chế độ tối tại web mà bạn muốn. Tính năng hiện đang thử nghiệm và người dùng có thể sẽ chưa sử dụng được ngay nên bạn cần cập nhật bản Chrome mới nhất để sử dụng. 

Xem thêm  Cách rip nick Fb 2022 vĩnh viễn đơn giản nhất

Cách tải chrome cho máy tính trên win 7

Cách tải chrome cho máy tính nhanh nhất bạn có thể thực hiện như sau:

Cách tải chrome cho PC win 7

Cách tải Chrome cho máy tính trên Win 7, trước tiên bạn cần đảm bảo máy tính của mình đã được trang bị một bộ vi xử lý Intel Pentium từ 4 trở lên để hỗ trợ SSE3. Và sau đó tải Chrome về máy tính theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn bấm tải Google Chrome về máy tính và chờ đợi cho đến khi ứng dụng được hoàn tất cài đặt.

Cách tải chrome cho máy tính trên win 7 sử dụng tốt nhất

Cách tải chrome cho máy tính trên win 7

Bước 2: Mở file cài đặt thông qua double click file .exe. Sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ bạn chọn Chạy/ Lưu và chờ cho đến khi Google Chrome cài đặt xong.

Với cách tải chrome cho máy tính trên win 7 như trên thì bạn có thể sử dụng ngay công cụ này để tìm kiếm thông tin cần thiết nhanh nhất.

Hãy truy cập nhanh mục Công Nghệ để tham khảo thêm một số mẹo hay công nghệ cho người mới bắt đâu. Cùng xem ngay!

Cách tải chrome cho máy tính win 10

Đối với cách tải chrome cho máy tính win 10 các bước thực hiện cũng tương tự như tải về win 7 và hệ thống sẽ tự động cập nhật phiên bản phù hợp với máy tính win 10. 

Cách tải chrome cho máy tính trên win 7 công cụ tìm kiếm

Cách tải chrome cho máy tính win 10

Sau khi quá trình cài đặt được hoàn tất, cửa sổ Chrome sẽ tự động mở để người dùng bắt đầu sử dụng. Bạn cũng có thể để Chrome là trình duyệt mặc định nếu máy tính của bạn sử dụng trình duyệt khác như sau:

Mở mục cài đặt trên máy tính và chọn Ứng dụng sau đó chọn ứng dụng mặc định để kéo đến web và bạn chọn chrome làm mặc định.

Cách tải chrome cho máy tính trên win 7 thật ra rất dễ thực hiện đối với tất cra mọi người vì thế bạn hãy tai ứng dụng về để có thể sử dụng một cách nhanh chóng nhé.

Tags :
Để lại bình luận của bạn